Treo thưởng 15.000 USD cho ai "Xách ba-lô lên và đi" như Huyền Chíp

25/09/2013 07:48 Liễu Phạm
(GDVN) - "Chúng tôi sẽ tặng giải thưởng trị giá 15,000 USD sau chuyến đi một năm qua 25 quốc gia đó. Tất nhiên, bạn nên có sự đồng ý hoàn toàn của gia đình, người thân, tự chịu trách nhiệm được với những gì mình làm, có đủ VISA 25 nước, khởi đầu chỉ với 700 USD...", là toàn bộ phần thử thách được đại diện của một đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực du lịch - khách sạn có phạm vi toàn cầu đưa ra.
Những ngày qua, cuốn sách "Xách ba-lô lên và đi" của cô gái mang tên Huyền Chíp nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Bên cạnh những ý kiến hoài nghi về phần trăm sự thực trong chuyến hành trình đi qua 25 quốc gia trong hai năm chỉ với 700 USD ban đầu thì bản thân cuốn sách đã truyền cảm hứng cho không ít độc giả khám phá những vùng đất mới.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước thông tin đại diện của một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch - khách sạn có phạm vi toàn cầu đã đưa ra lời thách thức cho bất kỳ ai dám "xách ba-lô lên và đi" giống cô gái mang tên Huyền Chíp. Theo đó, phần thưởng "hậu hĩnh" là 15.000USD cho những ai hoàn thành xong phần thử thách cũng là một con số đáng được quan tâm.

Toàn bộ nội dung thử thách như sau: "Chúng tôi sẽ tặng giải thưởng trị giá 15,000 USD sau chuyến đi một năm qua 25 quốc gia đó. Tất nhiên, bạn nên có sự đồng ý hoàn toàn của gia đình, người thân, tự chịu trách nhiệm được với những gì mình làm, có đủ VISA 25 nước, khởi đầu chỉ với 700 USD, có mọi giấy tờ, chứng từ v.v… hay bất cứ thứ gì chứng minh bạn tự túc tài chính, kiếm tiền nghiêm túc từ công việc làm thật sự ở các quốc gia đi qua. 

Phần thách cược được cư dân mạng chia sẻ.
(Xem thêm các bài viết về cuốn sách "Xách ba-lô lên và đi")

Và tuyệt đối nhớ, chúng tôi không đồng ý với bất kì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, vi phạm pháp luật quốc gia sở tại hay trái thuần phong mỹ tục, gây ảnh hưởng tới hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè, quốc tế.”

Thêm vào đó, với những mối quan hệ có sẵn vị đại diện này còn đưa ra sự "trợ giúp" ý nghĩa cho những ai dám đối đầu với thử thách: "Chúng tôi cũng sẽ liên hệ giúp mạng lưới bạn bè, đối tác, hay các “phượt thủ” khắp thế giới nếu bạn muốn, những người ít nhiều có thể hỗ trợ bạn khi gặp nhiều hoàn cảnh khó có thể nói trước trong suốt hành trình".

Thực hư của việc treo giải này là như thế nào, liệu có hay chăng những đơn vị đang muốn 'ăn theo' cuốn sách  "Xách ba-lô lên và đi" của Huyền Chíp. Chúng tôi đang cố gắng liên lạc với đơn vị này để có câu trả lời xác đáng nhất.
Liễu Phạm