Nhà sản xuất phim 18+ "Căn hộ số 69" bị phạt 10 triệu đồng

06/09/2014 09:44 Lê Vân
(GDVN) - Sau gần 3 tháng kể từ khi bộ phim dán nhãn 18+ Căn hộ số 69 phát hành trên Youtube, Thanh tra Bộ VHTT&DL đã đưa ra quyết định xử phạt nhà sản xuất phim.

Mới đây (4/9), Thanh tra của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Thành Nam (Nam Cito) - nhà sản xuất bộ phim dán nhãn 18+, Căn hộ số 69 vì hành vi “chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng".

Mức phạt hành chính được đưa ra là 10 triệu đồng, cao nhất theo nghị định 158/2013 NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo. Thời gian chấp hành xử phạt là 10 ngày.

Nhà sản xuất phim Căn hộ số 69 bị phạt 10 triệu đồng

Xuất hiện trên Youtube vào tháng 6, bộ phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận vì có cảnh quay nhạy cảm, lời thoại tục tĩu không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Sau đó các cơ quan ban ngành như Cục điện ảnh, Thanh tra Bộ, Cục công an… đã vào cuộc để thẩm định bộ phim.

Vào cuối tháng 6, Cục Điện ảnh đã gửi công văn tới thanh tra Bộ VH-TT& DL, Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Công an để thông báo về những sai phạm và yêu cầu cầu các cơ quan chức năng xử lý những sai phạm trong việc sản xuất, phát hành phim này.

Ngày 26/8 trong buổi họp của Bộ Văn hóa, ông Trần Văn Minh - Phó Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi và tiếp tục tiến hành xử lý bằng được đối tượng này. Nên việc xử lý chưa có kết quả cụ thể nhưng kết quả về mặt dư luận thì đối tượng Nam Cito sản xuất bộ phim này đã nhụt ý chí và thấy cái chưa được của mình trong việc phổ biến và phát hành không đúng luật điện ảnh".

Như vậy sau 3 tháng Thanh tra Bộ VHTT&DL mới đưa ra quyết định xử phạt đối với nhà sản xuất phim. 

Lê Vân