Tân Tây Du Ký sau 3 ngày công chiếu: "Khủng bố trẻ em"!

31/07/2011 00:04
(GDVN) – Sau khi lên sóng ngày 28/7, Tân Tây Du Ký lại tiếp tục phải đối diện với những phản hồi gay gắt từ phía công chúng.

(GDVN) - Tân Tây Du Ký phiên bản Trương Kỷ Trung ngay từ khi khai máy đã nhận được sự quan tâm của khán giả. Sau khi lên sóng hôm 28/7, tác phẩm này lại tiếp tục phải đối diện với những phản hồi gay gắt từ phía công chúng.

>>> Lục Tiểu Linh Đồng "gây khó dễ" với... Tôn Ngộ Không

Trong đó, không ít người cho rằng phong cách hóa trang, tạo hình nhân vật của bộ phim này mang màu sắc của bạo lực và “khủng bố”, thậm chí nhiều người còn kiến nghị không nên cho trẻ em xem phim.

 
a
Tạo hình của yêu quái trong Tân Tây Du Ký bị cho là mang màu sắc bạo lực.

Theo tuần báo Trùng Khánh, ghi nhận từ các diễn đàn, phản ứng của người xem khá trái chiều. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi tính sáng tạo và đầu tư kĩ lưỡng trong Tân Tây Du Ký thì phần còn lại có vẻ không diễn ra theo mong đợi của nhà sản xuất. Một số người cho rằng, Tân Tây Du Ký phiên bản Trương Kỷ Trung đã làm mất vẻ đẹp cũng như màu sắc thần thoại trong truyện của Ngô Thừa Ân, thay vào đó là những cảnh phim rùng rợn, ma quái khiến người xem “sởn gai ốc” . Thậm chí có nhiều lời cáo buộc tạo hình của yêu quái mang màu sắc khủng bố và bạo lực: mặt mũi gớm ghiếc, máu me đầy người, bộ dạng kỳ quái, và cho rằng nên tránh cho con em mình tiếp xúc với những hình ảnh đáng sợ đó.

Trong Tân Tây Du Ký, trong số ba đồ đệ của Đường Tam Tạng thì tạo hình của Trư Bát Giới là đề tài bàn tán nhiều nhất trên các diễn đàn. Có ý kiến cho rằng: “Trư Bát Giới không khác gì hình ảnh một con lợn rừng, không có một chút gì dễ thương”, Sa Tăng cũng bị chê là quá dữ tợn, không hiền lành, trung thực như hình ảnh trong nguyên tác.

a
Người xem vẫn chưa dễ dàng chấp nhận hình ảnh Trư Bát Giới mới mẻ này

Mặc dù đạo diễn Trương Kỷ Trung đã rất giải thích : “Lão Trư, Lão Trư, là lão thì đương nhiên là phải “già” rồi. Khuôn mặt của Trư Bát Giới được làm bằng nguyên liệu nhập khẩu, trang điểm ít nhất cũng mất 2, 3 tiếng đồng hồ, hơn nữa, nhân vật này cũng có điểm dễ thương nhât định”, nhưng có vẻ như, người xem vẫn chưa dễ dàng chấp nhận hình ảnh mới mẻ này.

Tin liên quan:

H.H

alt