Clip thót tim Thành Long lăn xả trên sườn núi

01/12/2012 08:09 Long Hy
(GDVN) - Trong bộ phim “Mười hai con giáp” sắp được công chiếu vào 20/12 tới, Thành Long có nhiều cảnh quay hành động vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là với bộ giáp Rollerblabe có trọng lượng 17kg.

“Mười hai con giáp” là dự án điện ảnh của chính Thành Long ấp ủ và vào vai chính. Đây là vai diễn thứ 101 trong sự nghiệp diễn xuất của "vua hài kungfu" với kinh phí 95 triệu USD.

"Mười hai con giáp" do chính Thành Long làm đạo diễn và đóng chính sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 20/12, cùng thời điểm với khán giả Trung Quốc, nhân dịp Giáng Sinh 2012. Ảnh. Chinesefilm.

Nhiều cảnh quay được thực hiện tại đất nước Latvia, những màn rượt đuổi giữa Thành Long và đối thủ hứa hẹn sẽ là những cảnh quay đẹp mắt. Chỉ trong nháy mắt, Thành Long đã hóa thân trong bộ trang phục Rollerblade trước làn súng đạn và những pha rượt đuổi từ xe máy tối tân của đối phương. Những cú cuộn tròn, lăn xả, xoay người và áp người trượt trên nền đường dốc đứng và uốn lượn ở địa hình đồi núi... Đó thực sự là những pha thót tim và có độ khó cũng như nguy hiểm đến tính mạng, thế nhưng Thành Long vẫn tự mình thực hiện những cảnh này.

Thành Long áp người trên mặt đường uốn lượn và dốc ở Latvia trong trang phục rollerblade. Ảnh. Sina.

Trang phục Rollerblade cũng là một yếu tố chính tạo nên sự khác biệt đáng chú ý trong những cảnh quay mạo hiểm của Thành Long. Bộ trang phục có trọng lượng 17kg, gồm 24 chi tiết trên các bộ phận cơ thể như ngực, lưng, tay, khuỷu tay, đầu gối, cẳng chân, bàn chân. Độ trượt của trang phục có bánh này có thể giúp đạt vận tốc 120km/h. Trang phục này được nhà thiết kế ròng rọc người Pháp Jean Yves thiết kế độc quyền cho Thành Long trong bộ phim “Mười hai con giáp”.

Trang phục này có trọng lượng 17kg với 24 miếng bảo hộ cho các bộ phận trên cơ thể. Ảnh. Sina.

Ban đầu, Yves còn nghi ngờ về tính khả thi khi Thành Long muốn áp dụng vào trang phục này: “Việc này dường như là một nhiệm vụ khá khó khăn”, thế nhưng "vua kungfu" thản nhiên nói: “Tôi quen rồi!”.

Thành Long vốn là một diễn viên ưa các pha hành động mạo hiểm cũng như rất biết kết hợp với khoa học kỹ thuật để làm tăng độ mạo hiểm cho vai diễn của mình.

"Trang phục Rollerblade xem ra thì có vẻ đơn giản nhưng để vận hành không dễ chút nào. Người xem trên phim thấy tôi diễn thì cũng đừng nên bắt chước", Thành Long chia sẻ.

Trong quá trình quay, nhân vật phải trượt theo đường dốc đứng uốn lượn hình chữ S, từ đỉnh núi đến chân núi. Bộ trang phục với 24 miếng bảo hộ, tốc độ lao lại cực kỳ nhanh. Để thực hiện 3 phút trên phim với màn trượt này, đoàn phim phải mất nửa tháng trời quay. Pha mạo hiểm nhất có lẽ là màn thay trang phục Rollerblade dưới gầm xe, đòi hỏi mặt đường phải thật bằng phẳng, nếu gồ ghề thì ngay lập tức sẽ bị cuốn vào gầm xe và ăn “bánh” trong chớp mắt.

Chia sẻ về cảm giác khi thực hiện cảnh quay này, Thành Long cũng cho biết có chút lo sợ bởi bản thân ông không phải siêu nhân, thế nhưng khi đã bấm máy thì mọi con mắt đều đổ dồn và Thành Long. Khi tiếng hô “Diễn!” cất lên thì cũng là lúc Thành Long phải nỗ lực hết sức mình không ngại hiểm nguy.


Màn rượt đuổi mạo hiểm thót tim của Thành Long với trang phục Rollerblade
phim "Mười hai con giáp".

“Mười hai con giáp” (Chinese Zodiac) kể về câu chuyện một anh hùng Trung Quốc (Thành Long thủ vai) đã lấy lại được các bức tượng đồng về 12 con giáp, những bảo vật đã bị quân đội Pháp và Anh cướp từ Di Hòa Viên, Bắc Kinh năm 1860. Phim còn có sự tham gia diễn xuất của nam tài tử Hàn Quốc Kwon Sang Woo và diễn viên Diêu Tinh Đồng. Ngày 20/12 sẽ là thời điểm phim chính thức ra rạp ở Việt Nam, cùng với thời gian công chiếu ở thị trường Trung Quốc.

Long Hy