Nam Phú Quốc – Điểm check-in cực “hot” năm 2018

20/12/2017 17:19 An Nhiên
(GDVN) - Chỉ cần một lần chạm tay vào những hòn đảo thiên đường ở chốn Nam đảo ngọc, bất cứ du khách nào cũng lập tức bị bỏ bùa đến mức sẵn sàng thử làm Robinson Crusoe

Vì sao tôi dám khẳng định điều này? Là bởi chỉ cần một lần chạm tay vào những hòn đảo thiên đường ở chốn Nam đảo ngọc, bất cứ du khách nào cũng lập tức bị bỏ bùa, đến mức sẵn sàng thử làm Robinson Crusoe và bắt đầu hành trình khám phá.

Đảo Nam Phú Quốc

Như thể một mình mình ở giữa trời và biển, làn nước không thể trong xanh hơn, Hòn Thơm đón bạn với cảm xúc trong lành dâng tràn.

Hòn Thơm - Nam Phú Quốc.

Hòn Thơm mê hoặc du khách bởi hoang dã của núi rừng, những bãi cát trắng trải dài tít tắp, làn nước trong veo hồ như có thể với tay là bắt được cá. Nếu có thể, hãy lặn ngụm trong làn nước ấy, để bắt nhum, để đùa giỡn với cá.

Làn nước trong veo tại Nam Phú Quốc.

Những hòn đảo nhô lên khỏi mặt nước, nhấp nhô. Chỉ nay mai thôi, cáp treo Hòn Thơm sẽ nối dài một hành trình khám phá Nam đảo từ trên cao.

Trong câu chuyện với người dân về cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, thấy một niềm tin vào tương lai rạng rỡ, khi du khách tấp nập ghé Hòn Thơm, trải nghiệm những hòn đẹp như ngọc ngà ấy.

Nam Phú Quốc nhìn từ cáp treo Hòn Thơm.

Như thế, cáp treo không chỉ nối những cuộc đời nơi đảo xa ấy mà còn đem đến cho du khách một trải nghiệm chưa từng có: ngắm biển với núi rừng và những bãi tắm thần tiên ảo diệu như bãi tắm Tây này từ trên cao.

Hòn Thơm nhìn từ trên cao.

Khi đó, những khuôn cảnh này sẽ không còn là xa xỉ đến mức phải thuê phi cơ mới có thể ngắm nhìn. Cuộc sống ngư đảo nhìn từ trên cao là một bức tranh mà cả những họa sỹ đại tài cũng khó bắt được phần hồn của nó.

Làn nước xanh trong - Nam Phú Quốc.

Gần kề Hòn Thơm là Hòn Móng Tay mà dân ưa dịch chuyển vẫn gọi với cái tên “nàng tiên cô đơn”. Sự hoang sơ của hòn đảo ngỡ như chưa có bàn tay con người chạm vào ấy đã giữ cho Hòn Móng Tay một vẻ đẹp mà bất cứ kẻ khô khan nào cũng có thể buột miệng buông lời lãng mạn.

Hòn Móng Tay - Nam Phú Quốc.

Nước trong như gương, cát trắng như kem mịn, dừa xanh vi vút kể chuyện đời đảo ngọc. Vài chiếc thuyền ghé đến với nàng tiên cô đơn, ngắm nghía, chiêm ngưỡng nàng, thậm chí không dám động chạm vào nàng, chỉ sợ vẻ đẹp mong manh như không có thật kia tan vỡ.

Hòn Dăm Ngang - Nam Phú Quốc.

Rời Hòn Móng Tay, nhớ ghé Dăm Ngang- nơi sở hữu bãi đá đẹp kỳ vĩ. Hòn đảo này có những tảng đá khổng lồ, xếp thành nhiều hình dạng độc đáo, trong đó, có hai khối đá lớn nhất nằm song song nhau trông rất giống một cặp đôi sư tử hùng dũng, hướng về hướng đảo lớn.

Hoàng hôn trên Hòn Dăm Ngang.

Chiều buông trên Hòn Dăm Ngang. Mặt trời như khối cầu rực lửa nằm ngay trên đầu “chú sư tử” khổng lồ. Trước khối cảnh ấy, chẳng biết làm gì hơn là lặng ngắm, bởi lẽ, mọi ngôn từ trước vẻ đẹp lồng lộng kia đều sẽ trở nên vô nghĩa.

Nam Phú Quốc đâu chỉ có những hòn đảo lộng lẫy ấy. Địa danh được gọi tên “thiên đường mới” này có vô số điều bí mật mà bạn, chỉ có cách bay thẳng đến đó, tự mình trải nghiệm thì mới có thể khám phá được.

Hẹn gặp ở Nam đảo!

An Nhiên