Với sự giúp đỡ về tài chính, kinh nghiệm và nhân lực của một tập đoàn hàng đầu đến từ Singapore, có thể nói FPT đang có trong tay một nguồn lực hỗ trợ quan trọng để tiến đánh thị trường mà Chủ tịch Bình xác định sẽ là mặt trận then chốt - quốc đảo Singapore.
Ông Trương Gia Bình cho rằng, ông và Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc là “cặp đôi mà tôi hài lòng”. “Cơ bản tôi mạnh về chiến lược, còn anh Ngọc mạnh về chiến thuật, triển khai”.
“Đừng có nghĩ mình thấp, hãy đứng thật cao, hãy đánh hết cỡ, hôm nay không thắng thì mai thắng”, doanh nhân Trương Gia Bình nhấn mạnh vai trò truyền cảm hứng và thổi bùng chí khí của Hội Doanh nhân trẻ.
(GDVN) - "Ấn tượng đầu tiên là cách anh ấy (Bùi Quang Ngọc – PV) chửi nếu làm việc không cẩn thận... Có lần anh Bình phải chạy ra bằng cửa ngách... mình nhìn xem ai mà khiến ông chủ tịch phải chạy đi như thế thì thấy anh Ngọc đang chửi”, đó là những ấn tượng của nhân viên FPT về tính cách của CEO FPT Bùi Quang Ngọc.
(GDVN) - Mong muốn của FPT trong thời gian tới là có trận đánh lớn ở Singapore, TGĐ Bùi Quang Ngọc tiết lộ: “Mục tiêu mà tập đoàn hướng tới là 100 triệu USD trong tương lai ở thị trường Singapore và khu vực Đông Nam Á”.
(GDVN) - “Tôi quyết định nhận trọng trách này. Bởi vì thực sự tôi đã gắn bó với FPT đủ lâu, đủ để không chỉ hiểu, biết mà còn cảm thấy sự thay đổi mỗi ngày ở đây”, Tân TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc chia sẻ với CBNV tập đoàn ngay sau khi nhậm chức TGĐ FPT.
(GDVN) - Những bức ảnh hiếm hoi ghi lại khoảnh khắc "kề vai sát cánh" của tân Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc bên cạnh người bạn thân từ thời trung học, đồng thời cũng là người đồng nghiệp gắn bó với mình - Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.
(GDVN) - TS Lê Thống Nhất cho rằng, sự kiện thay tân Tổng giám đốc Tập đoàn FPT TS Bùi Quang Ngọc không phải là sự đột biến. “Nên nhớ rằng Bùi Quang Ngọc và Trương Gia Bình là “một cặp” ăn ý với nhau từ trước và gần như là một...” – TS Lê Thống Nhất khẳng định.
(GDVN) - Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, anh Ngọc "yêu FPT, chia sẻ khát vọng và làm việc hết mình để FPT phát triển mạnh mẽ và trường tồn".
(GDVN) - Ngay sau khi Hội đồng quản trị chính thức chọn "phó tướng" Bùi Quang Ngọc thay thế vị trí "ghế nóng" của FPT, ông Trương Gia Bình đã gửi thư đến toàn thể FPT chúc mừng tân Tổng giám đốc FPT, đồng thời cũng là người bạn học phổ thông của mình. Dưới đây là nguyên văn bức thư được đăng tảu trên chusngta.vn, một trong những trang tin nội bộ của FPT:
Như vậy, sau gần một năm trở lại làm Tổng Giám đốc FPT, ông Trương Gia Bình lại một lần nữa “thoái vị” để nhường chỗ cho người bạn học cùng cấp 3 và đồng thời là 1 trong 13 thành viên sáng lập FPT.
(GDVN) - Trái với đồn đoán về việc thuê CEO nước ngoài, cuối cùng, Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình và HĐQT đã chọn "phó tướng" Bùi Quang Ngọc cho vị trí "ghế nóng" FPT.
(GDVN) - "Trương Đình Anh được mọi người nhận xét như một cá nhân lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán, đánh hơi thấy cơ hội kinh doanh,... Những tính cách đó chỉ phù hợp khi ở một vị trí lãnh đạo một SBU - đơn vị kinh doanh chiến lược. Khi tiến lên CEO anh cần phải có nhiều những kỹ năng và nhiều điều khác nữa".
Trước đó, hãng tin kinh tế Bloomberg, dẫn lời Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết, FPT có thể sẽ thuê một Tổng giám đốc điều hành mới để theo đuổi chiến lược định vị hướng ra toàn cầu.