Ngôi sao bóng rổ Mỹ điều trị chứng nghiện rượu sau khi thăm Triều Tiên

19/01/2014 15:26 Nguyễn Hường
(GDVN) - Dennis Rodman đã phải điều trị chứng nghiện rượu sau hai chuyến thăm Triều Tiên hồi đầu năm nay.

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng của Mỹ, Dennis Rodman đã phải điều trị chứng nghiện rượu sau hai chuyến thăm Triều Tiên hồi đầu năm nay.

Dennis Rodman

Theo hãng tin AP, Rodman đã tới Triều Tiên hồi tuần trước để tham gia trận đấu mừng ngày sinh nhật nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Sau chuyến đi, Rodman đã biểu hiện chán nản vì áp lực bị coi là "siêu nhân" có thể giúp đỡ giải quyết các vấn đề mối quan hệ giữa quốc tế với Triều Tiên nhờ mối quan hệ cá nhân gần gũi của anh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong khi ở Triều Tiên, Rodman đã phải xin lỗi về bình luận giận dữ của mình lời liên quan tới một người Mỹ gốc Hàn Quốc bị bắt ở Triều Tiên Kenneth Bae. 

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Rodman có vẻ như đã quy trách nhiệm cho Kenneth Bae, người bị Bình Nhưỡng bỏ tù 15 năm. Sau đó, ông đã phải lên tiếng xin lỗi và đổ lỗi cho rượu đã làm mình mất kiểm soát và vì đã chịu nhiều áp lực từ chuyến thăm này.

Trong tuyên bố của mình, Rodman nói ông chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hành động của mình.

"Đó là một ngày rất stress. Một số đồng đội của tôi đã bỏ đi vì áp lực từ gia đình và các quan hệ kinh doanh. Giấc mơ về ngoại giao bóng rổ của tôi đã nhanh chóng tan vỡ. Tôi đã uống rượu. Đó không phải là lý do biện hộ, nhưng vào lúc diễn ra cuộc phỏng vấn tôi đang rất buồn phiền. Không phải là để biện hộ đâu, mà sự thật đúng là như thế", anh viết.

"Anh ấy xấu hổ, buồn và đầu hối hận vì những sự tức giận và nỗi đau do lời nói của mình gây ra", đại diện của Rodman cho biết.

Hiện chưa rõ Rodman điều trị chứng nghiện rượu ở đâu và trong bao lâu. 

Nguyễn Hường