Clip Gala 2 Vietnam Idol: Đêm của sự thăng hoa

20/10/2012 07:26 Thùy Linh
(GDVN) - Với chủ đề Nhạc sôi động, các thí sinh được thỏa sức bộc lộ sự trẻ trung, nhiệt huyết cùng niềm đam mê âm nhạc của mình.

Đêm Gala 2 với chủ đề Nhạc sôi động, 9 thí sinh bao gồm Hoàng Quyên, Thảo My, Thanh Trúc, Bảo Trâm, Hương Giang, Anh Quân, Ya Suy, Thanh Tùng và Hồng Phước có dịp mang đến không khí vui nhộn cùng phong cách trẻ trung, cá tính đến khán giả truyền hình.

1. Cao Thanh Thảo My với ca khúc “Không yêu không yêu”

Thí sinh Cao Thanh Thảo My

Cô gái xinh đẹp của Miss Teen đã có phần biểu diễn đúng như tinh thần của đêm Gala 2 này với ca khúc “Không yêu không yêu”. Đạo diễn Quang Dũng đưa ra lời khen: “Bài hát là 'Không yêu không yêu' nhưng em rất đáng yêu”. Giám khảo Quốc Trung góp ý rằng: "Thảo My cần thả lỏng cơ thể để kết hợp điêu luyện giữa vũ đạo và phần trình diễn của mình".

2. Anh Quân với ca khúc “Nam nhi”

Thí sinh Anh Quân

Thí sinh Anh Quân gây ấn tượng với khán giả nhờ những giai điệu nhịp nhàng, cá tính và cháy hết mình trên sân khấu với ca khúc rock “Nam nhi”. “Anh nghĩ em là một trong những bạn thí sinh có chất giọng tốt nhất”, đạo diễn Quang Dũng dành lời khen tặng cho Anh Quân. Giám khảo Mỹ Tâm cũng rất thích thú trước màn biểu diễn của Anh Quân: “Chị thích sự chuẩn men của em hôm nay”.

3. Thanh Trúc với ca khúc “Đừng đến và đừng hứa”

Thí sinh Thanh Trúc

Với chủ đề Nhạc sôi động, sự chuyên nghiệp, vững vàng của Thanh Trúc trên sấn khấu đã khiến nữ thí sinh này một lần nữa tự tin và trẻ trung trong phần biểu diễn của mình. Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng: “Em có sự lựa chọn rất chính xác cho phong cách và giọng hát của em. Em có độ chuyên nghiệp nên tiết tấu của em rất tốt, tuy nhiên đoạn phiêu ở giữa bị lạc đi một chút”.

4. Thanh Tùng với ca khúc “Phố cổ”

Là một thí sinh khá trầm tính nên Thanh Tùng muốn thể hiện ca khúc “Phố cổ” để hòa điệu giữa nét nhẹ nhàng, xưa cũ với những tiết tấu sôi động của bài hát.

Thí sinh Thanh Tùng

Giám khảo Quang Dũng nhận xét: “Cám ơn em đã khuyến mãi cho chương trình một màn biểu diễn vừa có ca nhạc vừa có võ thuật”. Giám khảo Mỹ Tâm bối rối nhầm tên của Thanh Tùng thành Anh Quân nhưng chị vẫn thể hiện sự bất ngờ trước sự tiến bộ của anh: “Chị mừng vì em đã phá vỡ sự rụt rè và thiếu tự tin của mình”.

5. Hương Giang với ca khúc “Tình xót xa thôi”

Thí sinh Hương Giang

Hương Giang muốn sống thật với cảm xúc của mình qua phần thể hiện ca khúc do nhạc sĩ Lê Quang sáng tác, “Tình xót xa thôi”. Trên nền nhạc sôi động, thí sinh Hương Giang trở nên gợi cảm, nhịp nhàng và quyến rũ trong từng giai điệu của bài hát. “Anh nghĩ tiết mục của em rất 'động' nhưng 'sôi' thì chưa đủ. Anh nghĩ mọi người sẽ nhắn tin cho em không phải vì giọng hát mà vì tinh thần của em”, Quang Dũng góp ý.

6. Hoàng Quyên với ca khúc “Bàn tay trắng”

Sức nóng của Vietnam Idol ngày càng tăng lên với những màn biểu diễn sôi động kết hợp giữa hát và vũ đạo của các thí sinh. Một thí sinh nhỏ nhắn nhưng có giọng hát khỏe khoắn, ấn tượng đã thể hiện niềm đam mê âm nhạc cùng sự trưởng thành của mình với ca khúc nhạc rock “Bàn tay trắng”. Nói về lý do quyết định chọn ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Hoàng Quyên chia sẻ cô thích ca khúc này bởi khi hát cô thấy được tính cách của mình trong đó.

Thí sinh Hoàng Quyên

Ca sĩ Mỹ Tâm khá hài lòng: “Hoàng Quyên, hôm nay em làm rất tốt. Chị mong em giữ được phong độ của mình ở những vòng sau”. “Em chỉ cần đứng một chỗ để hát thì khán giả tại trường quay cũng đã thấy sôi động rồi”, Quốc Trung cũng dành lời khen ngợi Hoàng Quyên.


7. Hồng Phước với ca khúc “Chuyện thường ngày”

Thí sinh Hồng Phước

Chàng thí sinh lắm chiêu trò Hồng Phước muốn đưa khán giả đến những bất ngờ với ca khúc do chính anh sáng tác, “Chuyện thường ngày”. Nhận xét về phần biểu diễn của Hồng Phước, giám khảo Quang Dũng khen ngợi: "Trong các thí sinh, em là người có chất riêng nổi trội, giọng hát của em cũng rất đặc biệt”.

8. Ya Suy với ca khúc “Trở về”

Thí sinh Ya Suy

Chàng trai của núi rừng Ya Suy tiếp tục khuấy động chương trình với ca khúc “Trở về”. Vẫn là hình ảnh mộc mạc, chân thành, Ya Suy đưa những lời ca yêu thương thấm vào lòng khán giả một cách tự nhiên, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, một điểm trừ của Ya Suy đó là khi biểu diễn ca khúc, anh chàng hát chênh khá nhiều.

9. Bảo Trâm với ca khúc “Đời bỗng vui”

Thí sinh Bảo Trâm

Phần kết cho bữa tiệc âm nhạc lần này là tiết mục biểu diễn không kém phần ấn tượng và sôi động của Bảo Trâm với ca khúc “Đời bỗng vui”. Cô nàng muốn mang đến tinh thần lạc quan, trẻ trung, yêu đời qua một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Trí. 

Thùy Linh