Nhiễu loạn thông tin vợ đạo diễn Trương Nghệ Mưu

14/05/2013 14:28 Long Hy
(GDVN) - Truyền thông Trung Quốc tiếp tục tiết lộ những góc khuất về đạo diễn Trương Nghệ Mưu, trong đó căn biệt thự đạo diễn Trương Nghệ Mưu mua cho vợ trẻ kém 31 tuổi có giá hàng trăm tỷ đồng.

Mới đây, phóng viên trang giải trí Sina đã tiếp cận được khu biệt thự cao cấp Hồ Tỉ trang viên cạnh Thái Hồ, thành phố Vô Tích mà đạo diễn Trương mua tặng cho vợ trẻ Trần Đình cùng 3 con làm nơi cư trú. Để vào được bên trong khu biệt thự này không phải điều dễ dàng bởi nó được bảo vệ một cách vô cùng nghiêm  ngặt và an ninh.

Quang cảnh bên ngoài ngôi biệt thự của đạo diễn Trương Nghệ Mưu trong khu biệt thự cao cấp Hồ Tỉ trang viên, Vô Tích.

Ngoài chủ của các biệt thự ở đây, khách đến phải xuất trình giấy tờ tùy thân cũng như kiểm tra an ninh, sau khi được sự chấp thuận của người quản lý thì mới được phép vào bên trong.

Phóng viên tờ Sina chỉ còn cách giả làm người mua bất động sản để được vào bên trong thăm quan. Đi nửa bước cũng có nhân viên bảo vệ theo sát, hơn nữa phóng viên tuyệt đối không được chụp ảnh hay quay phim bên trong khu vực biệt thự.

Tổng quan khu biệt thự hiện lên sự sa hoa và lộng lẫy, mỗi căn villa trong khu biệt thự đều có một vườn hoa nhỏ. Ngoài ra, khu vực này còn cung cấp các dịch vụ như giặt là, dịch thuật, tổ chức tiệc tùng… cho các hộ gia đình ở đây.

Theo lời giới thiệu của nhân viên an ninh, khu biệt thự có tổng cộng 84 villa, mỗi căn ước tính có giá lên đến hàng chục triệu tệ.

Về căn biệt thự mà đạo diễn Trương Nghệ Mưu mua có địa chỉ là số nhà 100, tổng diện tích lên đến 700m2, nằm cạnh khu vực hồ nước. Căn biệt thự này thuộc hàng những villa đắt đỏ nhất của cả khu.

Theo một nguồn tin cho hay, năm 2003 khi chuẩn bị động thổ khởi công biệt thự trên, giá trị được đưa ra khi đó rơi vào khoảng hơn 10 triệu tệ, nhưng đến nay giá căn biệt thự đã vào mức từ 40 – 50 triệu tệ (134 – 167 tỷ đồng). Trung bình mỗi tháng chi phí dịch vụ mà gia chủ phải trả là 3.000 tệ (10 triệu đồng).

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và vợ trẻ Trần Đình tại LHP Serbia 2012.

Có ý kiến cho rằng khu biệt thự nằm cách xa trung tâm và không được thuận tiện, nhân viên an ninh ở đây cho biết, mỗi gia đình ở đây đều có tài xế riêng, họ có thể muốn đi đâu tùy thích.

Mọi thông tin đều được giấu kín

Hiện tại, thông tin về việc điều tra scandal đạo diễn Trương Nghệ Mưu có quá nhiều con, nhiều đơn vị báo chí đều bị thành ủy thành phố Vô Tích cũng như cán bộ Uỷ ban dân số kế hoạch hóa gia đình Vô Tích từ chối trả lời phỏng vấn, thậm chí phóng viên các hãng truyền thông ở Vô Tích cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu với nghi án có 3 con với nữ diễn viên múa Trần Đình.

Ngoài ra, nhà trẻ nơi con của Trần Đình và Trương Nghệ Mưu theo học cũng là một ngôi trường nổi tiếng dành cho những gia đình thuộc giới thượng lưu, vô cùng khó khăn nếu người ngoài muốn tiếp cận. Ngay cả nhân viên bảo vệ, người gác cửa hay giáo viên của trường công lập này đều một mực từ chối tiếp chuyện hoặc trả lời phỏng vấn khi có phóng viên xuất hiện.

Khi liên lạc với một vị phụ huynh có con em theo học tại đây, người này tỏ ra bất ngờ vì không hề hay biết việc con đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng theo học tại đây.

Tin tức bí ẩn về Trần Đình

Từng có thông tin vợ trẻ đạo diễn Trương là nữ diễn viên múa Trần Đình, là diễn viên hạng A của đoàn múa thành phố Vô Tích. Tuy nhiên theo phóng viên Sina thì không hề có cơ quan nào là đoàn múa thành phố Vô Tích mà chỉ có đoàn ca múa nhạc Vô Tích, hiện tại cơ quan này đã thay đổi địa điểm cũng như tên gọi là Công ty hữu hạn tập đoàn Biểu diễn Vô Tích.

Thông tin về Trần Đình vẫn còn là một ẩn số.

Theo một cựu diễn viên từng có thâm niên công tác hơn 20 năm tại đoàn nghệ thuật trên khẳng định, từ trước đến giờ không hề có diễn viên nào tên là Trần Đình, hơn nữa ông cũng chưa bao giờ nghe thấy cái tên này. Thậm chí đạo diễn đoàn cũng khẳng định không có diễn viên nào của đoàn là Trần Đình.

Long Hy