Giám đốc dùng nhà đã bán thế chấp ngân hàng vay hàng tỷ đồng

03/04/2012 16:20 Theo Báo Nhân dân điện tử
Hùng đã sử dụng bảy căn nhà vừa bán cho người dân, vừa thế chấp vay ngân hàng, chiếm đoạt tài sản hơn 2,7 tỷ đồng.

Công an Cần Thơ đọc quyết định khởi tố bị can Huỳnh Thanh Hùng (áo trắng).
  

Ngày 3-4, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46), công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng đối với Huỳnh Thanh Hùng, SN 1975, ngụ khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hùng là giám đốc DNTN Huỳnh Thanh Hùng chuyên kinh doanh bất động sản. Năm 2007, Hùng đã ký hợp đồng mua nhiều căn nhà thô ở khu dân cư Phú An thuộc Công ty cổ phần xây dựng công trình 586, chi nhánh Cần Thơ để xây dựng hoàn thiện bán kiếm lời. Tuy nhiên, sau khi bán nhà cho người dân, Hùng tiếp tục đem các căn nhà đã bán thế chấp vay tiền ngân hàng để chiếm đoạt tiền. Ngược lại, những căn nhà chưa bán được Hùng thế chấp vay ngân hàng, sau đó tìm cách tiếp tục bán cho người dân thu lợi bất chính. Với thủ đoạn trên, Hùng đã sử dụng bảy căn nhà vừa bán cho người dân, vừa thế chấp vay ngân hàng, chiếm đoạt tài sản hơn 2,7 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt, Hùng chi xài cá nhân, mở công ty kinh doanh địa ốc và thua lỗ, không có khả năng chi trả.

Sở dĩ Hùng dễ dàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản do một số người dân sau khi mua nhà tin tưởng giao giấy tờ cho Hùng giữ và thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo Báo Nhân dân điện tử