Nga xác minh gấp tin Israel không kích Syria

31/01/2013 13:28 Theo VOR
Đại diện của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Eduardo del Buey hôm qua cho biết ông không nhận được thông tin nào về cuộc không kích của Không quân Israel trên lãnh thổ Lebanon và Syria vào ngày thứ Tư.
Chiến đấu cơ Israel (hình minh họa)

Nga đang kiểm tra thông tin về cuộc tấn công của Không quân Israel vào Syria, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố hôm thứ Năm. Nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là một vi phạm trắng trợn Hiến chương Liên Hợp Quốc, tuyên bố nhấn mạnh.

Về phần mình, đại diện của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Eduardo del Buey hôm qua cho biết ông không nhận được thông tin nào về cuộc không kích của Không quân Israel trên lãnh thổ Lebanon và Syria vào ngày thứ Tư.

Theo ông, lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đóng quân ở miền nam Lebanon nhận thấy có sự gia tăng hoạt động của không quân Israel, tuy nhiên Liên Hợp Quốc không nhận được thông tin nào về cuộc không kích.

Thứ Tư tuần trước đã xuất hiện thông tin về việc máy bay Israel đã phá hủy một đoàn xe quân sự gần biên giới Syria-Lebanon. Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria đã phủ nhận thông tin này.

Cùng lúc đó, đài truyền hình Syria đưa tin về việc không quân Israel bắn tên lửa vào trung tâm nghiên cứu khoa học ở ngoại ô Jamaraya, cơ sở trực thuộc Bộ Quốc phòng và nằm ở phía tây thủ đô Damascus. 

Bộ Quốc phòng Israel từ chối đưa bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Theo VOR