Huy Tuấn giải thích lý do 'loại' Yasuy, chọn Hoàng Quyên

06/05/2013 15:03 Văn Trinh
(GDVN) - Ngày 24/5 tới tại The rooftop, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Âm nhạc trên tầng cao – Tài năng trẻ với sự góp mặt của 3 gương mặt: Hương Tràm, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Hoàng Quyên.
Theo lời BTC, chương trình là sự góp mặt của 3 cá tính âm nhạc nổi bật nhất của 3 cuộc thi hát đình đám năm 2012: Hương Tràm (Quán quân The Voice), Nguyễn Đình Thanh Tâm (Quán quân Sao Mai điểm hẹn) và Hoàng Quyên (Á quân Vietnam Idol).

Hoàng Quyên sẽ đại diện Vietnam Idol, đọ giọng với Hương Tràm, Thanh Tâm.

Mục đích của chương trình, là tạo ra sân chơi âm nhạc đẳng cấp, giúp các tài năng trẻ thể hiện cá tính mạnh mẽ.

Đại diện BTC, nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết, việc lựa chọn The rooftop, Hà Nội – chỉ đủ chỗ vài trăm khán giả- mà không phải một không gian rộng lớn, là có lý do riêng.

“Sân khấu nhỏ giúp ca sỹ gần gũi khán giả, tự tin hơn với chương trình. Họ là ca sỹ trẻ, cần 1 không gian khiêm tốn để thể hiện mình. Không gian ở The rooftop chỉ đáp ứng 2-3 trăm người rất phù hợp. Đây là sự tập rượt trước lúc các bạn trẻ bơi ra sân khấu lớn hơn”, Huy Tuấn nói.

Tuy nhiên, việc Hoàng Quyên chỉ đoạt Á quân Idol lại được mời đứng chung sân khấu với 2 Quán quân Thanh Tâm - Hương Tràm nảy sinh thắc mắc: tại sao không chọn Yasuy- Quán quân Vietnam Idol – cho đủ bộ 3 nhà vô địch mà lại chọn Hoàng Quyên?

2 tài năng trẻ chuẩn bị đứng chung sân khấu.

Lý giải điều này, Huy Tuấn bày tỏ:: “Trước khi tổ chức đêm nhạc, chúng tôi phải lựa chọn các cá tính âm nhạc đứng cạnh nhau, họ ở 3 miền khác nhau, 3 phong cách khác nhau. Chúng tôi khó có sự lựa chọn nào tốt hơn”.

“3 nhân tố này sẽ là khiến cho đêm nhạc bùng nổ”, Huy Tuấn nói thêm. Một vị đại diện khác đỡ lời: "Chúng tôi sẽ mời Yasuy vào dịp sau, một dịp thích hợp".

Tính đến thời điểm hiện tại, Hương Tràm đang là cái tên “nóng” trong dàn ca sỹ trẻ hiện nay. Ngược lại, dù lặng lẽ hơn, nhưng Thanh Tâm được giới chuyên môn đánh giá cao, thậm chí nhỉnh hơn Hương Tràm ở cá tính âm nhạc và sự bài bản sau cuộc thi.

Hoàng Quyên - dù chỉ đoạt Á quân Vietnam Idol 2012 nhưng được giới làm nghề đánh giá cao nhất cuộc thi. Chất giọng alto hiếm có cùng với kỹ thuật thanh nhạc khá, Hoàng Quyên chinh phục khán giả bởi giọng hát cảm xúc, nồng nàn qua những bản pop trữ tình, lãng mạn.
Văn Trinh