Minh Quân không bất ngờ trước bức xúc của Phương Thanh

21/06/2012 06:30 V.T
(GDVN) - Ca sỹ Minh Quân cho biết, anh không hề bất ngờ trước việc chị Chanh sẽ đăng đàn bức xúc với BTC Bước nhảy hoàn vũ. “Chị Chanh là người cá tính, mạnh mẽ thành thử chị ấy nói sẽ làm”, anh nói.
- Sau Chung kết Bước nhảy hoàn vũ. Phương Thanh bất ngờ lên báo khẳng định, chị sẽ tẩy chay Bước nhảy hoàn vũ. Anh có bất ngờ trước việc này?

Tôi đã đọc được những thông tin mà chị Chanh bức xúc về cuộc thi. Về chuyện bất ngờ hay không thì có lẽ là không, vì tôi biết chị Chanh là người cá tính, mạnh mẽ thành thử chị ấy nói sẽ làm. Xưa nay mọi người đều biết tính cách của chị Chanh như thế nào rồi! Chính bởi thế, khán giả được xem những phần thi…liều mạng, nguy hiểm, kịch tính và hấp dẫn mà chị Thanh mang tới chương trình.

Minh Quân thích cá tính của Phương Thanh.

- Theo anh, liệu chị ấy quá nóng giận nên đã nói lời thiếu suy nghĩ?

Chị Chanh là một người cá tính, mạnh mẽ và thẳng thắn. Tôi rất thích tính cách này và hiếm ai có thể dám làm những điều như chị. Thường thì trong cuộc sống mọi người vẫn cứ thích những gì thật đẹp, thật lung linh như truyện cổ tích. Thực tế, cuộc sống không hề như vậy. Do đó, cách sống chị Chanh luôn mang lại những đột phá và bất ngờ. Trong Bước nhảy hoàn vũ, chỉ có chị Chanh mới làm những động tác, khó và liều mạng như vậy.

Còn việc liệu chị Chanh có nóng giận hay không khi nói ra lời tẩy chay BTC thì tôi nghĩ, tôi không phải là chị Chanh nên không hiểu hết các bức xúc của chị về chương trình. Tôi chỉ đọc trên báo chí thì mới biết một phần suy nghĩ của chị ấy thế nào thôi. Đó là cách làm riêng của chị.

- Là một trong số ít các thí sinh mang lại nhiều màu sắc, chiêu trò cho BNHV. Anh có quan tâm đến lượng tin nhắn bình chọn cho mình qua mỗi đêm thi. Anh có được BTC thông báo cụ thể lượng tin nhắn dành cho anh không?


Thực ra thì thời gian dành cho việc tập nhảy đã chiếm tới hơn 12 tiếng một ngày, chỉ việc tập trung cho các bước nhảy và nhớ bài thi đã chiếm hết thời gian của tôi rồi. Chưa kể đến sự vất vả trong việc luyện tập đã  khiến tôi không thể để tâm đến việc khác.

Chỉ thỉnh thoảng có thời gian gặp bạn bè, người thân hay lên Facebook thì có kêu gọi bạn bè ủng hộ chứ tôi không khéo léo trong việc kêu gọi bình chọn hoặc làm các công tác bình chọn cho mình. Quả thực, tôi lơ ngơ vụ này lắm!

- Trong việc tương tác giữa BTC và thí sinh, riêng về khoản tin nhắn bình chọn, anh có thực sự hiểu rõ và được phổ biến cụ thể?


Khi nghe MC công bố ai dừng chơi, ai đi tiếp như thế nào thì mình biết như thế. Sau đó lại tập trung cho việc tập luyện và việc khác chứ có ai hỏi là nhắn bao nhiêu và nhắn như thế nào đâu. Mọi người thấy thế nào thì sự việc diễn ra đúng như thế.

"Tôi chỉ tiếc là nếu như mình không gặp vấn đề về sức khỏe thì mình có thể làm tốt hơn nữa tại BNHV"

- Anh có chia sẻ rằng, một điều khó cho thí sinh là việc BTC thì động viên thí sinh tạo nhiều chiêu trò trên sân khấu, ngược lại Ban giám khảo lại muốn các nghệ sỹ không cầu kỳ, tập trung vào bước nhảy. Điều này làm thí sinh phân vân, thậm chí khó xử?

BTC muốn cả chiêu trò lẫn bước nhảy, còn BGK thì khuyên chỉ nhảy thôi. Đây là một chương trình giải trí chứ không phải chương trình thi nhảy thi dance sport chuyên nghiệp. Chính vì vậy, việc đưa ý tưởng vào bài biểu diễn để thu hút khán giả khá quan trọng. Chính vì vậy, tiết mục có câu chuyện mang ý tưởng luôn là một điều cần thiết.

- Phương Thanh nói các thí sinh chỉ là một quân cờ của BTC, mặc việc họ sắp sếp. Anh thấy ý kiến đó xác đáng không?

Trong cuộc thi, người nào đoạt giải nào thì cũng cần sự cân nhắc của BTC - những người đứng ra làm chương trình. Dựa vào việc thí sinh thể hiện, họ sẽ biết trao người này giải gì, người kia giải kia.

- Có tin đồn rằng, ngay từ những ngày đầu tiên tham gia BNHV, đã có một số nguồn tin nói anh được BTC 'tạo điều kiện' lọt Top 3 chương trình. Thực hư chuyện này ra sao?


Mọi thí sinh đều được tạo điều kiện như nhau. BTC đã cố gắng tạo mọi điều kiện cho thí sinh như tập luyện từ tiết mục, hình ảnh, âm nhạc, trang phục. Có tạo điều kiện như vậy, chương trình mới hay và thu hút công chúng. Việc thí sinh lọt vào top mấy thì còn phụ thuộc vào sức thí sinh đi đến đâu thôi.

Chứ không phải tạo điều kiện cho tôi đâu! Tôi không có năng khiếu về khiêu vũ nên nói tạo điều kiện cho tôi lọt Top 3 thì không phải, bởi nếu có tạo, thì BTC sẽ tạo điều kiện cho những thí sinh tiềm năng chứ tôi thì đâu có tiềm năng gì về nhảy nhót đâu!

- Anh đã rất cố gắng tại BNHV, khi bị loại, điều anh thấy đáng tiếc nhất là gì?

Dừng cuộc chơi là chuyện bình thường. Tôi chỉ tiếc là nếu như mình không gặp vấn đề về sức khỏe thì mình có thể làm tốt hơn nữa.

- Nhiều người hẳn tò mò về chuyện anh và nữ vũ công nước ngoài xảy ra cách đây ít lâu. Anh có thể chia sẻ?

Sự việc đã được làm sáng tỏ. Sau khi vào Tp. HCM, cô ấy đã được BTC giải thích, đưa ra thông tin chính xác giải tỏa tâm lý. Cô ấy thực sự  tiếc và bất ngờ khi nhũng gì cô ý được dịch lại và trả lời đã bị  xoay sang 1 chiều hướng khác. Qua êkip sản xuất, cô ấy đã xin lỗi và thấy rất ngại về vấn đề này. Giờ thì mọi chuyện đã qua và tôi cũng không muốn nói thêm về vấn đề này nữa. Trong  thời gian vừa qua , tôi đã chụp hơn 1000 tấm hình cho Nikki và tôi cũng đã cùng cô ý chọn được hơn 100 tâm ứng ý nhất.

Tôi mới sửa được vài tấm và gửi cho Nikki, còn gần 100 tấm hình khác tôi sẽ làm thành 1 cuốn album hình để tặng cho Nikki. Ngoài ra, tôi vừa đề cử mời cô ấy cùng 1 sô bạn nhảy tham gia “Đại nhạc hội & Khiêu vũ “tại Đức và 1 số nước tại châu Âu vào tháng 8 tới. Và có thể, chúng tôi sẽ có 1 màn khiêu vũ chung với nhau trong sự kiện này!

V.T