Lý Nhã Kỳ nói về 'chiếc ghế' Đại sứ du lịch VN 'bỏ trống'

07/04/2014 07:56 Trần Kháng
(GDVN) - Trong buổi giao lưu chiều qua (6/4), tại Hội chợ Du lịch Quốc tế 2014, cựu đại sứ du lịch Việt Nam đã có những chia sẻ chân thành về vai trò đại sứ của mình.

Là buổi giao lưu giữa các ứng viên đại sứ du lịch nhưng sự góp mặt của cựu Đại sứ du lịch Việt Nam – Lý Nhã Kỳ vẫn được nhiều khán giả đón chờ.

Cuối năm 2012, Lý Nhã Kỳ nhận bằng khen hoàn thành suất sắc nhiệm vụ Đại sứ du lịch của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng.

Tuy nhiên, sau 1 năm qua chiếc ghế đại sứ du lịch Việt Nam bị bỏ trống, nhiều người vẫn tỏ thiện ý muốn Lý Nhã Kỳ tiếp tục thực hiện vai trò Đại sứ du lịch để quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam.

Cựu đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ giao lưu cùng khán giả trong buổi chiều ngày 6/4 tại Hội chợ Du lịch Quốc tế 2014.

Tại cuộc trò chuyện với khán giả, Lý Nhã Kỳ có chia sẻ ý nghĩa khi làm Đại sứ du lịch: “Khi đóng vai trò là đại sứ du lịch Việt Nam tức là mong muốn được đóng góp cho xã hội, cho đất nước chứ không phải cho cá nhân”.

Nói về mất và được khi làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ cũng tâm sự: “Kỳ toàn mất về cá nhân, cá nhân thì mình không tính bởi mình đang muốn làm gì cho đất nước. Còn về mặt  được: Kỳ được đóng góp cho đất nước, được đào tạo tốt hơn trong môi trường hoạt động với nhà nước, hợp tác quốc tế. Kỳ vinh dự được đại diện gánh trọng trách cho hàng vạn, hàng triệu doanh nghiệp du lịch Việt Nam và phát triển du lịch Việt Nam. Điều đó thì không thể nào mua được bằng danh hiệu gì ngoài công việc Đại sứ du lịch Việt Nam…”.

Cựu Đại sứ  du lịch Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ thêm, trong thời gian làm Đại sứ du lịch Việt Nam và kể cả hiện nay, chị rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Chị có quan niệm, mỗi một người dân của chúng ta đều là đại sứ du lịch, bằng cách này hay cách khác.

Bên cạnh đó, buổi giao lưu còn có sự góp mặt của vị khách mời là nam diễn viên nổi tiếng Lục Tiểu Linh Đồng và bốn ứng viên đại sứ du lịch cũng góp mặt trong sự kiện này. Các ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam 2014 như diễn viên điện ảnh Lan Phương, giảng viên Anh ngữ Đỗ Hồng Thuận, Hoa hậu ASEAN Lê Diệu Hân, người đẹp du lịch Huỳnh Thị Ngọc Hân… tự tin giới thiệu về bản thân cũng như trình bày về lý do, lợi thế cũng như ý tưởng và kế hoạch khi trở thành đại sứ du lịch Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ VHTT&DL cho biết: “Việc giao lưu cùng các ứng cử viên Đại sứ du lịch là dịp rất tốt để cho khán giả và các công ty du lịch lữ hành Việt Nam, giới báo chí và chúng tôi được tiếp xúc trực tiếp với lần lượt với từng ứng viên và kể cả nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng. Chúng tôi sẽ tập hợp thông tin và báo cáo Hội đồng xét duyệt quyết định.”

Và cũng theo ông Tình trong tháng 5, việc xác định ứng viên nào giữ vai trò là đại sứ du lịch sẽ được công bố.

Sự góp mặt của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng và 4 ứng cử viên đại sứ du lịch Việt Nam thu hút đông đảo khán giả theo dõi.
Nam diễn viên nổi tiếng Lục Tiểu Linh Đồng, người đóng vai Tôn Ngộ Không đã có buổi giao lưu, gặp mặt với người hâm mộ Việt Nam và bày tỏ mong muốn sẽ quảng bá cho du lịch Việt Nam tại Trung Quốc.
Ứng viên Huỳnh Thị Ngọc Hân, Người đẹp Du lịch của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011, thể hiện tài năng của mình bằng cách viết thư pháp tặng BTC.
Không quá nổi bật trong giao tiếp nhưng người mẫu Diệu Hân lại làm cho khán giả thấy được nhiệt huyết của tuổi trẻ và đam mê của mình trong vai trò ứng viên đại sứ du lịch Việt Nam.
Diễn viên Nguyễn Lan Phương sinh năm 1983, là nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ múa, diễn viên điện ảnh… là ứng viên được nhiều người thán phục bởi khả năng thuyết trình và những dự định phát triển trong tương lai.
Trần Kháng