'Hoàng tử' Bùi Anh Tuấn, Ngọc Khuê chia tay Chinh phục đỉnh cao

17/02/2014 08:05 Quốc Khánh
(GDVN) - Bùi Anh Tuấn và Ngọc Khuê đã trở thành hai thí sinh đầu tiên chi tay chương trình Chinh phục đỉnh cao 2014.

Liveshow thứ 4 với chủ đề Opera và nhạc điện tử. 8 ca sỹ trình bày các bài hát trong các vở opera nổi tiếng được trình bày theo phong cách cổ điển, nhạc điện tử. Nhiều người băn khoăn về chủ đề của đêm thi. Bởi thể loại opera kết hợp với nhạc điện tử với các DJ sẽ không còn là opera nữa.

Lo ngại này không phải không có cơ sở khi một số tiết mục biểu diễn của các thí sinh đã không còn chút màu sắc nào của opera nữa.

Thí sinh luôn đạt đỉnh cao

Một trong những đặc sản dễ nhận thấy nhất của Chinh phục đỉnh cao là cách nhận xét bằng những lời có cánh và số điểm tuyệt đối mà Ban giám khảo dành tặng cho thí sinh. Trong liveshow 4, đã có 14 điểm 10, tám điểm 9.5 được tặng cho các thí sinh.

Kasim Hoàng Vũ, Võ Hạ Trâm và Hồ Trung Dũng bằng điểm nhau sau 4 đêm thi
Nathan Lee gây bất ngờ khi đứng ở vị trí thứ 3


Cùng với những điểm cao chót vót là những lời có cánh. Các thí sinh luôn nhận được những đánh giá kiểu như: “Tôi không nói được điều gì hết vì hai bạn kết thúc show diễn thành công”; “Tôi ngạc nhiên bởi giọng hát của em”; “Đây là hai phần biểu diễn mà tôi rất thích”…luôn được dành tặng cho các thí sinh.

Đành rằng, các thí sinh tham gia chương trình đều là những ca sỹ đã thành danh nhưng đến với opera, họ vẫn chỉ được coi là những người học nghề. Điều đó cũng có nghĩa, các thí sinh không thể đạt mức điểm tuyệt đối như vậy được.

Hơn thế, việc cho các thí sinh luôn được điểm tuyệt đối với những lời có cánh khiến nhiều người băn khoăn: phải chăng các thí sinh tham gia chương trình đều đã thực sự chinh phục được đỉnh cao opera? Và, nếu tất cả các thí sinh đều đã giành điểm tuyệt đối thì có cần thiết để họ tiếp tục “chinh phục đỉnh cao” khi mà họ đã đạt đến đỉnh cao ngay từ khi khởi đầu?

Ngọc Khuê không tạo ra được sự bứt phá cần thiết để ở lại lâu hơn với chương trình


Bùi Anh Tuấn, Ngọc Khuê chia tay chương trình

Ngay từ đầu, Bùi Anh Tuấn đã được đánh giá là yếu hơn cả về kinh nghiệm sân khấu đến giọng hát và kỹ năng. Điểm yếu lớn nhất của Bùi Anh Tuấn chính là giọng hát và khả năng biểu diễn. Chỉ duy nhất liveshow 3, Bùi Anh Tuấn vừa biểu diễn vừa hát, các đêm thi còn lại Bùi Anh Tuấn chỉ biết đứng một chỗ để hát.

Hai thí sinh đầu tiên rời khỏi Chinh phục đỉnh cao 2014


Chính vì vậy, dù có nhận được sự “ủng hộ” tuyệt đối của giám khảo với số điểm cao chót vót nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn là thí sinh có số điểm quy đổi thấp thứ 2 (chỉ cao hơn Ngọc Khuê 3 điểm) và trở thành 1 trong 2 thí sinh đầu tiên phải rời khỏi cuộc thi.

Bùi Anh Tuấn khá "yếu" về khả năng biểu diễn trên sân khấu


Không nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả như Bùi Anh Tuấn, Ngọc Khuê có số điểm quy đổi thấp nhất sau 4 đêm thi cô chỉ đạt 4 điểm. Chính vì vậy “cô Mầu” Ngọc Khuê cùng với Bùi Anh Tuấn phải nói lời chia tay với chương trình.

Tính đến thời điểm này, ca sỹ Khánh Linh đang dẫn đầu với tổng số điểm quy đổi cao nhất là 15. Đứng thứ 2 là Ngọc Anh với 12 điểm, Nathan Lee gây bất ngờ khi đứng ở vị trí thứ 3. Các thí sinh còn lại là Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Kasim Hoàng Vũ đều có số điểm bằng nhau và xếp ở vị trí thứ 4.

Quốc Khánh