Trang web phim lớn nhất thế giới để ý đến 'Ngôi nhà trong hẻm'

06/02/2012 06:50 K.Hưng
(GDVN) - Bộ phim với sự đóng cặp của  Ngô Thanh Vân - Trần Bảo Sơn rất được chú ý khi xuất hiện trên IMDB – trang web lớn nhất thế giới về phim ảnh.

Website hàng đầu thế giới về phim kinh dị Twitchfilm đã bình luận rằng “Ngôi nhà trong hẻm gây một bất ngờ lớn vì giúp nhắc nhớ mọi người rằng thể loại phim kinh dị cũng là lựa chọn rất tốt cho lễ tình nhân”.

“Kịch bản kiêm đạo diễn của bộ phim Lê Văn Kiệt hiểu chuyện đó và anh ta mang sự rùng rợn của Ngôi nhà trong hẻm đến với khán giả Việt đúng ngày 14/2. Diễn viên Ngô Thanh Vân, người đóng các phim Dòng máu anh hùng Bẫy rồng sẽ đóng vai chính trong phim này. Trailer của phim vừa được tung ra thật sự rất sống động trên mọi phương diện, đặc biệt với việc quay bằng máy xách tay như một cách hữu hiệu để kéo khán giả vào không gian kinh dị thật sự của căn nhà” – trên trang Twitchfilm phân tích.

Bộ phim với những phân cảnh phân tích tâm lý phức tạp và rùng rợn

Sau khi được Twitchfilm ca ngợi, bộ phim được lên mạng IMDB vào giữa tháng 1/2012. IMDB là kho dữ liệu phim ảnh được sự quan tâm của không chỉ giới sản xuất phim ở Hollywood mà còn là điểm dừng chân của những tín đồ điện ảnh trên khắp thế giới. Vì lý do đó, chỉ trong vòng một tuần, có nhiều liên hoan phim đã “đánh tiếng” với đơn vị sản xuất về việc gửi thông tin để tham gia các liên hoan phim này. 

Các liên hoan phim tiêu biểu gồm có Tribecca Film Festival (New York), Seattle International Film Festival (Washington) và Fantastic Festival (Houston).  

Tribecca là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới được tổ chức tại New York hàng năm kể từ sau vụ khủng bố ngày 9/11. Seattle International Film Festival cũng là một trong những liên hoan phim lớn nhất ở Bắc Mỹ. Còn Fantastic Festival Houston là liên hoan phim quan trọng đối với thể loại phim kinh dị trên khắp thế giới.  

Thêm một tín hiệu đáng mừng cho bộ phim là những ngày đầu tháng 2, Ngôi nhà trong hẻm đã được Hawaiian Film Festival – nơi nhiều phim Châu Á được ra mắt trên thế giới – bày tỏ sự quan tâm và kỳ vọng chất lượng khi phim ra mắt để đưa vào liên hoan phim sắp tới. 

“Được xuất hiện trong các liên hoan phim lớn là bước đệm rất tốt và sự khẳng định tính chất quốc tế của một bộ phim kinh dị made-in-Vietnam nhưng chúng tôi quyết định tập trung cho ngày ra mắt 14/2 tới đây với các khán giả trong nước nên chưa nhận lời gửi thông tin tham gia chính thức liên hoan phim nào” – ông Chung Minh, đại diện đơn vị đồng sản xuất phim cho biết.

K.Hưng