Putin trở lại: Báo Nga mỉa mai truyền thông phương Tây

17/03/2015 11:17 Lê Cường
(GDVN) - Mạng Sputniknews của Nga ngày 16/3 đăng bài viết với nhan đề "Sự trở lại của Putin: Truyền thông phương Tây tự giải được điều huyền bí do chính mình tạo ra".

Bài viết cho biết trong 11 ngày liên tiếp các phương tiện truyền thông phương Tây đã tạo ra rất nhiều tin đồn về sự vắng mặt của nhà lãnh đạo Nga Putin với nhiều kịch bản, lý thuyết khác nhau từ thông tin cho rằng ông Putin đang ốm nặng đến chính quyền của ông bị đảo chính, bản thân ông đang bị bắt cóc  (Sputniknews không nhắc đến tin đồn cũng do báo chí phương Tây đăng tải cho rằng ông Putin ra nước ngoài đón con gái mới sinh ở Thụy Sỹ) trong khi thế giới đang xảy ra rất nhiều chuyện như khủng bố IS, đại dịch Ebola, xung đột Ucraine cùng nhiều sự kiện quan trọng hơn là sự vắng mặt của Putin.

Sputniknews cho biết "trong 11 ngày qua, mặc dù thế giới đầy những kiện quan trọng như bắt cóc con tin, Ebola tái phát ở Tây Phi, người Ucraine vẫn đang đánh nhau, phong trào hơi hướng phát xít tuần hành ở Latvia, giới lãnh đạo thế giới đang đau đầu giải quyết vấn đề hạt nhân Iran nhưng truyền thông phương Tây chủ yếu nhấn mạnh chủ đề sự vắng mặt của Tổng thống Nga Putin".

Theo Sputniknews, sự huyền bí liên quan đến sự biến mất của ông Putin luôn được truyền thông phương Tây tập trung khai thác với nhiều lý thuyết giật gân như:

1 giả thuyết cho rằng ông Putin bị ốm nặng, đã chết; giả thuyết khác nói Putin bị lật đổ trong một cuộc đảo chính bí mật.

Cuối cùng, hài hước nhất là giải thuyết cho rằng ông Putin bị người ngoài hành tinh bắt cóc.

Sputniknews nói rằng các đồn đoán về sự biến mất và số phận của ông Putin được tạo ra rất nhiều nhưng sự thật là "Putin đơn giản là đang làm việc trong văn phòng. Xin lỗi các quý ông, quý bà, không có già ngạc nhiên cả:

Không có đảo chính, không có người ngoài hành tinh, Putin cũng chẳng ốm. Ông ấy đơn giản chọn cách không xuất hiện trước công chúng".

Sasquatch (bigfoot)

Cuối cùng, tờ báo mới sáp nhập của Nga kết luận rằng: "Các câu chuyện bịa đặt về sự biến mất của Putin cuối cùng lại làm cho chính phương Tây sợ hãi.

Nỗi sợ tự tạo khiến cho các cơ quan truyền thông phương Tây thức tỉnh khi Putin tái xuất khi ông có kế hoạch làm việc với Tổng thống Kyrgyzstan.

Đến lúc này, tin tức từ phương Tây lại bắt đầu đưa tin nóng sốt, cố tạo sự kiện như thể sinh vật Sasquatch (bigfoot) mới được nhìn thấy ở Quảng trường Thời Đại...

Dù yêu hay ghét thì Putin rõ ràng vẫn là một trong những người được bàn tán, yêu thích nhất trên thế giới internet".

Lê Cường