Bài hát Việt tháng 8: Văn Mai Hương "bùng nổ"

09/08/2011 23:00
(GDVN) - Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng, Quốc Thiên, Pha Lê…sẽ xuất hiện trong chương trình Bài hát Việt của tháng 8, diễn ra tối 14/8.

(GDVN) - Liveshow Bài hát Việt tháng 8 sẽ giới thiệu 9 ca khúc "mới toanh” đến công chúng. Đây là những ca khúc được Hội đồng nghệ thuật chấm điểm, bình chọn sau khi nghe qua demo.

{iarelatednews articleid='6638,6642,6639,1835'}

Văn Mai Hương sẽ góp mặt trong chương trình BHV tháng 8.
Văn Mai Hương sẽ góp mặt trong Bài hát Việt tháng 8.

Mặt khác, chương trình dành ra thời lượng 30 phút cho tác giả, ca sĩ hoặc nhóm tác giả chia sẻ về dự án sáng tạo âm nhạc đương đại hoặc giới thiệu tới công chúng các phong cách, thể loại âm nhạc đương đại chuẩn mực như World music, R&B, unplugged, dân gian đương đại, âm nhạc trình diễn...

Cụ thể lần này, trong 30 phút khán giả sẽ được giao lưu với nhạc sỹ trẻ Thành Vương - một gương mặt quen thuộc Bài hát Việt nhiều năm qua. Nhạc sỹ Thành Vương sẽ giới thiệu một số ca khúc mới như Một ngày mùa thu, Em mùa thu đến, Phố chiều và Dạo chơi trên phố. Với 4 ca khúc trên, Thành Vương hy vọng xây nên một không gian âm nhạc đậm chất Smooth Jazz trong chương trình Bài hát Việt tháng 8. Trước đó, trong liveshow Bài hát Việt tháng 7, nhạc sỹ này từng góp mặt với ca khúc Phút giây đầu tiên do Đinh Mạnh Ninh thể hiện.

Liveshow Bài hát Việt tháng 8 cũng đánh dấu sự góp mặt của nhiều tác giả mới như Đinh Kai với ca khúc Nghe, Nguyễn Đức Tùng với Dấu chân mùa thu, Phạm Thanh Hà với Bản tình ca buồn… Các ca sỹ trẻ như Hồ Trung Dũng, Quốc Thiên, Pha Lê… sẽ là những người giúp cho các nhạc sỹ truyền tải ca khúc đến với khán giả. Đặc biệt, trong liveshow cũng sẽ có sự góp mặt của á quân Vietnam Idol 2010 Văn Mai Hương. Cô bé sinh năm 1994 này đang rất được các bạn trẻ mến mộ qua single đầu tay Nếu như anh đến, vì thế cô được kỳ vọng sẽ đêm nhạc "bùng nổ" hơn nhờ nội lực và sức trẻ của mình.

Chương trình Bài hát Việt trong năm 2011 có tất cả 12 liveshow truyền hình trực tiếp, trung bình mỗi liveshow phát sóng trực tiếp 80 phút trên VTV6 vào 20h tối chủ nhật tuần thứ 2 hàng tháng, kết thúc bằng 1 đêm chung kết. Lễ trao giải tổ chức vào tháng 5 năm kế tiếp.

Văn Trinh