Cát-xê của sao Việt: Có người gấp 4 lần Trang Nhung!

10/08/2012 14:11 Quốc Khánh (tổng hợp)
(GDVN) - Trong làng giải trí Việt, không ít người nhận được số tiền cát-xê lên đến 500 triệu, như Trang Nhung mới đây hay trước đó không lâu là Mr Đàm, Hồ Ngọc Hà. Thậm chí có người cát-xê đến 2 tỷ đồng. Ngược lại, nhiều nghệ sỹ tài năng ở một số lĩnh vực như kịch nói, cát-xê 1 điêm diễn chỉ tính bằng tiền trăm ngàn.
Đặc biệt, một số nguồn tin cho rằng Johnny Trí Nguyễn mới đây đã tham gia một dự án phim ở Ấn Độ với cát-xê không dưới 100.000 USD, tức tương đương khoảng 2 tỷ đồng.
Theo tiết lộ cách đây không lâu, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng được nhận khoảng 500 triệu cho 2 tháng xuất hiện tại chương trình Giọng hát Việt - The Voice phiên bản Việt.
Mới đây nhất, Trang Nhung tiết lộ cô nhận được hợp đồng đại diện cho một thương hiệu trang sức trị giá 25.000 USD trong một năm (tương đương khoảng 500 triệu đồng)
Được biết, đơn vị sản xuất của Vietnam Idol 2012 cũng đã phải chi một số tiền không dưới nửa tỷ đồng để Mỹ Tâm có thể toàn tâm toàn ý đảm nhận vai trò giám khảo trong suốt hành trình tìm kiếm Thần tượng âm nhạc Việt 2012.
Dustin Nguyễn với vai diễn trị giá 500 triệu đồng trong phim Giữa hai thế giới.
Chí Anh, Khánh Thi nhận được trên dưới 10 triệu đồng/1 điêm thi Bước nhảy hoàn vũ. Như vậy, cả mùa giải, số tiền hai vị giám khảo nhận được không dưới 100 triệu. Các vị giám khảo khác nhận được khoảng 4 -6 triệu/1 điêm không bao gồm tiền đi lại, ăn ở do BTC lo.

Khi mới đăng quang, có thông tin cho rằng quán quân Vietnam Idol, Uyên Linh hét giá cát-xê của mình là 2000 USD.

Trong khi những ca sỹ, diễn viên thị trường có cát-xê "khủng" thì diễn viên kịch lại nhận được cát-xê rất thấp. Được biết, sân khấu Kịch Hồng Vân trả cho diễn viên hạng A từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/ 1 suất, hạng B khoảng 7-8 trăm ngàn,, hạng triển vọng chừng 5 trăm ngàn, diễn viên trẻ 3-4 trăm ngàn, vai quần chúng 1-2 trăm ngàn đồng.
Mức thù lao này cũng là phổ biến nếu so với các sân khấu IDECAF, Thế Giới Trẻ, Nụ Cười Mới, Hoàng Thái Thanh…; với số ghế ngồi ít hơn, Kịch 5B hay Bệt có mức thù lao thấp hơn một chút. Như trong ảnh: Nghệ sĩ hạng A như NSƯT Hữu Châu thì có cát-sê khoảng 1,2 triệu đồng/ 1 suất tại IDECAF
Quốc Khánh (tổng hợp)