Thí sinh Nữ hoàng trang sức mặc áo tắm đeo ngọc trai

21/12/2011 19:30 Dạ Vũ
(GDVN) - Sáng nay (21/12) tại khách sạn Rex TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ 5.

Năm nay, Ban tổ chức (BTC) đã đến được 3 điểm là Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ để tiến hành vòng sơ tuyển. Từ hơn 500 hồ sơ gửi về BTC đã chọn ra được 50 gương mặt đẹp nhất bước vào vòng chung kết diễn ra từ ngày 22/12 đến 30/12/2011.

Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt Nam mà cuộc thi năm nay còn muốn tôn vinh sự khéo léo của những đôi bàn tay nghệ nhân tài hoa đã làm nên những bộ trang sức độc đáo mang tính thẩm mỹ cao. Những bộ trang sức nổi tiếng sẽ được 50 thí sinh đeo trên người cùng với những phần thi trang phục như áo dạ hội, áo tắm, áo dài.

Lê Huỳnh Thúy Ngân - Á khôi 1 Nữ hoàng trang sức năm 2009 đang tham dự cuộc thi Nữ hoàng du lịch quốc tế tại Trung Quốc

Riêng phần thi trang phục áo tắm, bộ trang sức được chọn chính là ngọc trai. Đây cũng là điểm nhấn mà BTC đã suy nghĩ rất nhiều để đưa vào năm nay. Theo quan niệm của BTC, ngọc trai là trang sức có nguồn gốc từ biển vì vậy ngoài việc tôn vinh thêm nét đẹp từ thiên nhiên, bàn tay của con người đồng thời cũng rất phù hợp với các bộ bikini.

Các thí sinh không chỉ phô diễn nét đẹp hình thể mà còn có nhiều hoạt động khác như tìm hiểu văn hóa và trang sức truyền thống, tham quan nhà thờ Tổ nghề kim hoàn, các hoạt động ngoại khóa, từ thiện... Sau đêm bán kết diễn ra vào ngày 25/12, Ban giám khảo sẽ chọn ra 25 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng cùng thi tài vào đêm cuối cùng ngày 30/12.

Đạo diễn chương trình Hùng Phương chia sẻ, về phương diện hình ảnh, BTC sẽ cố gắng làm thế nào khán giả vừa ngắm được các thí sinh vừa xem được nét đẹp của những bộ trang sức độc đáo, trong đó có vương miện Nữ hoàng trang sức năm nay do công ty Gia Gia trao tặng.

Về các chương trình nghệ thuật đồng hành, điểm đáng chú ý là ca sĩ Thu Minh sẽ mang “Đường cong” đến đêm chung kết và biểu diễn cùng với chính các cô gái xuất sắc bước vào vòng chung kết xếp hạng.

Giải thưởng cho Nữ hoàng năm nay là 100 triệu đồng, Á khôi 1 là 70 triệu đồng, Á khôi 2 là 50 triệu đồng cùng với 1 chuyến du lịch nước ngoài. Ban tổ chức cũng cho biết, giải thưởng sẽ được trao ngay cho thí sinh sau đêm đăng quang 1 ngày.

Dạ Vũ