'Nữ tu' đòi soán ngôi Uyên Linh bị loại ở vòng thử giọng Vietnam Idol

19/07/2012 06:12 Lê Huyền
(GDVN) - Quá tự tin và gây sock nhưng “nữ tu” Trần Thị Thanh Hà đòi soán ngôi Uyên Linh đã không lọt qua vòng thử giọng của chương trình Vietnam idol 2012.
Trong clip, “nữ tu” này cho biết cô tên thật là Trần Thị Thanh Hà (tên Phật giáo: Nữ Trúc Lâm Diệp Hạ Trần),  cô gái 30 tuổi  tự tin cho rằng sẽ kế nhiệm Uyên Linh để trở thành Quán quân Việt Nam Idol 2012. Cô gái từng gây xôn xao cộng đồng mạng với bộ áo nâu sòng nhà Phật tại buổi casting đầu tiên khu vực Hà Nội hôm 11/7 chia sẻ rất cởi mở về nhiều vấn đề, cô khẳng định chắc chắn mình sẽ là Quán quân của Vietnam Idol 2012.

'Nữ tu' Trần Thị Thanh Hà

Không những vậy, Thanh Hà còn phát biểu: sau khi chiến thắng tại cuộc thi âm nhạc, cô sẽ lấn sân showbiz để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Thậm chí còn lấn sân điện ảnh để trở thành một Chương Tử Di thứ 2 của Việt Nam.

"Với khả năng, tâm nguyện lớn lao của mình và sự phù hộ của phật tiên thánh thần, em tin chắc chắn mình phải được giải nhất. Nếu như không thì phải xem lại ban giám khảo. Em nghĩ rằng khi em lên hình thì tất cả thí sinh phàm là Phật tử, phàm là những người yêu thương con người đều ủng hộ em. Nếu chiến thắng cuộc thi này, em sẵn sàng tham gia vào showbiz, thậm chí lấn sân sang điện ảnh. Có thể là một Chương Tử Di thứ hai của Việt Nam…"

Sau khi clip này xuất hiện trên internet có nhiều ý kiến cho rằng, “nữ tu” đòi soán ngôi Uyên Linh đang lợi dụng chương trình để đưa ra chiêu PR cho bản thân. Tuy nhiên nhiều ý kiến cũng đặt ra câu hỏi rằng liệu đây có phải là một chiêu mới của nhà sản xuất chương trình Vietnam Idol khi mà chương trình đang chỉ trong thời gian thử giọng và tìm kiếm thi sinh. Trong khi đó, cũng đang phát sóng trên sóng truyền hình là một cuộc thi âm nhạc đình đàm khác: The voice – Giọng hát Việt.

Phía nhà sản xuất chương trình Vietnam Idol (VTV3 và BHD) khẳng định với báo chí, Trần Thị Thanh Hà - người xuất hiện trong clip đúng là một thí sinh đã có mặt tại Sân Vận động Mỹ Đình – Hà Nội và đăng ký tham gia vòng thử giọng của chương trình trong 2 ngày 11 và 12/7. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên thí sinh này đăng ký tham gia chương trình.


Trước đó, Trần Thị Thanh Hà từng đăng kí thử giọng trong năm 2010 nhưng do những thông tin về nhân thân cung cấp không có sự thống nhất và rõ ràng nên hình ảnh của cô đã không được sử dụng trong các tập phát sóng. Năm nay, thí sinh này tiếp tục đăng ký tham gia vòng thử giọng và có mặt trong 2 ngày sơ loại tại Hà Nội, tuy nhiên đã không vượt qua được vòng sơ loại của các giám khảo vòng loại (pre-casters).

Trả lời về việc xuất hiện clip trên mạng khi chương trình chưa lên sóng, ban tổ chức Vietnam Idol cho biết, ban tổ chức, nhà sản xuất BHD không thực hiện và không đăng tải hay sử dụng clip nêu trên cũng như chưa từng đề cập đến thí sinh xuất hiện trong clip này trong bất cứ tài liệu nào liên quan đến chương trình.

Lê Huyền