Siêu mẫu Thúy Hạnh:"Đặng Trần Hoài và Lê Văn Luyện đều là kẻ máu lạnh"

Thành Chung
(GDVN) - "Những gì mà các nạn nhân đã phải hứng chịu trong vụ trọng án ở Sơn Tây khiến tôi thực sự rất đau lòng. Từ thực tế, tôi cũng thấy hành vi dã man của Hoài đâu chỉ gây ra nỗi đau đớn tột cùng cho riêng hai nạn nhân là cháu H và Q mà chính cậu con trai mới được 2 tuần tuổi của đối tượng cũng là một nạn nhân rất đáng thương...", người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ.
Xung quanh vụ án mạng kinh hoàng làm xôn xao, phẫn nộ tột cùng trong dư luận xảy ra vào chiều ngày 29/7/2012 tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin. Kẻ gây ra vụ trọng án là Đặng Trần Hoài (sinh năm 1986), cư trú tại khu tập thể Đoàn Kết, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Hiện đối tượng đã bị bắt và tạm giữ hình sự để phục vụ lấy lời khai.

Để độc giả có cái nhìn nhiều chiều, khách quan hơn về những hành vi phạm tội hết sức tàn ác của kẻ sát nhân này, PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với MC, siêu người mẫu Thúy Hạnh.

Nỗi đau của ba đứa trẻ vô tội

Theo MC, người mẫu Thúy Hạnh, thời gian qua theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đã có nhiều vụ án nghiêm trọng với nạn nhân chủ yếu là các bé gái bị xâm hại tình dục, bị giết...

MC, người mẫu Thúy Hạnh (Ảnh: Internet)


"Đây là một thực trạng hết sức đáng báo động và mỗi lần đọc được một thông tin về việc các bé bị bạo hành, bị xâm hại tình dục, bị giết... như vậy, thực sự tôi cảm thấy rất đau lòng.

Và tôi cũng thấy rằng phần lớn các vụ xâm hại tình dục đó lại xảy ra chủ yếu với các bé gái ở vùng nông thôn, tỉnh lẻ...

Vì thế chúng ta cũng cần có sự đánh giá, xem xét lại công tác tuyên truyền, giáo dục về mặt nhận thức đối với tất cả các đối tượng ở đây", người mẫu Thúy Hạnh cho hay.

Cũng theo người mẫu Thúy Hạnh, có một thực tế: "đối tượng gây án trong các vụ việc này không phải chỉ có riêng thanh niên mà ngay cả các ông già lớn tuổi cũng phạm tội. Những chuyện này khiến tôi thực sự vô cùng ngạc nhiên và bức xúc".

Đánh giá, vụ án hiếp dâm bé gái 9 tuổi và giết hại bé gái 4 tuổi vừa xảy ra tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội), người mẫu Thúy Hạnh cho rằng, đây là vụ án rất nghiêm trọng.

"Bản thân đối tượng gây án ở đây thực sự rất là máu lạnh khi đang tâm ra tay giết hại một em nhỏ và xâm hại tình dục một em nhỏ khác. Trẻ em rất trong sáng, các bé đâu có biết gì đâu để mà bị sát hại như vậy.

Đó là một hành vi cực kỳ độc ác và như các cụ xưa vẫn nói "gieo nhân nào thì ắt gặp quả đấy", chắc chắn rằng, cuộc sống của những người đàn ông máu lạnh này sẽ không bao giờ được yên ổn về sau cả", người mẫu Thúy Hạnh nhấn mạnh.

Người mẫu Thúy Hạnh cũng cho rằng, những hành động dã man, mất hết nhân tính của đối tượng Hoài không chỉ gây ra những nỗi đau tột cùng cho hai cháu H và Q mà nỗi đau đó sẽ còn đè nặng lên chính cậu con trai mới hai tuần tuổi của đối tượng.

"Nỗi đau tột cùng mà hai nạn nhân là cháu H và Q phải hứng chịu đã thấy rất rõ ràng nhưng nỗi đau đó cũng sẽ đè nặng lên chính cậu con trai mới hai tuần tuổi của đối tượng Hoài.

Bởi lẽ, khi mà người cha gây ra tội ác như vậy, thì chắc chắn sẽ phải bị pháp luật trừng phạt thích đáng và sau này, người con lớn lên, hàng xóm, những người xung quanh sẽ nói cha của bé là người như thế nào.

Nếu như mà xã hội xung quanh đối xử với bé không cẩn thận thì sau này bé sẽ trở thành người bất mãn, tự kỷ và hơn thế đây có thể sẽ là mầm mống của một tội phạm tiếp theo.

Còn nếu như xã hội đối xử công bằng, không làm đau đến những gì cha bé đã gây ra thì bé sẽ được sống bình thường", người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ.

Đối tượng Đặng Trần Hoài, hung thủ gây ra vụ án mạng và hiếp dâm tại Cổ Đông, Sơn Tây bị bắt giữ


Người mẫu Thúy Hạnh nhận xét: "Vụ án mới xảy ra ở Sơn Tây và vụ án Lê Văn Luyện đều mang tính chất rất nghiêm trọng. Những người gây án đều là những kẻ thực sự rất máu lạnh, độc ác".

"Chính bản thân gia đình phải biết bảo vệ con em mình"

Từ việc theo dõi nhiều vụ án nghiêm trọng xảy ra đối với trẻ em trong thời gian quan, người mẫu Thúy Hạnh cho rằng: "Để giảm thiểu tối đa nhất các vụ án đau lòng như thế này thì chính bản thân gia đình phải tự biết bảo vệ con em mình bằng cách phải giáo dục, dặn dò con...

Trước đây, khi tôi còn nhỏ, bố mẹ đi vắng, tôi ở nhà một mình, thì bố mẹ thường khóa cửa và dặn dò rất kỹ là không được cho người lạ, đặc biệt là đàn ông vào nhà.

Giờ đây, là mẹ của hai bé gái, tôi cũng giáo dục rất kỹ đối với con mình, nếu người lạ, mà đặc biệt là đàn ông nói chuyện với con thì con phải giữ khoảng cách và phải gọi người thân ra đứng nói chuyện cùng, chứ không được tự ý nói chuyện với người lạ...".

Trước nỗi đau mà gia đình bé nạn nhân phải chịu đựng, người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ: "Thật lòng, tôi thương hai bé vô cùng. Bé Q thì đã mất rồi, đó là một nỗi đau đớn vô cùng đối với gia đình, còn với bé H. 9 tuổi, tôi hi vọng bằng những cách nào đó, gia đình và cộng đồng sẽ giúp bé quên đi được những nỗi đau mà bé đã phải chịu đựng".

Người mẫu Thúy Hạnh cũng mong muốn: "Những kẻ độc ác như đối tượng Hoài đã gây ra những hành vi dã man như vậy thì tôi mong rằng, cần phải có những mức án thật sự thích đáng để trừng trị và răn đe chung". 


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến mới nhất về vụ án đến với bạn đọc...

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Thành Chung
Đang tải tin...