Phạm Băng Băng tức giận vì bị vu hãm hại Chương Tử Di

11/06/2012 14:25 Long Hy
(GDVN) - Theo một số thông tin từ báo giới Hồng Kông về vụ Chương Tử Di bị cảnh sát bắt giữ điều tra và cấm xuất cảnh là do có người đứng phía sau âm mưu hãm hại. Và người chủ mưu không ai khác - chính là người đẹp Phạm Băng Băng được chỉ đích danh trên các phương tiện truyền thông xứ cảng thơm.

Sau khi thông tin trên được lan truyền trên các trang mạng ở Hồng Kông, Đài Loan và Trung Quốc Đại lục, Phạm Băng Băng đã vô cùng tức giận và cho rằng thông tin như vậy làm xâm hại nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của một nữ diễn viên như cô.

Cùng với đó, Phạm Băng Băng cũng đã gửi đơn kiện lên tòa án và đòi phía tung tin không chính xác về cô là mạng tin tức và điện ảnh thuộc công ty TNHH truyền thông văn hóa Quý Châu, trang blog cá nhân của Tất Thành Công, nhà phê bình điện ảnh, đồng thời là giáo viên trẻ thuộc khoa lịch sử, Đại học Bắc Kinh (những nhận định của Tất Thành Công thường có tiếng vang lớn trong cộng đồng mạng ở Trung Quốc).

Phạm Băng Băng và Chương Tử Di giờ đây được cho là kình địch của nhau sau nhiều tin đồn "soán ngôi" của nhau. Ảnh. junjun-zhang.

Theo đó, Phạm  Băng Băng yêu cầu những người này phải bồi thường 500.000 nhân dân tệ vì làm ảnh hưởng đến tinh thần của cô.

Trước đó, ngày 29/5, trên các phương tiện truyền thông ở Hồng Kông từng đăng tin, ngay sau khi vụ việc về nữ diễn viên Chương Tử Di bị cấm xuất cảnh thì trong sáng sớm ngày hôm sau, trên blog cá nhân của Tất Thành Công cho biết, vụ việc của Chương Tử Di là do có người đứng sau chủ mưu giật dây, với kết hoạch sẽ làm sụp đổ hình ảnh nữ diễn viên này một tháng trước khi bộ phim mới của cô được công chiếu (phim “Nhất đại tông sư”).

Sau đó nội dung trên blog của Tất Thành Công được đăng tải đầy đủ trên trang mạng giải trí của tỉnh Quý Châu với tiêu đề “Chương Tử Di bị hãm hại, chủ mưu Phạm Băng Băng”.

Chương Tử Di và Phạm Băng Băng thân mật như chị em. Ảnh. news365.

Trước thông tin trên, Phạm Băng Băng cho hay, nội dung thông tin là vô căn cứ và có tính cáo buộc giữa cô và Chương Tử Di. Nội dung trên trang web của Quý Châu cũng như những phát biểu vô căn cứ của Tất Thành Công đã được các trang mạng khác sao chép và lan truyền rộng rãi, làm dấy lên dư luận cũng như những bình phẩm xúc phạm đến Phạm Băng Băng.

Theo người đẹp họ Phạm thì tin tức từ mạng Quý Châu và Tất Thành Công là hoàn toàn bịa đặt, các tình tiết trong đó cũng chỉ là sự hư cấu, phỉ báng và xúc phạm, nhạo báng, bôi nhọ danh dự cá nhân, hạ thấp uy tín người khác mà không hề có cơ sở thực tế nào, dẫn đến tổn hại nghiêm trọng uy tín, danh tiếng của Phạm Băng Băng, ảnh hưởng đến tinh thần của cô.

Phạm Băng Băng cũng yêu cầu các bên liên quan phải lập tức dừng việc xâm hại đến uy tín của cô cũng như bồi thương và xin lỗi.

Nội dung trên blog cá nhân của Tất Thành Công được cho là ám chỉ nữ diễn viên Phạm Băng Băng. Nguồn. sohu.

Khi phóng viên liên lạc với trang mạng giải trí của Quý Châu nhưng vẫn chưa có hồi đáp, còn với nhà phê bình điện ảnh Tất Thành Công thì anh này khăng khăng phủ nhận việc công kích Phạm Băng Băng cũng như “tôi không hề có ý chỉ tên đích danh của cô ta”. Theo đó, anh này khẳng định bản thân không có liên quan đến vụ việc.

Hồi tháng 3 người ta còn bắt gặp nội dung trên blog của Tất Thành Công được viết bằng tiếng Anh với đại ý: Tất cả những gì mà cô làm thật đáng sợ và dối trá để đạt được những gì cô muốn. Cô là một nữ thánh chưa thấy mệt sao, cô không thấy mệt sao cô F? (ám chỉ Phạm Băng Băng). Hãy để những người khác yên, họ thực sự là những nữ diễn viên giỏi giang, ai có thể thay thế họ đóng tròn vai?

Thế nhưng nội dung này hiện tại đã không còn tìm thấy trên blog của Tất Thành Công nữa. Anh ta cũng phủ nhận việc mình không hề xóa nội dung trên - nếu có.

Long Hy