"Rất cần những buổi diễn thuyết Vì Khát vọng Việt"

27/05/2015 16:08 Thế Quân
(GDVN) - Ngày hội sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015 do tập đoàn Trung Nguyên và Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tiếp tục diễn ra hào hứng, sôi nổi tại trường ĐH Hutech.

Sáng nay (27/5), tại trường ĐH Dân lập Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (Hutech), Tập đoàn Trung Nguyên và Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Ngày hội sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015”.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn sinh viên của trường ĐH Hutech đã có mặt tại hội trường để cùng tham dự, lắng nghe các diễn giả trong nước và quốc tế chia sẻ về những bí quyết đi đến thành công, từ việc ứng dụng về những bài học quí báu, thể hiện qua những cuốn sách đổi đời.

Các diễn giả đang thuyết trình về những cuốn sách đổi đời cho sinh viên Hutech TP.HCM (Ảnh: T.Q)

Chia sẻ cảm nghĩ của mình tại buổi diễn thuyết này, sinh viên Minh Anh (năm 3 khoa CNTT của trường Hutech) cho rằng: Chúng mình đang rất cần những buổi diễn thuyết như thế này. Đây sẽ là kim chỉ nam thiết thực để sinh viên như mình áp dụng vào thực tế cuộc sống, nâng cao hơn nữa ý thức học tập và có những định hướng rõ ràng cho con đường sắp tới". 

Chiều cùng ngày, Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Câu lạc bộ các doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam (LBC) tổ chức buổi nói chuyện “Bí mật của chức danh Giám đốc phát triển bền vững” (CSO).

Theo ông Francis Quinn – CSO của L’Oreal USA, CSO nghe còn lạ lẫm ở Việt Nam nhưng nó đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Đây cũng là chức danh có có quyền lực cao, tầm ảnh hưởng rộng.

CSO đang là một trào lưu mới mà nếu không có nó, doanh nghiệp có thể bị xem là chưa quan tâm đúng mức đến môi trường, sinh thái, an toàn cho sức khỏe của con người… cũng có nghĩa là chưa quan tâm đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

CSO xuất hiện sẽ gắn liền với định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp, dựa trên nền tảng và những mục tiêu, chiến lược dài hạn, gắn liền với trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường, an toàn cho sức khỏe của con người.

* Một số hình ảnh PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận về các hoạt động diễn ra tại Ngày hội sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015:

Hàng ngàn sinh viên của ĐH Hutech đã chăm chú nghe các diễn giả truyền đạt những bí quyết để thành công (Ảnh: T.Q)
Ngoài tham dự, các sinh viên của Hutech còn được tặng bộ sách những cuốn sách trong Tủ đổi đời do Tập đoàn trung Nguyên tuyển chọn (Ảnh: T.Q).
Diễn giả Francis Quinn chia sẻ về bí mật chức danh GĐ phát triển bền vững (ảnh: T.Q)
Tham dự chương trình này là lãnh đạo các doanh nghiệp trong CLB các doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam (Ảnh: T.Q)
Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã rất chăm chú, ghi chép cẩn thận các ý kiến của diễn giả truyền đạt (Ảnh: T.Q)
Thế Quân