Sự thật chuyện Phan Anh "đóng cảnh nóng với Elly Trần"

12/09/2011 07:38 N.Y
(GDVN) - "Mà này, tôi chẳng mấy khi tin rằng vẻ ngoài của mình điển trai đến mức đấy đâu nhé" - MC Phan Anh dí dỏm.

Sau Vietnam Idol, Phan Anh ít xuất hiện và như thế mặc nhiên những lời đồn thổi rằng anh "chảnh", "kén cá chọn canh" xuất hiện. Gọi điện hỏi cho ra nhẽ, mới thấy ngạc nhiên khi sắp tới anh chàng MC điển trai tái ngộ công chúng với tần suất dày đặc trên sóng truyền hình quốc gia: 4 ngày trong 1 tuần, trong nhiều vai trò khác nhau.

- Không Idol, cái tên Phan Anh thời gian này không còn được nhắc đến nhiều nữa, Phan Anh có thể chia sẻ với khán giả về sự “mất tích” này được không?

Tôi chỉ mất tích với những ai không đủ sự quan tâm về tôi hoặc với những ai cho rằng cứ xuất hiện đều đều với đủ thứ chuyện nhái quần áo, nhái clip, dự tiệc này, cặp với cô kia, phát ngôn gây shock... trên các trang báo mạng mới là hoạt động thôi!

Còn trong thời gian vừa rồi, đúng là tôi vừa nghỉ ngơi với gia đình, vừa lo chuyện công ty riêng, vừa tập trung cho việc học nhưng vẫn xuất hiện đều đặn với vai trò là MC ở nhiều sự kiện lớn, hoàn thành xong bộ phim Cầu vồng tình yêu sắp khởi chiếu trên VTV3, vai diễn trong tác phẩm điện ảnh Lời nguyền huyết ngải của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, chương trình truyền hình thực tế 12 cá tính lên đường xuyên việt cũng sẽ phát sóng trong tháng này.

- Cơ duyên nào đưa anh đến với bộ phim Cầu vồng tình yêu?

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải có gợi ý cho nhóm casting là thử gọi Phan Anh, và đạo diễn Trọng Trinh thì đã hết mình tìm cách để liên lạc với tôi. Phía nhà sản xuất là như vậy. Còn về phía tôi, đó là thời điểm tôi muốn làm một thứ gì đó khác đi để thoát khỏi trạng thái trầm cảm vì chuyện mất người thân. Với lại tôi cũng đã đủ sự tự tin để khám phá thêm một khía cạnh gì đó của mình.

- Phan Anh có thể tiết lộ vai diễn của anh trong phim không?

Lúc đầu, Phan Anh được giao vai Minh Khang - một người thông minh nhưng lạnh lùng, thủ đoạn, không tin vào tình yêu đích thực và chỉ coi phụ nữ như trò mua vui. Tuy nhiên, về sau có sự thay đổi về dàn diễn viên nữ, nên cũng có sự phân vai lại để cho hòa hợp. 

Tôi đảm nhiệm vai Thế Hiển, có tính cách hoàn toàn trái ngược. Đó là một anh chàng lông bông, sống vô trách nhiệm, trẻ con, được nuông chiều, hơi buông thả, tuy nhiên vẫn rất tôn trọng và khiếp sợ nề nếp gia phong. Đại loại trong những tập đầu tiên anh ta là người như vậy (cười).

- Lần đầu đóng phim, anh nhập vai như thế nào?

Lúc đầu Phan Anh cũng hơi bối rối khi thay đổi vai vì đã bị định hình nhân vật Minh Khang trong đầu. Với lại theo cảm tính, tôi cũng không thích vai Thế Hiển cho lắm, vì thấy hình tượng của mình trong phim sẽ không đẹp, nhưng càng đóng thì lại thấy anh chàng này càng dễ thương. Tới những tập tiếp theo, sự thay đổi có phần tích cực của Thế Hiển khiến Phan Anh dường như nhận thấy có bóng dáng của mình trong đó nên cũng vui và có lẽ càng nhập vai tốt hơn.

- Anh có tự tin vào vai diễn này của mình không?

Đối với tôi những lời khen ngợi từ phía đạo diễn, bạn diễn không đủ để khiến mình tự tin một cách thái quá. Trong chừng mực nào đó, tôi nghĩ ít nhất nó là bằng chứng về việc mình diễn không tệ. Còn quan trọng nhất là sự đánh giá của số đông khán giả. Chính vì chờ đợi sự phản hồi này mà trong thời gian qua tôi từ chối hầu hết các kịch bản. Tôi hi vọng những người yêu mến mình hiểu rằng đó cũng là một cách tôi rất trân trọng họ.

- Phan Anh có nghĩ vẻ ngoài điển trai của mình là một lợi thế lớn khi đóng phim?

Đúng là vẻ ngoài sáng là một lợi thế đối với mỗi người mà đặc biệt là với một diễn viên. Thế nhưng khán giả tinh ý lắm, họ không bao giờ để đôi mắt đánh lừa cảm giác và họ cũng không thể nào ngồi xem 85 tập phim trong gần một năm chỉ vì một khuôn mặt điển trai nhưng nhạt thếch được.

Ngoài ra, tôi nghĩ đôi khi điển trai cũng có những cái bất lợi khi sẽ bị soi kỹ hơn. Mà này, tôi chẳng mấy khi tin rằng vẻ ngoài của mình điển trai đến mức đấy đâu nhé, và trong phim này Thế Hiển của tôi... cũng lôi thôi lắm!

- Bây giờ anh muốn được công chúng goi là MC Phan Anh hay diễn viên Phan Anh?

Gì cũng được vì đó là quyền của công chúng, tôi chỉ không thích bị gọi là thằng... Phan Anh một cách trực diện, với hàm ý không tôn trọng.

- Không chỉ được biết đến với vai diễn Thế Hiển trong Cầu vồng tình yêu, thời gian gần đây, có tin đồn rằng Phan Anh khi đóng cặp với Elly Trần trong phim Ngọc Trai với nhiều cảnh tình cảm, điều này khiến khán giả tò mò đấy nhé...

Tại cái tên Elly Trần “hot” quá nên tôi được thơm lây thôi mà (cười). Chuyện chẳng có gì to tát cả, đơn giản đó là một teaser cho một dự án phim. Giống như một bản demo để nhà sản xuất đi chào hàng.

Với tôi, riêng trong dự án này và những ngày ngắn ngủi làm việc với Elly Trần, tôi thấy khâm phục sức làm việc của cô ấy và thấy Elly rất hợp vai, thực hiện tốt ý đồ của đạo diễn. Còn cảnh nóng thì tôi thực hiện với Minh Khuê cơ, không phải Elly.

- Phan Anh có sợ những cảnh nóng đó ảnh hưởng tới hình ảnh của mình không?

Chúng ta đang sống trong thời đại nào rồi vậy bạn (cười). Tôi là một người đàn ông trưởng thành chứ không phải một cậu học sinh chưa đủ 18 tuổi. Với tôi nếu cảnh nóng phù hợp với nội dung, đạo diễn cao tay, quay phim chuyên nghiệp thì hoàn toàn chẳng ngại ngần gì với cảnh nóng cả. Với lại, ai đi làm phim chẳng biết rằng, có rất nhiều xảo thuật để khán giả trông vậy mà không phải vậy. Tôi nghĩ diễn viên giỏi là diễn viên diễn giả nhưng khán giả phải tin là thật.

- Không mấy ai thấy Phan Anh kể về đời sống riêng? Có phải anh sợ bị mất fan không?

Giống như tài nguyên thiên nhiên vậy nếu mình khai thác bất hợp lý và quá mức sẽ cạn kiệt. Ngoài ra cũng có những thứ thuộc dạng quý hiếm và hoàn toàn có thể giữ riêng cho mình hoặc để khai thác có chọn lọc.

- Xin cám ơn Phan Anh!

Bầu chọn
Theo bạn vai trò của cảnh nóng trong việc hút người xem của các phim bây giờ?
N.Y