NSƯT Chí Trung: Nếu có quyền quyết định sẽ cho nghỉ Táo quân

Phương Linh
(GDVN) - Trước những lời chê của một số độc giả dành cho chương trình Táo quân 2014 năm nay, nghệ sĩ Chí Trung đã có nhiều tự sự.

Vào tối đêm giao thừa vừa qua, "Táo quân 2014" đã chính thức được phát sóng trên kênh VTV3. Giống như mọi năm, Táo quân luôn nhận được nhiều lời nhận xét ngay sau khi chương trình kết thúc.

Một số khán giả khen ngợi rằng chương trình năm nay đặc sắc và có nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn. Còn những người khác lại cho rằng Táo quân 2014 nhạt nhẽo, bởi có một số ngành thực sự có chiều hướng phát triển tích cực hơn nhưng vẫn được đưa vào chương trình khiến nội dung bị dàn trải và gây nhàm chán.

Trong Táo quân năm nay, nghệ sĩ Chí Trung vào vai Táo điện lực và Táo Giao thông do nghệ sĩ Tự Long đảm nhận
Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, mới đây nghệ sĩ Chí Trung đã có những suy nghĩ để nói về những bình luận này. Tuy nhiên thay vì chia sẻ những dòng trạng thái như những lần khác thì lần này, nghệ sĩ đã xuất khẩu thành thơ. Lấy tiêu đề là "Vài dòng cảm thán Táo Quân!", nghệ sĩ Chí Trung đã viết: 

"Người thích thì khen, kẻ ghét chê
Làm dâu thiên hạ, khổ trăm bề
Năm tới tự nhiên, chẳng còn Táo
Tết về trống vắng, nhớ nhớ ghê!

Táo Quân đâu phải bản thu chi
Cộng trừ hơn thiệt, tính toán gì
Chiếu yêu bắt quỷ, trừ ma quái
Âm binh mất mật, hãy nhớ ghi!

Giờ đây đời sống lắm đớn đau
Phản ánh hiện thực, chớ càu nhàu
Nhức nhối trong lòng, hài kém mặn
Xung quanh tối mịt, ánh sáng đâu?

Một mai cuộc sống tốt đẹp lên
Công bằng xã hội lấy làm nền
Táo tôi yên tâm, nằm nhắm mắt
Hai tay trước ngực, chẳng dám rên..!"

Sau những dòng thơ này, Chí Trung khiến khán giả hiểu rằng, phải chăng ý nghệ sĩ muốn nói đến việc có thể sang năm 2015 sẽ không còn chương trình Táo quân quen thuộc nữa.

Nhiều độc giả gửi câu hỏi đến dành hài: "Năm sau không còn Táo quân thật hả chú?, hay "Không còn Táo quân thì Tết thật tẻ nhạt, vậy thì bức xúc của người dân biết giải tỏa kiểu gì".

Hay một độc giả khác bình luận: "Năm nào, tối 30 cũng ngồi xem, năm tới mà không có Táo Quân nữa thì còn gì là không khí Tết". 

Trước những bình luận của khán giả, nghệ sĩ Chí Trung đã trả lời: "Anh cũng chả biết nhà đài còn hứng thú nữa hay không? Thấy Táo Quân vất vả quá. Phản ánh bức tranh màu đen mà nhiều người cứ thích qua gương nó biến thành màu đỏ thật khó. Nếu có quyền quyết định, anh cho nghỉ để xem cảm giác thiếu đi món ăn tinh thần đó ra sao..!".

Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ cũng động viên nghệ sĩ Chí Trung: "Chú đừng buồn và suy nghĩ nhiều quá chú ơi, cháu thấy Táo quân năm nay rất hay và phản ánh đúng thực trạng của xã hội. Một chương trình được phát sóng không tránh khỏi những lời khen chê của dư luận. Càng nhiều bình luận chứng tỏ chương trình được quan tâm rất nhiều".

Một facebooker còn viết: "Cảm nhận của cháu là nếu không có Táo quân thì không còn là tối 30 Tết nữa. Các nghệ sĩ cũng là con người, làm sao trọn vẹn hoàn hảo 100% được. Những gì các chú, các cô cống hiến, mọi người xin ghi nhận và trân trọng. Chú đừng nghĩ nhiều ạ. Năm mới chúc chú và gia đình bình an, vạn sự như ý". 

Để trấn an độc giả về việc có hay không chương trình Táo quân năm sau, nghệ sĩ Chí Trung tiếp tục chia sẻ: "Táo Quân có thể vẫn còn trong năm tới, tuỳ thuộc vào Đài THVN. Nhưng sự thăng hoa và hứng khởi của diễn viên thì sẽ mất đi phần nào bởi những bài báo và những sự chê bai thiếu tính xây dựng. Đơn giản bởi chúng tôi cũng là những người trần mắt thịt, cũng biết vui buồn như mọi người!"./.
Phương Linh
Đang tải tin...