Chất văn học trong Liveshow Quang Dũng "Giấc mơ mang tên mình"

29/03/2017 16:26 Nguyễn Huyền
(GDVN) - Chất liệu văn học nằm ở ý tưởng dàn dựng, múa đương đại, và có thể là một câu chuyện nhỏ đã và đang diễn ra trong cuộc đời của ca sĩ Quang Dũng.

Ngày 28/3, Báo Gia đình Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giữa khán giả với ca sĩ Quang Dũng trước thềm liveshow “Giấc mơ mang tên mình”, diễn ra ngày 31/3. 

Buổi giao lưu có sự đồng hành của Báo Điện tử Tổ Quốc, VTC News, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, khiến khán giả gần gũi hơn với ngôi sao nhạc nhẹ Quang Dũng lịch lãm, đầy cuốn hút.

Sau 20 năm trưởng thành trong nền âm nhạc Việt Nam, sau 9 năm chưa ra mắt liveshow lớn nào trên thị trường, Quang Dũng sẽ thực hiện liveshow mới tại Hà Nội mang phong cách giao hưởng mới trên nền nhạc cũ thu hút người xem.

Đến với buổi giao lưu trực tuyến, Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam – ông Hồ Minh Chiến chia sẻ: “Buổi giao lưu này giới thiệu một nghệ sĩ có nhiều đóng góp và làm nghệ thuật hết sức nghiêm túc trong 20 năm. Đồng thời, vừa đáp lại tình cảm vừa thỏa mãn sự mến mộ của đến khán thính giả”.

Nam ca sĩ Quang Dũng chia sẻ về liveshow “Giấc mơ mang tên mình” diễn ra ngày 31/3. ảnh: Nguyễn Huyền.

Đồng hành cùng nam ca sĩ Quang Dũng là Tổng đạo diễn Việt Thanh – người có nhiều đóng góp quan trọng trong các liveshow của nhiều nghệ sĩ đã thành danh.

Đạo diễn Việt Thanh chia sẻ: “Chương trình có thể giống liveshow trước đó của anh ở Thành phố Hồ Chí Minh có điểm nhấn lớn nhất là từ phong cách âm nhạc đến phong cách biểu diễn luôn mang bản sắc riêng.

Sân khấu mang phong cách pratware (bán cổ điển), dàn nhạc được mang từ Nam ra Bắc, tất cả từ hòa âm phối khí đến bố cục đều mang phong cách tinh thần đương đại rất lớn”.

Cũng chia sẻ về liveshow được dàn dựng tại hai thành phố lớn lần này, nam ca sĩ cho biết: “Đây là giấc mơ 20 năm của Quang Dũng, chương trình ở Hà Nội lần này được tổ chức khi đã hoàn thành giấc mơ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Liveshow này được sắp xếp kĩ lưỡng, từ hình ảnh đến thước phim, và sẽ vẽ nên kỷ niệm vô cùng sâu sắc cho khán giả với không gian đặc biệt.

Các bài hát sẽ mang nhiều chất liệu khác nhau, được hòa âm và phối nhạc giao hưởng tạo nên làn gió mới trong phong cách nhạc của mình”.

Trong buổi giao lưu trực tuyến, nam ca sĩ có bật mí thêm, chương trình sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Ca sĩ Thanh Thảo; hay lần đầu tiên song ca cùng Phạm Thu Hà với những bài hát tình ca; Mỹ Tâm và Hồng Nhung với các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn; xuất hiện cùng nhau trên sân khấu lần đầu tiên với Lệ Quyên…

Ngoài ra, Đạo diễn Việt Thanh còn chia sẻ thêm: “Liveshow sẽ đưa nhiều chất liệu văn học vào chương trình tránh nhàm chán cho khán giả. Chất liệu văn học thể hiện ở ý tưởng dàn dựng, múa đương đại, và có thể là một câu chuyện nhỏ đã và đang diễn ra trong cuộc đời của ca sĩ Quang Dũng”.

Trả lời câu hỏi của khán thính giả, Quang Dũng tiết lộ về tên chủ đề của liveshow “Giấc mơ mang tên mình”, đó là: “Trong cuộc đời ai cũng có một giấc mơ riêng, để có được một giấc mơ mang tên mình, Quang Dũng đã thực hiện liveshow để kỉ niệm nhiều năm ca hát của bản thân tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bắt đầu từ những câu chuyện đầy tính riêng tư, kết hợp với âm nhạc giao hưởng từ đầu đến cuối chương trình, có thể xem nó như là là chặng đường mà Quang Dũng đã đi qua. Đây có thể là hướng đi, phong cách mới”.

Nam ca sĩ bật mí, bài hát mới ra mắt lần này là ‘Để mặc tôi yêu em’ của nhạc sĩ Diệu Hương được xem là một nhạc phẩm dành riêng cho Quang Dũng hát tặng khán thính giả mến mộ. Những bài hát khác sẽ được hòa âm phối khí mới mẻ để phù hợp với dòng nhạc giao hưởng.

Sự kết hợp của bóng hồng hiếm hoi trong làng sản xuất các chương trình âm nhạc lớn cùng nam ca sĩ lịch lãm, đầy tài năng với dòng nhạc giao hưởng đầy chất văn học, hứa hẹn tạo nên một dấu ấn lớn của buổi liveshow sắp tới này.

Nguyễn Huyền