Chương Tử Di nhận giải Người đẹp nhất Trung Quốc

17/11/2011 11:03
Nàng Hoa đán được trao giải Nhân vật của năm, cùng với nam diễn viên Cát Ưu, trong lễ trao giải 50 người đẹp nhất Trung Quốc do tờ báo Beijing News bình chọn và công bố tối 16/11 ở Bắc Kinh.

Chương Tử Di và Cát Ưu, cặp bạn diễn trong phim “Dạ yến”, là hai nhân vật giành giải cao nhất tại lễ trao giải quy tụ nhiều ngôi sao này. Theo Sina, trong lời phát biểu nhận giải, Chương Tử Di nói đùa: “Tiêu chí của giải thưởng 50 người đẹp nhất chắc chắn không phải là vẻ đẹp bề ngoài. Bởi nếu thế, anh Cát Ưu đã không có mặt ở đây”.

Ba người đẹp gốc Hoa rực rỡ với váy đỏ tại lễ trao giải (từ trái sang): Lâm Chí Linh, Chương Tử Di, Huỳnh Thánh Y.
Ba người đẹp gốc Hoa rực rỡ với váy đỏ tại lễ trao giải (từ trái sang): Lâm Chí Linh, Chương Tử Di, Huỳnh Thánh Y. Ảnh: Chinanews.

Cát Ưu cũng nói vui: “Đây là lần đầu tiên tôi được trao giải ‘đẹp nhất’, trong quá khứ chỉ có giải diễn viên được yêu thích hoặc diễn viên xuất sắc thôi. Mọi người sẽ cho rằng tiêu chí của giải là vẻ đẹp nội tâm hoặc tài năng, tôi cũng phần nào nghĩ thế, nhưng cũng có khả năng là vẻ đẹp bề ngoài, bởi tôi thấy Huỳnh Hiểu Minh cũng được trao giải, mà cậu ấy là tổng hòa của hai vẻ đẹp này”. Câu nói hài hước của nam diễn viên kỳ cựu khiến khán giả cười ồ.

Ngoài ra, trong số 48 người chiến thắng còn lại, mỗi người có một danh hiệu khác nhau. Lâm Chí Linh là Nghệ sĩ Hong Kong và Đài Loan của năm, Đậu Kiêu là Nghệ sĩ triển vọng, Lý Vũ Xuân là Ca sĩ của năm, Huỳnh Hiểu Minh là Ngôi sao giải trí nổi tiếng.

Cát Ưu phát biểu hài hước khi nhận giải Nhân vật của năm.
Cát Ưu (trái) phát biểu hài hước khi nhận giải Nhân vật của năm. Ảnh: Chinanews.

Đôi vợ chồng Văn Chương và Mã Y Lợi đều đoạt danh hiệu Diễn viên của năm, Văn Chương phía điện ảnh và Mã Y Lợi phía truyền hình. Huỳnh Thánh Y đoạt giải Nghệ sĩ đột phá nhờ phim “Truyền thuyết Bạch Xà”.

Danh sách 50 người đẹp nhất Trung Quốc được tờ Beijing News công bố hàng năm, bắt đầu từ năm 2005. Đây là lần thứ hai Chương Tử Di nhận được vinh dự này. Cô từng đứng đầu danh sách vào năm 2008.

Theo VnExpress