Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013 lên tiếng về tin đồn mua giải

22/10/2013 10:15 Tử Văn - Ảnh: Khoa Nguyễn
(GDVN) - Nói về tin đồn mua giải, Lan Khuê chia sẻ: “Tại các cuộc thi, nhất là những cuộc thi lớn thì những lời đồn đoán luôn luôn có chỗ để xuất hiện và sau đó những đồn đoán được tam sao thất bản trở thành những lời đồn đại ghê gớm.
Tối 20/10, Cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013 đã khép lại bằng đêm chung kết xếp hạng. Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013 đã chính thức thuộc về người mẫu Lan Khuê.

Tuy nhiên, kết quả này không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, lại thêm một số hạt sạn trong khâu tổ chức như lối dẫn dắt của MC - Á hậu Hoàng My, phần catwalk lộn xộn và đặc biệt là sau khi công bố giải đồng,  MC mới thông báo vì thí sinh nữ nhiều quá nên năm nay không có giải vàng cho thí sinh nam khiến cuộc thi trở nên 'nghiệp dư' trong mắt nhiều người và dấy lên tin đồn mua bán giải sau đêm Chung kết. 

Báo Giáo dục Việt Nam đã trao đổi nhanh với Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013 Nguyễn Ngọc Lan Khuê về vấn đề này.

Nói về tin đồn mua giải, Lan Khuê chia sẻ: “Tại các cuộc thi, nhất là những cuộc thi lớn thì những lời đồn đoán luôn luôn có chỗ để xuất hiện và sau đó những đồn đoán được tam sao thất bản trở thành những lời đồn đại ghê gớm. Tôi tin rằng kết quả của đêm chung kết tối 20/10 đã làm hài lòng giới chuyên môn, truyền thông báo chí và khán giả. Tôi hy vọng đó là minh chứng xác đáng nhất cho sự công bằng, minh bạch của cuộc thi”.
Lan Khuê giành Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013

Từng đoạt Giải triển vọng Siêu mẫu 2012 và đại diện cho Việt Nam dự thi Siêu mẫu Châu  Á 2012 và lọt vào top 3, thế nhưng  cô gái sinh năm 1992 này vẫn muốn thử sức mình ở một cuộc thi trong nước. Nói về Giải vàng siêu mẫu vừa đạt được, Lan Khuê tâm sự: “Nhiều người cũng từng nói tôi không được bình thường lắm khi đi thi Siêu mẫu Việt Nam 2013. Tuy nhiên, tôi quan niệm rằng cuộc thi trong nước luôn có một vị trí và giá trị riêng”.

"Tôi rất tin tưởng ở Khuê"

Là người sát cánh và theo dõi từng bước phát triển của con mình trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, mẹ Lan Khuê đã không kìm nổi giọt nước mắt khi nghe tên con gái mình được xướng tên trên sân khấu.

- Khi nghe con gái mình được xướng tên trên sân khấu trong Đêm chung kết cuộc thi Siêu mẫu 2013, cảm xúc của bà lúc ấy thế nào?

Tôi rất xúc động, lúc ấy tôi cũng không biết nói gì nữa, tại vì tôi theo dõi và theo sát con gái mình từ đầu cuộc thi cho đến bây giờ, lúc nào tôi cũng dõi bước theo con tôi. Bây giờ tôi chỉ cảm thấy mình quá tự hào về những gì mà con gái đã đạt được.

- Khi Lan Khuê quyết định sẽ tham gia cuộc thi Siêu mẫu, bà có ủng hộ em ấy không?

Chắc chắn tôi luôn ủng hộ vì tôi rất tin tưởng ở Khuê. Từ trước giờ hễ Khuê đã quyết định thi bất kì một chương trình nào thì em nó sẽ cố gắng hết sức mình có thể .

- Chắc chắn khi tham gia cuộc thi này, việc học của Lan Khuê sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều?

Việc học của Khuê năm nay tôi sẽ tạm gác lại để cho em chuẩn bị thật chu đáo cho cuộc thi. Việc học là đưa lên hàng đầu nhưng để chuẩn bị cho cuộc thi này, Khuê sẽ dồn hết tâm huyết và sức lực vào, nên tôi đồng ý cho Khuê tạm dừng việc học ở trường năm nay.- Lan Khuê có chia sẻ sẽ dành giải thưởng này cho mẹ đầu tiên nhân ngày 20/10, bà cảm thấy thế nào?

Tôi cảm động lắm, rất cảm động. Lúc nghe tin Khuê đạt giải, nước mắt tôi cứ trào ra ngoài hoài, tôi hạnh phúc lắm.

- Trước đó, bà có nghĩ con gái mình sẽ thắng cuộc?

Chắc chắn người mẹ nào cũng vậy, sẽ đặt hết niềm tin vào con. Riêng tôi, tôi tin tưởng ở Khuê.  Thật sự dù có đoạt giải hay không cũng không quan trọng, quan trọng là em đã cố gắng hết sức mình cho cuộc thi rồi.

- Theo dõi và bên cạnh con mình từ đầu cuộc thi đến nay, bà có lo lắng gì cho Lan Khuê khi các thí sinh năm nay được đánh giá khá đồng đều?

Tôi nhìn thấy các thí sinh năm nay ai cũng đẹp, ai cũng giỏi cả, nên tôi rất là sợ. Tôi sợ Lan Khuê sẽ không thể chiến đấu đến cùng. Nhưng con tôi đã làm được.

- Trong gia đình Lan Khuê, trước đó đã có ai theo nghệ thuật không?

Gia đình đa phần đều làm ngành sư phạm, nói chung là chỉ có mỗi mình Khuê thôi, từ nhỏ em ấy đã mê nghệ thuật, mê làm người mẫu lắm. Tôi biết điều đó nên cũng ủng hộ Khuê hết mình và không cấm cản điều gì cả.

- Nếu sau này Lan Khuê không làm người mẫu nữa, thì bà muốn em ấy theo đuổi công việc như thế nào?

Khuê hiện tại đang học ngữ văn Đức của trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, sau khi học xong, tôi muốn Khuê sẽ làm việc cho bất kì một công ty nào của Đức. Nếu em nó có tâm huyết với nghề mẫu thì tôi vẫn ủng hộ. Lan Khuê có thể vừa đi làm ở công ty vừa đi làm người mẫu.

- Xin cảm ơn bà đã chia sẻ, xin chúc bà và Lan Khuê có thật nhiều sức khỏe, riêng Lan Khuê sẽ thành công hơn nữa trên con đường đã chọn. 
Tử Văn - Ảnh: Khoa Nguyễn