Mr Đàm có thể bị xử phạt hành chính 250 triệu đồng

Mr Đàm có thể bị xử phạt hành chính 250 triệu đồng
(GDVN) - "Người nào đăng ký người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, ở đây chúng tôi không có thời gian kiểm tra từng tác phẩm, nếu muốn đăng ký một bản nhạc, bài thơ thì tác giả phải mang đến Cục và chịu trách nhiệm trước lời khai, nếu thông tin sai sẽ bị xử phạt hành chính đến mức tối đa 250 triệu đồng", ông Tô Văn Long - Trưởng phòng Quyền tác giả, Cục Bản quyền tác giả khẳng định.

LS Triển: Cần khởi kiện ra tòa các trang tin "chôm chỉa" như kiểu 24h

LS Triển: Cần khởi kiện ra tòa các trang tin "chôm chỉa" như kiểu 24h
(GDVN) - “Ăn cắp bản quyền báo chí đã là nạn dịch, vẫn chưa bị ai tuýt còi từ lâu để chống lại 'nạn dịch' này. Các cơ quan báo chí, phóng viên, tác giả bị “ăn cắp” bài viết phải lên tiếng và có quyền khởi kiện ra toàn án để giải quyết tranh chấp” – TS.LS Trần Đình Triển cho biết.

TBT báo Tiền Phong: Nhiều trang tin đang làm việc rất thiếu đứng đắn

TBT báo Tiền Phong: Nhiều trang tin đang làm việc rất thiếu đứng đắn
(GDVN) - “Trong khi trích nguồn, nhiều trang tin không đưa ngay ở trên Sapo hay ở dưới bài viết, chỗ kết thúc bài mà lại cách ra một đoạn rất xa sau khi đã quảng cáo, đưa những thông tin khác…rồi mới dẫn nguồn. Khi đó không còn độc giả nào quan tâm đến việc bài viết này của báo nào và từ đâu ra” - TBT báo Tiền Phong, Lê Xuân Sơn đánh giá.