"Ông Tuấn chỉ xứng chuyên viên là cùng, đứng cấp trưởng lúc này là không được"

03/04/2019 10:05 Nhật Minh
(GDVN) - Ông Lê Quang Thưởng cho rằng, ông Ngô Văn Tuấn nếu giỏi giang, có bản lĩnh thì hoàn toàn nên ra bên ngoài làm việc.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến ông Ngô Văn Tuấn (người từng bị cách chức Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa), chiều ngày 2/4, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã hủy bỏ quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Sở với ông Tuấn. (1)

Trước đó, việc ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa gây xôn xao dư luận vì ông này từng có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Trước khi chuyển sang Sở Xây dựng, ông Tuấn là chuyên viên của Văn phòng Ủy ban nhân dân Tỉnh, giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Ông Lê Quang Thưởng - nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương. Ảnh: VOV

Trao đổi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Quang Thưởng – nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương cho biết, ông Ngô Văn Tuấn bị kỷ luật, bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhưng còn tuổi lao động thì việc bố trí công việc cũng là dễ hiểu.

Tuy nhiên, theo ông Thưởng thì không nên giao bất cứ chức vụ gì cho ông Tuấn.

“Giao làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng là phải dẹp chỉ nên là chuyên viên thôi thì mới đúng”, ông Lê Quang Thưởng nói.

Về việc Thanh Hóa làm công tác cán bộ như trường hợp ông Ngô Văn Tuấn có phải tiền lệ lần đầu, ông Thưởng cho rằng, chưa từng có thống kê nào về vấn đề này nên không rõ đây có phải lần đầu có việc bổ nhiệm kỳ lạ như vậy.

Ở góc độ cá nhân, vị nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương cho rằng, ông Tuấn nếu giỏi giang, có bản lĩnh thì nên ra khỏi cơ quan Nhà nước để làm việc bên ngoài.

“Không nên cứ nhất thiết phải quay lại cơ quan Nhà nước làm gì khi mấy năm qua dư luận về công tác cán bộ liên quan đến ông quá ầm ĩ.

Trung ương cũng đã kết luận các vi phạm quá rõ ràng và kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng rồi", ông Thưởng chia sẻ quan điểm.

Ông Thưởng nói: “Ông Tuấn hoàn toàn có thể ra ngoài làm ăn, kinh doanh đàng hoàng. Tôi nghĩ nếu ông Tuấn giỏi thật thì không thiếu việc để làm”.

Lãnh đạo "nâng đỡ không trong sáng" được phân công làm tổ trưởng tổ giúp việc

Liên quan đến các vi phạm của ông Ngô Văn Tuấn, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 80/QĐ-TTg về việc thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 651-QĐNS/TW ngày 26/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Ngày 5/1/2018 tại Thanh Hóa, đoàn công tác của Trung ương đã công bố thông báo của Ủy ban Kiểm tra trung ương về kết luận kiểm tra việc thi hành kỷ luật đảng của Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015 - 2020; cũng như quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, ông Ngô Văn Tuấn bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Về các vi phạm của ông Ngô Văn Tuấn, các kết luận nêu từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ;

Ông Tuấn từng ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc tiếp nhận, điều động bà Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Tài liệu tham khảo:

https://vtv.vn/trong-nuoc/khong-bo-nhiem-ong-ngo-van-tuan-lam-chanh-van-phong-so-xay-dung-20190403001146865.htm

Nhật Minh