Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2012 được bảo hiểm 40 tỷ đồng

20/08/2012 21:21 V.T
(GDVN) - Mỗi thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 đều được bảo hiểm số tiền lên tới 1 tỷ đồng, tính từ ngày 14/8 đến 27/8.
Đây là thông tin mà BTC chính thức tiết lộ tại buổi họp báo ngày 20/8, tại Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng. Theo đó, tổng số tiền bảo hiểm cho 40 thí sinh là 40 tỷ đồng, có giá trị trong vòng 2 tuần - là quà tặng của đơn vị tài trợ Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm SVIC dành tặng thí sinh hoa hậu.

Cũng theo thông tin BTC cung cấp thì Hà Hồ, một trong bốn huấn luyện viên The Voice sẽ biểu diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 tại Đà Nẵng. Ngoài nữ ca sỹ họ Hồ, còn có một số tên tuổi khác như Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn...Tổng đạo diễn toàn bộ chương trình ghi hình Hoa hậu Việt Nam 2012 là đạo diễn, MC kỳ cựu Lại Văn Sâm.

Hồ Ngọc Hà sẽ biểu diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012

Có mặt tại buổi họp báo, đương kim hoa hậu Ngọc Hân bày tỏ niềm vui khi sắp có người kế nhiệm ngôi vị. Theo lời Ngọc Hân, cô sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với tân hoa hậu tất cả kinh nghiệm bản thân tích lũy được trong suốt 2 năm đương nhiệm.

'Tôi rất vui vì sắp có một tân hoa hậu mới. Tôi sẵn lòng chia sẻ mọi điều giúp cô ấy giảm bớt áp lực trên cương vị mới. Sau khi trở thành cựu hoa hậu, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc thiết kế thời trang của mình', Ngọc Hân nói.


7 giám khảo chấm đêm chung kết gồm: Trưởng BGK Dương Kỳ Anh - Nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Nhà báo Đặng Thị Phương Thảo, Hoa hậu Bùi Bích Phương, Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Kiến trúc sư - Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến, Nhà Nhân trắc học Lê Diệp Linh, diễn viên - NSƯT Trung Hiếu.

Trong vai trò giám khảo, Hoa hậu Bùi Bích Phương cho biết: 'Vị trí này khá nặng nề với tôi. Dù đã đăng quang nhiều năm nhưng thực sự, tôi vẫn rất hồi hộp trước đêm chung kết ngày 25 tới. Tôi mừng bởi các thí sinh năm nay khá đồng đều, đẹp cả về hình thức lẫn tâm hồn. Phần lớn các thí sinh đều tỏ ra tự tin. Đây là một điều cần thiết cho đêm đăng quang'.

Các nội dung thi đêm chung kết gồm: Thí sinh trong trang phục áo dài dân tộc, thi áo tắm, thí sinh trong trang phục tự chọn và thi ứng xử. Vương miện hoa hậu nhận 300 triệu đồng, Á hậu 1 nhận 150 triệu đồng, Á hậu 2 nhận 100 triệu đồng. Một số giải phụ như 'Người đẹp tài năng', 'Người đẹp biển', 'Người có gương mặt đẹp nhất', 'Người đẹp áo dài', 'Người có làn da đẹp nhất', 'Người có mái tóc đẹp nhất' đồng loạt nhận 30 triệu tiền thưởng.

V.T