Thủ tướng Đức sẽ cùng Putin viếng Chiến sĩ Vô danh ngày 10/5

03/05/2015 07:09 Hồng Thủy
(GDVN) - Quan trọng là đặt một vòng hoa đến mộ Chiến sĩ Vô danh cùng với Tổng thống Nga hôm 10/5 tới để tưởng nhớ hàng triệu nạn nhân mà Đức Quốc xã đã tàn sát.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Itar Tass.

Hãng thông tấn Nga Itar Tass ngày 2/5 đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến công du nước Nga ngày 10/5 tới của bà. Bà Merkel sẽ tôn vinh những người lính thiệt mạng trong Thế chiến II, nhưng không tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 ở Quảng trường đỏ.

"Đối với tôi, chuyến đi Nga ngày 10/5 sẽ trở thành thời điểm rất quan trọng. Bây giờ chúng tôi có sự khác biệt rất sâu sắc trong quan điểm với Nga, bao gồm cả các sự kiện ở Ukraine", bà Merkel nói trong video được website chính phủ Đức đăng tải.

"Nhưng bất chấp điều này, quan trọng là đặt một vòng hoa đến mộ Chiến sĩ Vô danh cùng với Tổng thống Nga hôm 10/5 tới để tưởng nhớ hàng triệu nạn nhân mà Đức Quốc xã đã tàn sát kể từ Thế chiến II", bà Merkel nói.

Đầu tuần này Điện Kremlin khẳng định rằng bà Angela Merkel sẽ đến Moscow ngày 10/5, các cuộc đàm phán giữa Thủ tướng Đức với Tổng thống Nga sẽ diễn ra tại Điện Kemlin, bao gồm cả đàm phán hẹp và rộng.

Hồng Thủy