Bị cấm diễn, Hoa hậu Diễm Hương: Nhịn nhục chịu đựng là hay nhất

10/03/2014 09:54 Bình Dương
(GDVN) - "Thật ra nhịn nhục chịu đựng là phản ứng hay nhất để bênh vực cho lẽ phải, cho quyền lợi của mình".

Chiều 7/3, Cục nghệ thuật biểu diễn ra công văn cấm diễn toàn quốc đối với Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương với lý do đã kết hôn năm 2011 nhưng vẫn đăng ký dự thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2012 và không trung thực trong việc khai báo thông tin cá nhân.

Một ngày sau khi lệnh cấm được đưa ra, trên trang cá nhân, Hoa hậu Diễm Hương bất ngờ lên tiếng. Không đề cập trực tiếp nhưng Diễm Hương đã có tâm sự đầy ẩn ý về vụ việc gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Theo Diễm Hương, phát ngôn sau khi sự việc diễn ra đôi khi sẽ đem lại kết quả không như ý muốn. Bởi vậy nhẫn nại để lắng nghe và lên tiếng lại là việc làm tốt nhất.

Bức hình như lời muốn nói về tâm trạng hiện tại của Hoa hậu Diễm Hương

"Nhịn nhục hay nhẫn nại đều mang tính chất chịu đựng, không báo thù, chậm nóng giận. Ông Gia-cơ dạy rằng "phải mau nghe mà chậm nói", đó cũng là một thái độ nhịn nhục, nhẫn nại. Mỗi khi gặp một chuyện khó chịu thì phản ứng đầu tiên là phải nói một câu.

Thường thì câu này mang nhiều tính chất khác nhau. Có khi chửi thề, một câu nguyền rủa, một lời mắng mỏ, trách cứ, châm biếm, than trách, dọa nạt. Đây là câu nói thường gây xúc phạm nhiều nhất, cũng khiến người ta phải đi xin lỗi nhiều nhất".

Hoa hậu TG người Việt 2010 cũng cho rằng, đây là hành động duy nhất để bảo vệ chính bản thân và quyền lời của mình: "Thật ra nhịn nhục chịu đựng là phản ứng hay nhất để bênh vực cho lẽ phải, cho quyền lợi của mình.

Bạn thử tưởng tượng kẻ thù của bạn tấn công bạn mỗi ngày mà bạn vẫn bình thản, trả lời tử tế, dịu dàng, thì đến một lúc kẻ ấy cũng phải ngừng lại suy nghĩ. Nếu bạn là người của Chúa thì Chúa sẽ bảo vệ vì bạn vâng theo lời Ngài, chịu đựng, nhẫn nại.

Nếu cánh cửa vẫn chưa được mở thì ta vẫn mãi không biết bên trong đẹp hay xấu! Cánh cửa vì thời gian và bụi bẩn nên không đẹp và xấu xí ... nhưng không chắc đằng sau cánh cửa phải phải là 1 đống đổ nát...", Diễm Hương chia sẻ thêm.

Ngay sau tâm sự của Diễm Hương, có nhiều ý kiến trái chiều đưa ra. Có người bênh vực cô nhưng cũng có người chê trách hành động khiến khán giả thất vọng trong suốt thời gian qua của Hoa hậu Diễm Hương.

"Đôi khi im lặng là tốt nhưng ở một đỉnh điểm nào đó thì im lặng đôi khi vô tình làm tổn thương người khác. Bạn có quyền im lặng nhưng chính sự im lặng đó đang vô tình làm tổn thương những người yêu quí bạn", độc giả Jimmy Ma nói.

Trước giãi bày của Hoa hậu, độc giả Huong Ivy nhắn nhủ đến cô: "Gian dối vẫn mãi là gian dối, không gì có thể giấu mãi được. Cách tốt nhất để đối đầu mọi chuyện là tự mình phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. Đó là cái giá. Chọn cách gì để vượt qua và vượt qua như thế nào nói lên được tư cách con người bạn".

Từ trước đến nay, Hoa hậu Diễm Hương được liệt vào danh sách người đẹp ít scandal của làng giải trí. Vụ việc này xảy ra với Diễm Hương có lẽ khiến người hâm mộ không khỏi sốc. Với riêng bản thân cô, thay vì lên tiếng giải thích, Hoa hậu chọn cách im lặng và vắng mặt suốt thời gian diễn ra scandal./.

Bình Dương