'Nữ sinh Trung Quốc đọ sao nổi nữ sinh Việt Nam'

10/04/2012 14:41 Huỳnh Anh
(GDVN) - Đó là nhận định của bạn đọc Huỳnh Anh sau khi xem ảnh cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ và ảnh cuộc thi tương tự bên Trung Quốc.

Cách đây khoảng một tháng, tôi có đọc tin bên Trung Quốc sục sôi với cuộc thi tìm kiếm nữ sinh trong mơ. Chỉ trong ít ngày hàng trăm gương mặt xinh đẹp đã lộ diện. Nhìn những ảnh báo nước mình đăng lại, thấy đúng là họ xinh nhưng cứ thấy gường gượng thế nào.

Thế rồi tôi thấy cuộc thi của các bạn. Công nhận là cuộc thi các bạn tổ chức khá thú vị, chỉ trong 1 tuần mà có hơn 200 người chơi chứng tỏ điều đó. Và xem nhiều ảnh mới thấy vui, tự hào là nữ sinh Việt Nam mình rất xinh, nói thẳng ra là xinh thật sự, xinh hơn hẳn nữ sinh Trung Quốc.


Đây các bạn xem (tôi gửi kèm một số ảnh từ bài đọc hôm nọ), những nữ sinh tiêu biểu của cuộc thi tại Trung Quốc đều mắt to, mặt thon dài, sống mũi cao, nhìn giống y như… búp bê. Họ make-up nhiều quá! Tôi chẳng tin đấy là vẻ đẹp thật. Đấy là chưa kể họ không biết có phẫu thuật thẩm mỹ hay không, có chỉnh ảnh bằng photoshop không?


Thực ra, ai cũng có quyền làm đẹp, được đẹp và khen đẹp nhưng nếu lạm dụng quá thì sẽ làm mất đi nét đẹp tự nhiên vốn có, không hợp với cụm từ "nữ sinh trong mơ".

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BẮT ĐẦU BÌNH CHỌN 
GỬI ẢNH DỰ THI NGAY BÂY GIỜ

Zhe Lu (ĐH Phục Đán)
Feng Qian (Học viện ca kịch Thượng Hải)

Các nữ sinh Việt Nam mà các bạn đăng ảnh thì khác. Tôi thấy mỗi người một vẻ, rất đa dạng, hầu hết đều có nét xinh riêng. Đặc biệt là ảnh họ gửi về đều là ảnh mộc, chụp theo xu hướng tự nhiên tạo nên sự hấp dẫn về một vẻ đẹp vừa trong sáng vừa chân thật. Lấy ví dụ vài ảnh này để thấy, khác hẳn. Tôi tin 10 bạn thì sẽ có ít nhất 9 người đồng tình với tôi rằng: con gái Việt Nam xinh hơn hẳn!

Bạn này là Phùng Thị Thanh Huyền, chụp trên đồng hoa cải. Cũng có thể xem như hoa cải tôn thêm nét mặt baby, nụ cười giản dị của bạn ấy.

Bạn này Bùi Thị Linh Chi thì mặc rất thoải mái, gương mặt tròn đáng yêu.

Bạn Nguyễn Thùy Linh thì mang vẻ đẹp năng động, khỏe khoắn của nữ Công an. Đúng là ảnh không đẹp nhưng cái thần thái và người trong ảnh thì rất tự nhiên.

Bạn Đàm Tuyết Nhung. Người chụp ảnh cũng tài làm mờ dần hoa đằng sau tôn người ngồi trước, nhưng nụ cười và gương mặt thì gần như không thể là do chỉnh sửa. Tôi thích nhất ảnh này


Bạn Lê Minh Ngọc thì tôn nét đẹp áo dài trắng và khuôn cảnh sân trường đầy hoa phượng rơi, rất lãng mạn.


Bạn Vũ Phương Linh thì có vẻ make-up nhiều hơn các bạn kia nhưng nhìn cũng rất thật, rất xinh.

Vẻ đẹp của Nguyễn Ngọc Phương Uyên trong bối cảnh này thì lại tạo ra cảm giác hoài niệm một chút, rất thú vị.


Chỉ có một điều đáng tiếc là nhiều bạn gửi ảnh chất lượng kém quá, hoặc là ảnh chụp hơi tùy hứng, không biết bố cục, chọn cảnh. Thành ra, rất khó để thấy được vẻ đẹp trẻ trung của mình. Thiết nghĩ BTC cũng nên hướng dẫn hoặc hình thức nào đó giúp các bạn muốn tham gia có điều kiện chụp được những bộ ảnh đẹp hơn để mọi người cùng ngắm.


Bầu chọn
Nữ sinh Việt Nam và nữ sinh Trung Quốc, ai đẹp hơn?

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 

> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh

> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"

Huỳnh Anh