MC Danh Tùng: Đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân

22/05/2013 14:04 Theo VTV
MC Danh Tùng chia sẻ anh đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân từ năm 25 tuổi nhưng chưa biết khi nào sẽ thực hiện.

Nghề dẫn luôn đầy áp lực

PV: Được biết Tùng đã học ngành công nghệ thông tin ở Ấn Độ, hiện nay tiếp tục học cao học Luật. Tại sao anh  lại học những ngành không dính dáng gì tới nghệ thuật là công việc anh đang theo đuổi?

Danh Tùng: Tôi nghĩ đây cũng là chuyện hết sức bình thường. Tôi sẽ học những gì tôi thấy thiếu và thấy cần. Còn việc dẫn và diễn tôi vẫn đang học và rèn luyện hàng ngày đấy chứ? Tôi thực hiện điều đó trên chính công việc mình đang làm. Tôi nghĩ đó là cách học tốt nhất vì chẳng ai có thể lớn trên kinh nghiệm của người khác.

MC Danh Tùng.

PV: Tại sao lại có những lỗi “ngớ ngẩn” không đáng có ở một MC chuyên nghiệp như Danh Tùng? Những câu hỏi nặng nề ấy có khiến anh “run” khi tiếp tục đứng trên sân khấu Bài hát yêu thích hay không?

Danh Tùng: Run ư? Run thì không! Nhưng góp ý thẳng thắn giúp tôi tỉnh táo hơn trong cảm xúc, cẩn trọng hơn trong tất cả các vấn đề để giảm thiểu những tác nhân khách quan lẫn chủ quan ảnh hưởng tới công việc.

Vì làm việc trong cùng ekip dù một hoặc hai mắt xích tốt nhưng còn lại xuề xòa thì không thể có được sản phẩm ưng ý và ngược lại. Hơn nữa, ai không hơn một lần mắc lỗi trong công việc của mình, không phải lúc nào chúng ta cũng chủ động tốt, nhất là trong một nghề đầy áp lực như nghề dẫn. Tôi coi những lỗi dù nhỏ nhất thậm chí chẳng ai biết không chỉ là tai nạn nghề nghiệp, thử thách mà còn là tài sản quý giá của riêng mình.

Nếu cứ run, cứ sợ như chị nói thì sao dám phấn đấu, thay đổi và sáng tạo nữa? Tôi xin cảm ơn những người quan tâm đến mình vì chỉ khi quan tâm họ mới đặt cho tôi câu hỏi như vậy.

PV: Rõ ràng nghề dẫn chương trình là một nghề đầy áp lực, ngay cả với những người dẫn chuyên nghiệp. Áp lực lớn nhất mà anh đã phải đối mặt trong khi dẫn là gì?

Danh Tùng: Đó là…thời gian. Phần lớn những chương trình tôi đang làm hiện nay vì đặc trưng, format, tính chất nên đều ít ỏi về thời gian chuẩn bị đặc biệt là các chương trình trực tiếp. Kịch bản thay đổi liên tục cho đến phút chót để mạch nội dung hay hơn hoặc để tạo điều kiện cho các bộ phận khác thuận tiện khi phối hợp.

Có những trường hợp chúng tôi chỉ có thể hoàn thành lời dẫn trước khi chương trình truyền hình trực tiếp một tiếng. Có nghĩa là chúng tôi phải in kịch bản dẫn, làm tóc, trang điểm, lo trang phục, ăn tạm cái gì đó (thậm chí là không ăn),… trong vòng chưa đầy nửa tiếng. Đấy là còn chưa nói tới việc khi chương trình đang diễn ra luôn có những bất ngờ thường trực phải xử lý ngay mà không có thời gian để bàn bạc hay chờ đợi quyết định của ban tổ chức.

PV: Như vậy người dẫn sẽ phải linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống. Nhưng có lẽ người dẫn còn cần thêm chữ “duyên” nếu muốn hút khán giả. Theo anh điều gì làm nên nét duyên của người dẫn?

Danh Tùng: Theo tôi, cái Duyên của người dẫn nói một cách chung chung là phong cách và thần thái của từng người, còn cụ thể và dễ hiểu hơn thì đó là cách một MC truyền tải thông tin sao cho khán giả tiếp cận nó dễ dàng, không chỉ bằng một mà bằng tất cả các giác quan.

Hãy sống thật với cảm xúc của kịch bản và khán giả, hãy đặt mình là vào vị trí khán giả chúng ta sẽ hiểu được họ cần gì. Cái Duyên là tài sản cá nhân mà không phải lúc nào muốn cũng có được.

Đã sẵn sàng cho cuộc sống gia đình

PV: Đã từng đóng phim với nhiều người đẹp. Nhưng trong bộ phim gần đây nhất Ba đám cưới một đời chồng, anh diễn cùng với đồng nghiệp là MC Đan Lê, lại là vợ của đạo diễn chính, anh có gặp phải khó khăn nào không?

Danh Tùng: Cá nhân tôi, tôi không thấy khó khăn và tôi tin là đoàn phim cũng vậy. Khi mọi thứ đã rạch ròi, rõ ràng thì không vấn đề gì. Chúng tôi làm dựa trên công việc, tất cả đều mong muốn những điều tốt nhất cho bộ phim.

Cũng có nhiều khán giả hỏi tôi đóng cặp cùng vợ đạo diễn tôi sẽ phải dè chừng đúng không? Nhưng nếu thử đặt ngược vấn đề rằng: người hiểu những khó khăn của diễn viên nhất, thông cảm với sự vất vả của chúng tôi nhất không ai khác chính là đạo diễn. Tôi thấy may mắn khi được hợp tác cùng một nữ MC xinh đẹp và một đạo diễn luôn tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành vai diễn.

PV: Công việc áp lực, nhưng chẳng bao giờ thấy anh nhắc đến chuyện riêng tư, điều cần  thiết để cân bằng cuộc sống. Gần đây nhiều người để ý dòng chữ I.L.U đầy ẩn ý trên trang facebook cá nhân. Liệu đây có phải lúc để công khai một mối quan hệ rồi?

Danh Tùng: Đấy, chị nhắc tới chuyện riêng tư…Nếu là riêng tư rồi thì đơn giản hãy cứ để nó riêng tư đúng không? (Cười) Còn bức ảnh cover trên facebook có dòng chữ ILU như chị nói thì ai cũng hiểu đó là viết tắt của “I love you” nghĩa là “Tôi yêu các bạn”.

Đó là tình cảm của tôi muốn gửi đến bạn bè và những người yêu mến mình. Họ đã mang đến cho tôi cảm giác bình yên.

- Không, nói thẳng ra, ý tôi muốn anh khẳng định tin đồn Danh Tùng có mối quan hệ đặc biệt với bạn dẫn của mình là MC Thùy Linh đấy!

Danh Tùng: Đúng vậy, tôi và MC Thùy Linh đang là một cặp…Nhưng là cặp đôi MC trên sân khấu (cười). Chúng tôi quý mến nhau như anh em, bạn bè, hỗ trợ nhau không chỉ trong công việc. Mong rằng khán giả sẽ nhớ và ấn tượng với cặp đôi MC Danh Tùng - Thùy Linh.

 - Nếu như anh nói thế, hẳn các cô gái hâm mộ anh vẫn còn cơ hội. Nét tính cách nào của người con gái  sau đây sẽ là ứng cử viên sáng giá: 1.Duyên ngầm, 2.Trí tuệ, 3. Bí ẩn.

Danh Tùng: Tôi có tham lam không khi lựa chọn cả 3 tiêu chí? Vì sao ư? Nếu chị có con trai chị cũng có câu trả lời như tôi. Nói vui vậy thôi, tôi sẽ chẳng chọn phương án nào ở trên vì tôi thích một người phụ nữ hài hòa và biết chia sẻ.

Một người năng động và yêu công việc như anh liệu đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân chưa?

Danh Tùng: Tôi đã sẵn sàng cho điều này từ khi 25 tuổi nhưng khi nào thực hiện thì chưa biết.

Có nghĩa bao gồm cả việc anh sẽ chấp nhận chia sẻ việc nhà với vợ?

Danh Tùng: Với tôi, muốn người khác chia sẻ thì mình hãy là người biết chia sẻ trước. Điều này vô cùng cần thiết đặc biệt là trong cuộc sống vợ chồng. Tôi xin kể một truyện ngắn thế này. Tôi có cô bạn thân, xung quanh cô ấy luôn có rất nhiều vệ tinh theo đuổi, toàn là người có điều kiện tốt.

Nhưng cô ấy đã cưới một người mà chúng tôi không ai ngờ. Sau này, đến nhà vợ chồng cô ấy chơi tôi mới hiểu lý do tại sao. Dù đi làm về mệt và chẳng biết nấu món gì nhưng anh ấy vẫn đứng truyện trò và bên cạnh vợ trong bếp. Vợ chồng bạn tôi luôn quấn quýt như vậy. Sẽ có nhiều cách chia sẻ để giúp cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Theo VTV