Những điều chưa biết về Bằng Kiều sau khi ly dị

25/06/2013 13:48 Theo Đất Việt
NSƯT Bằng Thái anh trai của Bằng Kiều đã lên tiếng về câu chuyện vợ chồng Bằng Kiều ly hôn, bên cạnh đó, anh cũng khẳng định không có chuyện em trai mình có người thứ ba.

"Dù chia tay, hai đứa vẫn đối xử rất văn hóa"

Những tuần gần đây, có nhiều thông tin trái chiều về cặp đôi Bằng Kiều -Trizzie Phương Trinh chia tay, sau cuộc hôn nhân hơn 10 năm với trái ngọt là 3 cậu con trai kháu khỉnh. Bằng Thái, được coi là người phát ngôn của Bằng Kiều ở Việt Nam cũng đã lên tiếng trước những thông tin này.

Bằng Thái cho biết: "Dù chia tay nhau, nhưng hai đứa đối xử với nhau rất văn hóa, có tình người. Thỉnh thoảng, hai đứa vẫn ăn cơm với các con. Không khí vẫn vui vẻ lắm. Tôi và dòng tộc bên này ít nhiều được an ủi vì điều đó".

Bằng Thái cũng khẳng định: "Không hề có chuyện Bằng Kiều -Trizzie Phương Trinh chia tay vì người thứ ba như tin đồn, vì ông tự tin là người hiểu vợ chồng danh ca này hơn bất cứ ai".

NSƯT Bằng Thái (trái) và Bằng Kiều trong chuyến về nước lần đầu tiên năm 2008.


Theo lời NSƯT Bằng Thái thì Bằng Kiều đã mua một ngôi nhà cách nhà cũ khoảng 10 phút đi ôtô, để tiện bề thăm nom các con. Bà Lưu Nga sống với Bằng Kiều, nhưng vẫn qua nhà Trizzie Phương Trinh để dạy các cháu nội nói tiếng Việt, học cách sống của người Việt và hát chèo. Thỉnh thoảng, cuối tuần, cả gia đình xưa vẫn ăn cơm cùng nhau, vẫn đầm ấm và vui vẻ, như chưa hề có cuộc chia ly.

Tuy nhiên, NSƯT Bằng Thái cũng rất bất ngờ và sốc trước cuộc hôn nhân vốn đẹp như mơ của vợ chồng cậu em út đổ vỡ, bởi chuyến trở về biểu diễn mới đây tại Việt Nam cũng như trong các cuộc điện thoại hằng ngày không hề có dấu hiệu của sự chia tay. "Cả dòng tộc thương cho em, các cháu, lo lắng và nuối tiếc nàng dâu xinh đẹp, hiền thảo Trizzie Phương Trinh".

Vì trước đó, NSƯT Bằng Thái là người đại diện cho dòng họ chấm điểm nàng dâu, ông tiết lộ Phương Trinh hơn Bằng Kiều 6 tuổi và truyền thống của dòng họ Nguyễn Bằng là phải lấy vợ hơn tuổi.

Những điều chưa biết về Bằng Kiều

Kể từ ngày Bằng Kiều sang Mỹ định cư từ năm 2002 đến nay, sáng nào Bằng Thái và Bằng Kiều cũng nói chuyện với nhau qua điện thoại, ít nhất 15 phút/lần. Thời gian đầu là những tâm tình huynh đệ, những khắc khoải nhớ quê, nhớ em và những căn dặn của bậc đàn anh kinh nghiệm trong việc sinh hoạt, ứng xử ở hải ngoại cũng như với quê nhà.

Theo lời kể của Bằng Thái thì những cuộc “điện đàm” xuyên lục địa như thế vẫn cứ tiếp diễn, kể cả sau sự cố gia đình vừa qua của Bằng Kiều. Bằng Thái và con gái ông cũng vẫn gọi điện cho Trizzie Phương Trinh.

NSƯT Bằng Thái còn chia sẻ những câu chuyện khá thú vị về cậu em trai cùng cha khác mẹ, có lần, vì cái tên “Kiều” mà giọng ca tenor hiếm có, với kỹ thuật thanh nhạc thuộc dạng thượng thừa này xuống tận Hạ Long để hỏi ý kiến anh, vì bị chê là tên con gái.

Gia đình Bằng Kiều hạnh phúc trong đêm diễn ở Việt Nam, kỉ niệm 10 năm ngày cưới

Sau một hồi thay đổi tên, như Bằng Vũ, Bằng Anh, Bằng Vương, anh chàng đều không đồng ý và vẫn lấy tên bố đặt cho.

NSƯT Bằng Thái kể, cái tên “Kiều” xuất phát từ lần bà Lưu Nga, mẹ Bằng Kiều đi sơ tán khi đang mang bầu, vào năm 1973, ở khu vực chợ Bầu, gần cầu Xà Kiều, quận Hà Đông (Hà Nội) ngày nay. Cái tên “Bầu” mà người thân vẫn gọi anh cho tới bây giờ cũng gắn liền với kỷ niệm lần sơ tán đó.

Bằng Thái còn nhớ rõ ngày Bằng Kiều chào đời: “Trông em xinh xắn, trắng trẻo, giống bố như hai giọt nước. Mới đẻ ra mà giọng đã cao vút, đến nỗi nghe em khóc, người ngoài cứ tưởng nhà mới thêm bé gái. Tôi nựng em và bảo với cậu: Thằng này rồi gớm đấy”.

NSƯT Bằng Thái chia sẻ: "Kiều là đẹp, hát hay, nhưng phải ba chìm, bảy nổi". Có lẽ vậy mà đến giờ Bằng Kiều vẫn đang phải sống nơi xứ người, cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc viên mãn lại đứt gánh giữa đường.

Theo Đất Việt