Tiết lộ sốc của Á hậu mà Ngọc Trinh, Jennifer Phạm đều thích

27/08/2011 07:33 Văn Trinh
(GDVN) - Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu Yến Ban cho biết, cô muốn dùng tất cả số tiền thưởng tại cuộc thi trao lại cho BTC để làm từ thiện.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu - Miss Viet Nam Continents tại Mỹ, chính Hoa hậu Ngọc Trinh, ông chủ Venus Vũ Khắc Tiệp và MC Jennifer Phạm đều cho biết họ ấn tượng nhất một gương mặt tại cuộc thi mang tên Yến Ban. Nhưng có lẽ không chỉ 3 người họ, các thành viên ban tổ chức (BTC), ban giám khảo (BGK) và nhiều thí sinh khác cũng rất chú ý đến Yến Ban.

Danh hiệu Á hậu 3 và người đẹp Nam Mỹ của cô sinh viên Trường Đại học UC Davis, California, Mỹ được cho là kết quả xứng đáng với cô. Yến Ban đã có những tiết lộ khá "sốc" rằng cuộc thi này không phải là "show văn nghệ" giống như cách hiểu ở Việt Nam (nhiều ý kiến dư luận gọi đây là "chương trình tạp kỹ"), và cô hoàn toàn tự hào với danh hiệu đoạt được.

- Trước khi tham gia Hoa hậu người việt hoàn cầu, Yến Ban có tìm hiểu kỹ về cuộc thi?


Tôi biết đến cuộc thi thông qua những người bạn thân thiết. Cùng với đó, BTC đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người tiếp cận và tìm hiểu về cuộc thi một cách rõ ràng nhất thông qua website chính thức. Trên đó, BTC đã cập nhật thường xuyên thông tin chi tiết và cụ thể về cuộc thi. Và đây là nơi mà tôi tìm hiểu thông tin về cuộc thi.

Ngoài ngôi vị Á hậu 3, Yến Ban còn giành danh hiệu Người đẹp Nam Mỹ.

>>> YẾN BAN TƯƠI TẮN VỚI ÁO DÀI VÀ TRANG PHỤC BIKINI TẠI CUỘC THI

Tôi nhận được sự động viên, khích lệ của gia đình và stylist Preston Trần, nên mới quyết định lên website chính thức cuộc thi để tham khảo, tìm hiểu, download mẫu đơn dự thi, tiếp đó mạnh dạn gửi kèm mẫu đơn hình ảnh của mình theo yêu cầu BTC.

Tôi cảm thấy may mắn khi được chọn để tham gia Hoa hậu người Việt hoàn cầu cùng với nhiều thí sinh người Việt đến từ các quốc gia trên thế giới. Tại đây, tôi học hỏi và quen biết thêm nhiều người bạn mới trong suốt gần 2 tuần tham gia.

Hơn nữa, chúng tôi có dịp thể hiện bản thân qua các cuộc buổi chụp ảnh ngoài trời, kỹ năng diễn xuất trước ống kính máy quay, kỹ năng giao tiếp trong buổi gặp gỡ, giao lưu với các mạnh thường quân của chương trình, giới báo chí tại miền Nam California, thi vấn đáp trước tất cả quí vị trong Hội đồng BGK và nhiều buổi tập luyện vô cùng khắt khe kéo dài hàng giờ liền trong ngày.

- Khi trả lời báo chí Việt Nam, trưởng BTC cuộc thi - ông Phan Minh Chánh gọi Hoa hậu người Việt hoàn cầu là “Show hoa hậu”, chứ không phải cuộc thi. Điều này khiến dư luận trong nước so sánh đây chỉ là show diễn văn nghệ bán vé bình thường. Chị nghĩ gì về việc đăng quang ngôi Á hậu tại một “show hoa hậu”?

Trên thực tế, người Hoa Kỳ hay cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ vẫn thường sử dụng từ "show" cho tất cả mọi chương trình biểu diễn, truyền thông, giải trí tại đây. Do đó, theo tôi sự khác biệt trong cách hiểu như vậy có thể là do cách dịch thuật sang ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta vốn rất phong phú và đa dạng.

Một vấn đề khác, là việc đan xen các tiết mục văn nghệ vào cuộc thi thì tôi nghĩ thế này: Hầu hết những cuộc thi sắc đẹp trên thế giới đều có đan xen vào đó một số tiết mục văn nghệ nhằm lấp khoảng trống thời gian, tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có đủ thời giờ chuẩn bị cho phần thi kế tiếp và hầu hết đó đều là các chương trình có bán vé. Theo tôi, đó không phải vì mục đích lợi nhuận, mà đó chỉ là cách giúp các nhà sản xuất chương trình có được cơ hội phát triển những dự án và đầu tư cho một chương trình một cách tốt hơn.  

Hình ảnh lúc đăng quang và ngoài đời của Yến Ban.

>>> YẾN BAN TƯƠI TẮN VỚI ÁO DÀI VÀ TRANG PHỤC BIKINI TẠI CUỘC THI 

Cụm từ " Show Hoa hậu" nghe có vẻ chưa phù hợp đối với người Việt chúng ta ở trong nước. Bất kỳ một cuộc thi hay chương trình nào cũng đều xuất hiện ít nhiều “hạt sạn”, nhưng một điều không thể phủ nhận rằng BTC cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu đã hết mình đầu tư cho chương trình. Với tư cách là một thí sinh tham gia cuộc thi và đọat được 2 danh hiệu Người đẹp Nam Mỹ và  Á hậu 3  tại cuộc thi, tôi rất lấy làm vinh dự. Tôi đến với cuộc thi bằng sự nghiêm túc, lòng nhiệt huyết và sự chân thành nhằm tôn vinh nhan sắc người phụ nữ Việt Nam trên toàn thế giới.

- Khoảng thời gian gần 2 tuần tại cuộc thi, chị có tiếp xúc với các thí sinh thí sinh đến từ Việt Nam không? Ai để lại ấn tượng nhất với chị?

Tôi rất vui khi được tham gia cuộc thi, bởi đây là nơi tạo cho tôi cơ hội gặp gỡ, giao lưu với rất nhiều bạn nữ xinh đẹp, vô cùng thân thiện. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian thật vui vẻ, hòa đồng, nhiều kỉ niệm đẹp với nhau trong suốt những ngày tham gia cuộc thi.

Đối với tôi, tất cả các bạn thí sinh đến với cuộc thi đều để lại một ấn tựơng thật tốt. Riêng với các thí sinh Việt Nam, các bạn rất xinh đẹp và cởi mở. Ấn tượng mà các bạn đã để lại trong tôi, đó là việc đã không ngại khó khăn, mệt mỏi khi phải ngồi máy bay nhiều giờ liền, thêm nữa là sự khác biệt về múi giờ nhưng các bạn luôn nhiệt huyết và tự tin.

- Chị thấy ngôi vị Hoa hậu của Ngọc Trinh có xứng đáng? Ngọc Trinh có hòa đồng với các thí sinh khác không?

Với tư cách là một trong những thí sinh tham dự cuộc thi, tôi cảm thấy sẽ thiếu sức thuyết phục nếu như phải nhận định và đánh giá về thí sinh khác. Tôi tôn trọng kết quả mà BTC, hội đồng BGK, cùng toàn thể quí vị khán giả có mặt trong đêm thi chung kết đã nhận định.

Đối với tôi, một cá nhân khi trở thành người chiến thắng trong bất kì một lĩnh vực nào thì cá nhân đó hẳn ít nhiều chứng tỏ được bản lĩnh, năng lực của họ.

Cô là gương mặt để lại nhiều ấn tượng trong mắt Jennifer Phạm, Khắc Tiệp, Ngọc Trinh.

>>> YẾN BAN TƯƠI TẮN VỚI ÁO DÀI VÀ TRANG PHỤC BIKINI TẠI CUỘC THI 

- Để mọi người tưởng tượng rõ hơn về cuộc thi, chị có thể sử dụng 1 sự so sánh tương đương nào đó. Chẳng hạn như là đây là 1 cuộc thi Hoa hậu cấp thành phố, cấp quận, hay của một cộng đồng nhỏ người Việt?

Nói một cách công bằng nhất, chúng ta không thể so sánh cuộc thi mà tôi tham gia hay bất cứ cuộc thi nào của người Việt tại hải ngoại với những cuộc thi khác mang tầm vóc quốc gia của Hoa Kỳ hay Việt Nam.

Nhưng ta cũng nên công nhận rằng, cuộc thi này cũng đã mang một ý nghĩa đẹp và thiết thực khi đã hội tụ được những người con gái Việt đến từ khắp nơi trên thế giới tề tụ về miền Nam California để khoe sắc trong một chương trình đặc biệt dành riêng cho người Việt. Nên đối với tôi, điều ấy còn quí giá hơn khi chỉ đánh giá về sự qui mô và tầm cỡ của một chương trình.

- Sau cuộc thi, cuộc sống của chị thay đổi gì không?

Đối với tôi, cuộc thi là một trải nghiệm trong cuộc sống vô cùng thú vị. Được gặp gỡ nhiều bạn bè mới để giao lưu và học hỏi. Điều đó thật là hữu ích. Sau cuộc thi, tôi vẫn tiếp tục theo học tại Đại học UC Davis, California. Thời gian rảnh rỗi, tôi tham gia một số sinh họat thiện nguyện trong cộng đồng tại thành phố Sacramento nơi tôi đang sinh sống, cũng như phụ giúp gia đình trong công việc kinh doanh.

- Đoạt ngôi vị Á hậu, chị sẽ nhận được số tiền thưởng của mình ra sao? Có phải làm những công việc từ thiện, xã hội và phải có trách nhiệm gì với BTC không?

Đối với tôi, được tham gia cuộc thi và vinh dự đạt 2 danh hiệu Người đẹp Nam Mỹ và Á hậu 3 trong cuộc thi đã là một phần thưởng vô cùng quí giá. Cuộc thi đã tạo điệu kiện cho tôi học hỏi, tôi luyện bản thân rất nhiều. Thông qua đây, tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến gia đình, stylist Preston Trần và bạn bè đã tư vấn và giúp đỡ trong suốt thời gian tham gia cuộc thi.

Và sau cùng, với mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ của mình trong những họat động có ích cho xã hội, tôi xin phép dành trọn vẹn số tiền thưởng của mình tại cuộc thi đến BTC để được cùng với họ thực hiện những chuyến công tác từ thiện xã hội trong thời gian sắp tới.

- Xin cám ơn Yến Ban!

>>> YẾN BAN TƯƠI TẮN VỚI ÁO DÀI VÀ TRANG PHỤC BIKINI TẠI CUỘC THI

Văn Trinh