Nhạc sĩ Phú Quang viết tặng Quang Hà

03/10/2011 06:17 Khánh Hưng; Ảnh: Đình Dzũ
(GDVN) - Quang Hà sẽ giới thiệu 2 album mới nhất với chủ đề “Tình” và “Ngỡ”. Trong đó, nhạc sĩ Phú Quang dành tặng riêng anh một ca khúc đặc biệt về Hà Nội.
Để đánh dấu những bước đường đã đi qua, Quang Hà sẽ cho ra mắt cùng lúc hai sản phẩm âm nhạc mang chủ đề Tình (DVD) và Ngỡ (CD) vào ngày 3/10.  Lần đầu tiên thực hiện DVD, Quang Hà sẽ dành cho khán giả thân yêu một sự bất ngờ và cảm thấy “no nê” với một bữa tiệc âm nhạc “thịnh soạn”, vì trong DVD Tình có đến 19 ca khúc, của các nhạc sĩ đang được đánh giá cao: Bình yên (Khắc Việt), Nhớ (Đức Thịnh),  Anh không hiểu (Bảo Chinh)…

Đã lâu Quang Hà mới trở lại với dòng nhạc đưa anh đến với khán giả

Ở DVD Tình, khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh Quang Hà lãng du trên những con phố cổ kính, bồi hồi, chất chứa bao kỷ niệm trong ca khúc Hà Nội ngày trở về của nhạc sĩ Phú Quang. Đây là ca khúc mà ông viết bằng một cảm xúc rất đặc biệt, dành tặng riêng cho Quang Hà - người con đất Bắc, lập nghiệp xa quê. Năm vừa qua, Quang Hà đã để lại ấn tượng đẹp khi thực hiện thành công hai đêm diễn chủ đề “Hà Nội trong tôi” ở Hà Nội và TP.HCM.

Là một người sống và gắn bó với mảnh đất ngàn năm văn hiến, nhạc sĩ Vũ Cẩm, bố của ca sĩ Quang Hà cũng không thể thờ ơ với những cảnh đẹp đó. Ông đã  bồi hồi nhớ về những Kỷ niệm mùa thu Hà Nội và trải lòng vào khuôn nhạc, góp vào DVD Tình của đứa con trai yêu quý một ca khúc, bằng một tình cảm cha, con thiêng liêng, trìu mến.

Trong DVD này, khán giả sẽ thưởng thức lại những ca khúc “xưa cũ”, từng được nhiều ca sĩ thể hiện như: Lắng nghe mùa xuân về (Dương Thụ), Ngỡ đâu tình đã quên mình (Lê Hựu Hà), Một lần thôi (Phúc Trường)… Bên cạnh đó, Quang Hà sẽ có dịp hát cùng người bạn nữ thân thiết Quách An An trong ca khúc Ngỡ đâu tình đã quên mình.

Quang Hà chia sẻ: “Tôi đang sống cho tương lai nhưng cũng luôn nhớ về kỷ niệm. Tôi cũng từng có những mối tình đã qua, nhưng vẫn còn lắng đọng mãi những ngọt ngào. Trong DVD Tình, khán giả sẽ thấy thấp thoáng nhiều cuộc tình đã qua của tôi. ..”


Riêng với CD Ngỡ tập hợp 11 ca khúc mới, viết về những mối tình không trọn vẹn. Quang Hà sẽ mượn lời của các nhạc sĩ: Đức Thịnh, Phạm Thanh Hà, Mạnh Quân… để nói lên sự nuối tiếc tình yêu đã vụt mất, khát khao về một tình yêu có thật, hiện hữu.   


Quang Hà giải thích lý do mình chọn ca khúc Ngỡ của nhạc sĩ trẻ Khắc Việt làm chủ đề cho CD này: “Khi đang sống trong hạnh phúc của tình yêu, ít ai nghĩ rằng sẽ có lúc tình yêu vụt mất đột ngột. Tất cả chỉ còn là sự ngỡ ngàng, tiếc nuối…”.


Thấm thoát, đã gần 8 năm, kể từ  ngày Quang Hà rời Hà Nội, bước chân vào TP.HCM, bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Một khoảng thời gian không phải là ngắn, nhất là đối với nghề ca sĩ. Quang Hà đã nếm trải bao nhiêu là buồn, vui của những ngày Nam tiến ấy. Không bao gồm tất cả, nhưng hai album “Tình” và “Ngỡ” như những chia sẻ chân thành của Quang Hà về cuộc sống, sự trải nghiệm lẫn cái nhìn hướng đến tương lai.

Khánh Hưng; Ảnh: Đình Dzũ