Indonesia sẽ mua 100 siêu tăng Leopard 2 A6

13/11/2011 20:24 Lê Dũng (theo Jakarta Post)
(GDVN) - Tướng Pramono không giấu giếm, Indonesia phải trang thủ lợi dụng cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế ở châu Âu hiện nay để mua được vũ khí với giá rẻ
Tăng Leopard 2A 6 do Đức sản xuất
Báo Bưu điện Jakarta ngày 12/11/2011 cho hay một quan chức cao cấp của quân đội Indonesia tiết lộ, quân đội nước này sẽ nhận được một khoản ngân sách khổng lồ lên đến 15,5 tỷ USD để nâng cấp các hệ thống vũ khí phòng thủ.

Nguồn tin này cho hay, quân đội Indonesia sẽ tìm kiếm và ký kết hợp đồng cung cấp vũ khí với các hãng chế tạo của châu Âu.

“Sau 4 phiên họp nội các, Tổng thống Indonesia đã quyết định ưu tiên cho phát triển và trang bị cho quân đội. Trong vòng 3 năm tới, ngân sách giành cho đầu tư quân đội của Indonesia sẽ là 15,5 tỷ USD” – Tổng tham mưu trưởng quân đội Indonesia – tướng Pramono Edy Wibowo tuyên bố tại Magelang, miền trung Java.

Quan chức này nói rằng Lục quân Indonesia sẽ được trang bị thêm 100 xe tăng tân tiến Leopard 2 A6 (280 triệu USD) và Không quân sẽ nhận 8 chiếc trực thăng tấn công Apache (25 triệu USD).

Tướng Pramono không giấu giếm khi nói rằng, Indonesia phải trang thủ lợi dụng cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế ở châu Âu hiện nay để mua được vũ khí với giá rẻ hơn bình thường bởi các quốc gia châu Âu sẽ đẩy mạnh xuất khẩu vũ khí với giá cả có thể chấp nhận được.


Lê Dũng (theo Jakarta Post)