Những thông tin đầu tiên về siêu phẩm 'Avatar 2'

21/03/2013 14:45 Long Hy
(GDVN) - Hành tinh Pandora cổ tích sau hơn 3 năm im lìm giờ đã rục rịch chuẩn bị ngày trở lại với “Avatar” phần 2 ra mắt khán giả vào năm 2015 tới.

Mặc dù trước đó, đạo diễn James Cameron đã khẳng định sẽ làm phần tiếp theo của siêu phẩm 3D Avatar,tuy nhiên việc thông tin về tiến độ thực hiện đến đâu thì ông vẫn không hề tiết lộ.

Chia sẻ với các phóng viên quốc tế, James Cameron cho biết, kịch bản của phim vẫn đang được đội ngũ kịch bản trau chuốt. Cameron hy vọng khâu kịch bản sẽ mời được đạo diễn, nhà sản xuất kiêm biên kịch kỷ cựu người New Zealand là Peter Jackson đảm nhiệm. Ông này từng là người chấp bút cho kịch bản bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Avatar phần 2 sẽ chính thức công chiếu năm 2015.

Theo kế hoạch của đạo diễn James Cameron vạch ra trước đó, công đoạn tiến hành sản xuất phần tiếp theo của Avatar  được bắt đầu vào tháng 1/2013, nhưng hiện tại thì phần kịch bản vẫn đang được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng.

Trong một bài phỏng vấn, Cameron tiết lộ: “Hiện tại tôi đang dốc sức để kịch bản phần 2 và 3 của Avatar. Mới đây tôi vừa nói chuyện với biên kịch Peter Jackson rằng, này ông bạn thân, lúc anh làm phần 2 và 3 của Chúa nhẫn có vẻ nhẹ nhàng lắm nhỉ, ít nhất trong tay còn có kịch bản gốc, trong khi bản thân tôi thì hoàn toàn không có một ý niệm hay hình hài nội dung cốt truyện sẽ ra sao, hoàn toàn trống rỗng để có thể viết ra kịch bản phim”.

Đạo diễn James Cameron nói về phần 2 và 3 của siêu phẩm Avatar.

Theo lời James Cameron, toàn bộ dàn diễn viên trong phần đầu của Avatar sẽ vẫn tiếp tục vai trò của mình trong phần 2, bao gồm nam diễn viên Sam Worthington vai cựu lính thủy đánh bộ Jake Sully, nữ diễn viên da màu Zoe Saldana vai cô gái da xanh Neytiri trên hành tinh Pandora, Sigourney Weaver vai tiến sĩ Grace Augustine, người đứng đầu chương trình Avatar.

Nhiều khả năng Avatar 2 sẽ bắt tay hợp tác với phía Trung Quốc, đồng thời mời nhiều diễn viên nước này tham gia diễn xuất.

Avatar và những kỹ xảo tân tiến mang đến cho người xem sự tò mò và hiếu kỳ trong các phần tiếp theo.

Siêu phẩm Avatar  là phim khoa học viễn tưởng do đạo diễn James Cameron viết kịch bản và trực tiếp chỉ đạo sản xuất năm 2009. Phim lấy bối cảnh năm 2154 khi loài người nuôi giấc mơ khai thác khoáng vật quý unobtanium trên hành tinh Pandora trong chòm sao Alpha Centauri, đồng thời đe dọa đến sự diệt vong của tộc người da xanh Na’vi trên hành tinh này.

Avatar có kinh phí 237 triệu USD, được trình chiếu dưới dạng 2D và 3D và cả 4D, một đột phá mới trong công nghệ điện ảnh khi đó. Với doanh thu phòng vé 2,7 tỷ USD, Avatar đã phá vỡ kỷ lục phóng vé, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới, phá vỡ kỷ lục Titanic từng thống trị suốt 12 năm trời.

Avatar nhận được 3 giải thưởng trong số 9 đề cử Oscar lần thứ 82, 2 giải thưởng Qủa Cầu Vàng lần thứ 67. Hai phần tiếp theo của Avatar  cũng đã được đạo diễn James Cameron ký hợp đồng chính thức với hãng 20th Century Fox trong kế hoạch bộ ba của Avatar .

Long Hy