Nghệ An: Xôn xao tin đồn cây nhãn nổi chữ vì bị yểm bùa

Xuân Hòa
(GDVN) - Cây nhãn nổi chữ kì lạ trên được trồng trong nhà vườn ông Trịnh Xuân Vân (xóm 4, Đà Sơn, Đô Lương, Nghệ An).
Chủ nhân của cây nhãn trên cho biết, cây nhãn trên được ông trồng khoảng 14 năm và nằm sâu trong vườn nhà. Trước đây cây vẫn phát triển bình thường và cũng không được chăm sóc đặc biệt gì cả.

"Đến năm 2009, trong một lần ra thăm cây, tôi phát hiện một dòng ký hiệu lạ trên cây nhãn. Tuy nhiên, lúc đó, tôi cũng không để ý lắm. Nhưng cũng từ ngày có dòng ký hiệu lạ, cây nhãn bắt đầu chậm phát triển và đến đầu tháng 3/2012 thì nó bị chết. Nghi ngờ nguyên nhân cây chết là do hàng ký hiệu lạ tự nổi trên cây  kia nên tôi đã lên trình báo với chính quyền", ông Vân kể lại.

Ông Vân đang đứng bên cây nhãn nổi dòng chữ lạ trong vườn nhà mình

Biết thông tin về hàng ký hiệu lạ trên, hàng ngàn người dân hiếu kì đã kéo đến để xem cây nhãn đặc biệt này. Tuy nhiên, sau sự việc này, nhiều người dân sống xung quanh đây đồn thổi cây nhãn trên được trồng trên một ngôi mộ hoặc một kho báu bị yểm bùa nên mới bị như vậy.

Dòng chữ lạ trên cây nhãn trong vườn nhà ông Vân

Trao đổi vấn đề này với Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Ngọc Công - Phó Chủ tịch UBND xã Đà Sơn, huyện Đô Lương cho biết: “Chúng tôi cũng đã nhận được thông tin về gia đình ông Vân có cây nhãn nổi chữ từ hai ngày hôm nay. Để tránh các sự việc mê tín, dị đoan, chúng tôi cũng đã cử lực lượng an ninh theo dõi đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”.

Hiện tại vẫn chưa ai đọc được những ký hiệu lạ trên cây nhãn trên. Người dân nơi đây và chủ cây nhãn đang muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trấn an dư luận về hiện tượng lạ trên.

 
Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Hồi ức ghê rợn của “huyền thoại đua xe” Sài thành

Bộ trưởng Bộ Y tế: BHYT như hiện nay, đừng đòi hỏi chất lượng bác sĩ Giám đốc bị tố “đãi khách” bằng nữ nhân viên

Nhiều ngôi mộ bị lấp trong đêm: Chủ đầu tư phủ nhận không san lấp mộ

Vụ Thiếu úy bị ô tô húc: Lái xe bỏ chạy là con một nữ doanh nhân
Người thân cháu Bích: Ghê sợ khi cháu đối diện với Lê Văn Luyện Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn
Xuân Hòa
Đang tải tin...