Mỹ: Thủ tướng Ý "đã tạo điều kiện cho nạn mại dâm trẻ em"

31/10/2011 20:11 Nguyễn Hường (Theo Rian)
(GDVN) -  Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã bị nêu tên trong một bản báo cáo của Chính phủ Mỹ về nạn buôn bán nô lệ tình dục trẻ em.

Theo nội dung một tài liệu được công bố trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 30/10 cho biết, việc Thủ tướng Berlusconi bị cáo buộc có quan hệ tình dục với một showgirl người Ma-rốc có tên là Karima El Mahroug, hay còn được gọi bằng biệt danh Ruby, tại một biệt thự riêng của ông gần Milan khi cô này mới 17 tuổi là một hành vi "tạo điều kiện thuận lợi cho tệ nạn mại dâm trẻ em phát triển".
Thủ tướng Berlusconi
Vụ bê bối tình dục giữa Thủ tướng Ý 75 tuổi và cô gái Ruby đã được tòa án nước này đem ra xét xử hồi tháng 2/2011 đến nay.

Dựa trên thông tin được các phương tiện truyền thông quốc tế cho rằng có "bằng chứng về sự tham gia của bên thứ 3" trong vụ bê bối tình dục với Ruby của ông Berlusconi, tác giả bản báo cáo hàng năm về nạn buôn bán người trên thế giới của Bộ Ngoại giao đã đưa ra kết luận rằng Ruby là "nạn nhân của nạn buôn bán người".

Nhận xét trên trong bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngay sau khi được công bố đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối quyết liệt của các nhà lập pháp Ý, những người cho rằng phần nội dung của bản báo cáo có nhắc tới Thủ tướng Berlusconi là "một sự sỉ nhục đáng xấu hổ" đối với nước Ý.
Showgirl người Ma-rốc có tên là Karima El Mahroug, hay còn được gọi bằng biệt danh Ruby.
Được biết, bản báo cáo về nạn buôn bán người hàng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ được biên dịch từ các bản báo cáo về nạn buôn người từ 180 quốc gia trên thế giới.

Hiện Thủ tướng Berlusconi vẫn tiếp tục phải đối mặt với các phiên tòa xét xử hành vi mua bán mại dâm và quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, mặc dù ông vẫn giữ quan điểm bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan.

Nguyễn Hường (Theo Rian)