Long Nhật bị chỉ trích là "con sâu làm rầu nồi canh" ở giới đồng tính

19/11/2013 11:02 HẢI NGUYÊN
(GDVN) - Nữ ca sĩ chuyển giới Hải Nguyên cho biết cô ít khi xen vào chuyện của người khác, nhưng đây là lần ngoại lệ duy nhất.
Sau scandal lừa tiền thiếu gia 3 tỷ, có vẻ nữ ca sĩ chuyển giới Hải Nguyên khá im hơi lặng tiếng, cô không hề lên tiếng hay phản pháo bất cứ điều gì về vụ việc trên. Thế nhưng mới đây, nữ ca sĩ lại khiến dư luận chú ý khi viết tâm thư đá xoáy về giới tính cũng như các chiêu trò PR của ca sĩ Long Nhật. 

Long Nhật và người bạn trai thường xuyên xuất hiện bên cạnh anh gần đây. 

Hải Nguyên viết: "Con hiểu rõ chú là người lưỡng tính, còn vì sao con hiểu thì có lẽ chú cũng sẽ tự hiểu thôi! Đã là một người thuộc thế giới thứ ba, mà lại là một người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng tương đối thì con nghĩ rằng, bất cứ phát ngôn nào của mình chú cũng cần phải cân nhắc kỹ càng chứ không phải ai muốn hỏi gì là chú sà vào tiếp lời ngay liền được. Càng không thể biện minh là phóng viên cứ tìm đến để hỏi, một người luôn nhận mình là đàn ông như chú đang thể hiện cá tính một cách hoàn toàn ngược lại.

Chính xác hơn là chú rất thích xen vào chuyện của người khác. Chú có biết vì sao người bình thường họ nhìn những người thế giới thứ ba bằng một ánh mắt kỳ thị hay không? Đó bởi vì khi mình làm một việc gì, ít khi nào mình nhận thức được là nó vừa hay nó lố, mà chỉ có người ngoài mới cảm nhận được rõ nhất! Vâng, cảm nhận chung của mọi người là chú đang thực sự rất lố.

Những người thuộc giới thứ ba đang từng ngày khẳng định mình là người sống có ích, hành xử có nhân văn trong xã hội nhưng chính chú lại là một "con sâu làm rầu nồi canh". Con thực lòng cảm thấy thương cho chú nên con mới dành thời gian để viết và chia sẻ cùng chú chứ chẳng phải con dạy đời gì chú đâu!

Có thể do khoảng cách về thời gian giữa hai thế hệ đã khiến cho chú lầm tưởng, mỗi thời một khác chú ạ, thời này thế giới thứ ba đang dần bước ra ánh sáng! Chú thuộc thế hệ đi trước phải nên trở thành tấm gương sáng cho con cháu noi theo chứ đừng là một tấm gương hoen ố mà người đời không ai cả nể! Chú nói nhiều người không đủ tư cách để xen vào chuyện của chú nhưng họ có quyền nói lên bức xúc của mình chứ, điều này không phải rất giống với thói quen của chú hay sao, không ai cấm phải không chú? Chú cứ cố tỏ ra là mình "chuẩn men", nhưng khi mang điều này hỏi mọi người thì chú có biết kết quả ra sao không ?! Nhắc đến chú mọi người không có sự cả nể mà chỉ là những trò cười cho thiện hạ mà thôi !

Nữ ca sĩ chuyển giới Hải Nguyên

Rất xin lỗi chú vì con đã nặng lời như thế, nhưng thay cho tất cả những người bạn thuộc thế giới thứ ba, những người đang thực sự khó chịu bởi các hành động của chú, cho phép con nhắn gởi đến chú vài lời: Chú đã lớn tuổi, dáng vẻ nho nhã thư sinh của chú phải thích hợp với chính dòng nhạc quê hương trữ tình đầy nhân văn của chú, chú không thể mở miệng hát lời hay ý đẹp về quê hương mà lại có những hành động như thế!

Một người ca sĩ dù có là thế giới thứ ba hay bất cứ thế giới nào cũng cần phải có sự tin - yêu của khán giả, không thể giả câm giả điếc để tự tâng bốc mình theo ý của mình mãi được! Dù là PR cũng nên PR theo chiều hướng sao cho người khác đừng ghét mình nhiều quá. Ai cũng có một thời vàng son, chú cũng vậy, hãy để cho khán giả ấn tượng về một người ca sĩ thuở xưa tươi đẹp chứ không phải là một người đàn ông mang danh bà tám!

Không một gia đình nào chấp nhận người chồng, người cha của mình tay nắm tay - vai kề vai, ẻo lả với một người "bạn trai" khác theo cái cách mà chú đang PR.

Nam ca sĩ Long Nhật bên bạn trai đại gia

Miệng đời đúng là cay nghiệt thật chú ạ, nhưng cũng có những lúc mình phải lắng nghe, một người lên án có thể bỏ, 10 người có thể không nghe nhưng đến người thứ 100 thì chắc chắn ta phải xét lại dù cho nó cay nghiệt! Đọc những dòng comment của khán giả dành cho mình, không biết chú có cảm nhận như thế nào khi họ gọi chú là bóng già, thím, thánh nữ, đệ nhất bà tám (toàn những "nghệ danh" rất đàn bà)...Một người nghệ sĩ có thành tựu lâu năm không được vinh danh bằng lời hay ý đẹp mà lại bằng những dòng comment đau lòng này, xót xa lắm chú! "Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" - "Nhìn tôi đàn bà là thế nhưng tôi đàn ông hơn khối kẻ", đàn ông hay đàn bà cũng đều là con người, đã là con người thì phải có ý thức, mong rằng chú sẽ có dịp suy ngẫm về hai câu nói này!

Tuy nhiên, sự thật là chú đã vượt quá khỏi những từ ngữ mà dư luận có thể bình phẩm về chú rồi, cũng khó mà trách dư luận là anh hùng bàn phím hay vô văn hóa, bởi vì gieo gió ắt phải gặt bão, mà bão ở đây lại là niềm tin - yêu của khán giả, rất khó để chú lấy lại! Khi có một thứ gì bên cạnh ta thường không biết trân trọng, chỉ khi mất đi rồi ta mới hiểu được thứ ấy quý giá biết chừng nào! Chú đang có một thứ rất quý giá, đó là gia đình tuyệt vời của chú và con mong rằng chú sẽ nghiệm ra được giá trị của nó! 

Có thể nhiều người sẽ cho rằng con hỗn với chú, nhưng đây là những lời nhẹ nhàng nhất rồi chú ạ. Hãy đừng nói con ganh tỵ với chú chú nhé, tất cả mọi thứ của con còn thua chú xa lắm, con phải học hỏi ở chú nhiều! Và cũng đừng cho rằng con trụ bám tên tuổi của chú chú nhé, chỉ là những chia sẻ hết sức chân thành của con mà thôi! Nhiều người trong giới nói rằng nên tránh xa chú, đừng dây vào chú, không ai muốn dính đến chú nhưng con lại nghĩ rằng mình chia sẻ với chú bằng sự thật thì chú sẽ sớm ngộ ra cách sống mới cho mình thôi! Con không ham gì tên tuổi đứng cạnh tên chú đâu".

HẢI NGUYÊN