Rapper huyền thoại Heavy D đột ngột qua đời

09/11/2011 16:02 Thanh Tuyền
(GDVN) - Rapper huyền thoại Heavy D, một trong những rapper có ảnh hưởng nhất vào những năm 1990 vừa qua đời vào chiều thứ 3, ngày 8/11.
Cộng đồng yêu nhạc Hip hop đã mất đi một biểu tượng rap khi rapper huyền thoại Heavy D, 44 tuổi, một trong những rapper có ảnh hưởng nhất vào những năm 1990, vừa qua đời vào 1h chiều thứ 3, ngày 8/11.
Heavy D (tên thật là Dwight Arrington Myers) vừa đi mua sắm về và bước lên cầu thang thì đột nhiên bị khó thở. Adam Mills, người sống cùng khu chung cư đã phát hiện ra và ngay lập tức gọi 911 đưa ông vào bệnh viện. Trong lúc đó, Heavy D vẫn còn nhận thức được và nói: "Tôi không thể thở được".

Heavy D nhanh chóng được đưa vào bệnh viện LA nhưng đã không thể qua khỏi và qua đời vào lúc 1h chiều cùng ngày.
Ngôi nhà của rapper huyền thoại Heavy D
Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết và vẫn chưa thấy dấu hiệu khác thường.

Heavy D nổi tiếng với những bản hit đình đám, được biết đến nhiều nhất là "Now that we found love". Ông cũng từng viết và biểu diễn ca khúc chủ đề cho "In Living Color". Ngày 8/10 vừa qua, Heavy D biểu diễn tại concert tưởng niệm Michael Jackson ở Wales. Ông hát ca khúc "Jam" cùng với La Toya Jackson.

Sự ra đi của Heavy D đã khiến không ít ngôi sao phải tiếc thương. Usher bày tỏ sự chia sẻ của mình với gia đình của rapper huyền thoại: "Tôi không thể tưởng tượng nổi vì nó thật quá bất ngờ. Heavy D vừa mới còn ở đây mà. Ông ấy đã ra đi quá sớm. Con tim và tấm lòng của tôi luôn hướng về gia đình ông".

Timbaland thậm chí còn không thể nói lời nào và viết: "Tôi không thể nói thành lời được nữa, mong Heavy D an nghỉ".

Rất nhiều ngôi sao khác cũng bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của rapper huyền thoại Heavy D như Nicki Minaj, Ciara, Missy Elliott, Boyz II Men...
Thanh Tuyền