Kinh hoàng vụ Taliban tấn công khách sạn quốc tế ở Kabul

29/06/2011 05:33
(GDVN) - Khách sạn dành cho người nước ngoài và các quan chức trong nước nổi tiếng nhất Afghanistan đã bị 6 tay súng và những kẻ đánh bom tự sát tấn công.

(GDVN) - Khách sạn dành cho người nước ngoài và các quan chức trong nước nổi tiếng nhất Afghanistan đã bị 6 tay súng và kẻ ném bom tự sát tấn công trong tối hôm 28/6 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Một kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt thuốc nổ phá vỡ vòng an ninh chặt chẽ xung quanh khách sạn quốc tế Intercontinental ở Kabul vào khoảng 22 giờ ngày 28/6, trong khi khoảng 5 tay súng mặc áo jacket khác trang bị súng máy và súng phóng lựu ở bên trong sảnh tìm tới các phòng nghỉ bắn giết các khách và nhân viên khách sạn.

a
Khách sạn Intercontinental ở Kabul trong vụ tấn công

Hơn 5 giờ sau đó, NATO cho biết, hai máy bay trực thăng của NATO đã tiêu diệt 3 kẻ tấn công trên sân thượng khách sạn 5 tầng, kết thúc cuộc vây hãm, trong khi cảnh sát Afghanistan phụ trách tiêu diệt những kẻ tấn công bên dưới và giúp đỡ hành khách đang hoảng loạn chạy trốn khỏi hiện trường tới nơi an toàn.

Một số nguồn tin cho rằng có ít nhất 13 người đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công này, tuy nhiên, chính quyền Afghanistan chưa xác nhận con số trên cũng như danh tính của các nạn nhân.

a
Bên ngoài hiện trường vụ tấn công

Được biết, tại thời điểm diễm ra cuộc tấn công táo bạo trên, có một số quan chức của Afghanistan gồm một thống đốc tỉnh đang nghỉ tại khách sạn để tham gia một cuộc họp vào ngày 29/6. Bên trong khách sạn Intercontinental cũng rất đông khách tới ăn tối và tham dự một đám cưới

Thông thường khách phải đi qua 3 trạm kiểm soát mới có thể vào được bên trong nên cảnh sát nghi ngờ rằng những tay súng đã mặc giả đồng phục cảnh sát hoặc có sự hậu thuẫn của nhân viên khách sạn.

Nhân viên khách sạn thu dọn các mảnh vỡ do bom nổ.
Nhân viên khách sạn thu dọn các mảnh vỡ do bom nổ.

Phát ngôn viên Taliban Zabiullah Mujahid nhận trách nhiệm về vụ tấn công và tuyên bố các tay súng trên đã nhắm mục tiêu vào người nước ngoài.

Nguyễn Hường (Theo Telegraph)