Lộ danh tính người đàn ông trong ảnh tranh cãi của công nương Diana

07/01/2013 06:21 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) -  Danh tính của người thanh niên xuất hiện trong bức ảnh gây tranh cãi của công nương Diana đang được đấu giá tại Mỹ đã được xác định.


Bức ảnh đen trắng cỡ 20x 25 chụp đầu những năm 1980 cho thấy Diana Spencer (20 tuổi) đang mỉm cười trước ống kính và nằm thoải mái trên lòng một thanh niên trạc tuổi, khi anh đang đọc sách, trong một căn nhà gỗ dành cho dân trượt tuyết. Trên bậu cửa sổ có một chai rượu whisky.

Nhưng điểm đáng chú ý là chữ "Không được đăng" của một người hiệu đính hình ảnh của một tờ báo lá cải được viết trên bức ảnh. Đằng sau bức ảnh đề ngày chụp 26/2/1981, tức là hai ngày sau khi điện Buckingham thông báo về lễ đính hôn của Thái tử Charles và cô Diana.

Bức ảnh gây tranh cãi của cố công nương Diana đang được bán đấu giá tại Mỹ.

Theo Telegraph, người thanh niên xuất hiện trong bức ảnh trên được xác định là Adam Russell, một cựu sinh viên trường Eton College và là cháu trai của cựu Thủ tướng Stanley Baldwin.

Mặc dù trong ảnh hai người có vẻ thân mật, nhưng Russell được cho "chỉ là một người bạn" của Diana. Họ cùng bị thương trong một chuyến đi trượt tuyết và đang thư giãn cùng nhau ở thời điểm chụp ảnh.

Andrew Morton, người viết tiểu sử của Hoàng gia Anh, nói với ITV News rằng: Vào cuối kỳ nghỉ, Adam có vẻ đã "phải lòng" cô Diana, nhưng giữa họ hoàn toàn không có gì xảy ra.

"Ông ấy đã giữ lại cảm xúc trong lòng và không nói ra vì hy vọng rằng tình bạn giữa ông ấy và Diana sẽ có thêm thời gian để phát triển. Một năm sau khi ông ấy trở lại thì mọi thứ đã quá muộn. Một người bạn nói với ông ấy rằng: "Anh đã có một đối thủ - đó là Hoàng tử xứ Wales"".

Hiện ông Russell đang sống tại một trang trại nuôi nai ở Dorset.

Bức ảnh được bán cho Daily Mirror năm 1981, tức là hai ngày sau khi lễ đính hôn của Diana và Thái tử Charles được công bố.  

Khi đó, tờ báo đã quyết định sẽ không cho đăng tải bức ảnh trên. Bảy năm trước, bức ảnh được một nhà sưu tập tư nhân mua lại từ kho ảnh của Daily Mirror. Và sự tồn tại của nó chỉ được biết rộng rãi tới khi nó được công khai đem bán đấu giá tại Mỹ.

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)