Cẩm nang giao tiếp khám phá Nhật Bản: Đến gần hơn với xứ sở hoa anh đào

23/11/2019 08:00 An Nhiên
(GDVN) - Cẩm nang giao tiếp khám phá Nhật Bản - bí kíp bỏ túi thần thánh, giúp bạn xử trí những ca bối rối khi du lịch, cũng như những người nhập môn học tiếng Nhật.

Sự khác biệt ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất khi đi du lịch bất kể nơi đâu. Du lịch cũng giống như một hành trình, muốn có một chuyến đi đủ đầy và trọn vẹn thì cần hành trang chuẩn bị sẵn sàng, nhất là du lịch ở nước ngoài.

Làm thế nào để không bị lúng túng khi lần đầu đến với Nhật Bản? Mọi băn khoăn sẽ được giải đáp qua cuốn Cẩm nang giao tiếp khám phá Nhật Bản, giúp bạn làm quen với các phong tục, lễ nghi ở nước Nhật và dễ dàng giao tiếp bằng tiếng Nhật với những từ vựng đơn giản.

Bạn biết gì về Nhật Bản ngoài hình ảnh hoa anh đào và cô gái mặc Kimono?

Không chỉ bởi chất lượng giáo dục, mà điều khiến cho các nước bạn phải ngả mũ kính phục người Nhật còn là đất nước đậm đà bản sắc hơn 2000 năm và uốn nắn nên những cá nhân tài năng, kỉ luật, đầy tinh thần trách nhiệm.

Học tiếng Nhật là con đường giúp bạn khám phá và đến gần hơn với văn hóa, con người của đất nước này.

Những câu nói thông dụng bằng tiếng Nhật trong cuốn Cẩm nang giao tiếp khám phá Nhật Bản sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyến du lịch đến quê hương của chú mèo máy Doraemon.

Ngoài ra đây cũng là một cuốn cẩm nang rất hữu ích cho những bạn muốn học giao tiếp tiếng Nhật một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cẩm nang giao tiếp khám phá Nhật Bản.

Cẩm nang giao tiếp được trình bày theo từng phần, tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu tìm hiểu, sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình từng phần để bắt đầu.

Phần 1 bao quát về phong tục tập quán của người Nhật cùng những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Nếu làm quen với chữ viết tiếng Nhật, số thứ tự, số đếm, thời gian,... là điều kiện cần thì hiểu về đất nước Nhật Bản qua lễ nghi, phong tục, lời chào hỏi là điều kiện đủ để tránh những cư xử thiển ý nơi nước bạn.

“Hiểu biết thêm về Nhật Bản bằng cách sử dụng tiếng Nhật khi đi du lịch” là chủ đề của phần 2 trong cuốn cẩm nang.

Các tình huống phổ biến về mua sắm ở Nhật Bản, những câu hỏi thông dụng, kể cả trường hợp bạn dị ứng hoặc không thể ăn được món ăn nào đó khi đến nhà hàng cũng sẽ được chỉ dẫn cụ thể và cặn kẽ.

Đừng ngần ngại nếu bạn không biết cách di chuyển thế nào với các phương tiện ở Nhật, cuốn cẩm nang sẽ hướng dẫn đầy đủ ở trong đó.

Món quà lưu niệm đẹp nhất khi du lịch ở xứ sở lạ không nhất thiết là một vật phẩm đắt tiền, một bức ảnh kỷ yếu mà có thể đó chính là những kỷ niệm bạn có khi trải qua khoảng thời gian ở Nhật Bản với những người bạn Nhật.

Phần 3 hướng dẫn những từ và cụm từ tiếng Nhật được dùng trong những tình huống như giới thiệu về bản thân, sử dụng các phương tiện truyền thông hay hẹn gặp ai đó.

Phần 4 giới thiệu các địa điểm tham quan tại Nhật Bản, hướng dẫn cách thực hành nghi lễ đúng khi vào tham quan đền và chùa ở Nhật, cách tắm suối nước nóng Onsen cũng như cách đọc các bảng hướng dẫn tại các điểm du lịch. 

Dù  bạn ở đang trình độ “vỡ lòng” thì Cẩm nang giao tiếp khám phá Nhật Bản đều đảm bảo bạn sẽ đam mê và thích thú và học được tiếng Nhật ngay từ khi bắt đầu mở sách ra vì sách được trình bày theo dạng đơn giản, dễ hiểu, cung cấp những từ vựng và cụm từ tiếng Nhật đơn giản nhất. 

Sách không chú trọng quá nhiều về sự chuẩn xác hay các yếu tố phức tạp trong ngữ pháp và chữ viết mà chủ yếu hướng đến giới thiệu từ vựng tiếng Nhật đơn giản được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. 

Ngoài ra có rất nhiều hình ảnh minh họa sinh động sau mỗi câu từ, giúp cho người đọc có thể tiếp thu nhanh hơn.

Chúng ta luôn có thể tự làm đầy vốn sống và hạnh phúc của mình bằng cách kỹ năng, trải nghiệm tích lũy từ những điều xung quanh.

Cẩm nang giao tiếp khám phá Nhật Bản sẽ giúp cho quá trình tự học tiếng Nhật của bạn thêm phần thú vị, hiệu quả và đầy kiến thức về đất nước, con người, văn hóa nơi đây.

An Nhiên