Vụ gameshow phát trên VTV3: 'Chúng tôi nợ chứ không xù' (?)

19/05/2011 06:21
(DGVN) - Bà Nguyễn Minh Hằng, TGĐ Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Hà Nội thừa nhận: đơn phản ánh gửi tới Báo Giáo dục Việt Nam là hoàn toàn đúng sự thật.

(GDVN) - Liên quan tới việc chậm trả tiền thưởng gameshow Hà Nội 36 phố phường, bà Nguyễn Minh Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Hà Nội thừa nhận: đơn phản ánh gửi tới Báo Giáo dục Việt Nam là hoàn toàn đúng sự thật.

{iarelatednews articleid='2641'}

Theo lời bà Hằng, hiện công ty còn nợ tiền thưởng 5 đội chơi. Thay mặt công ty bà Hằng thừa nhận sai sót trong việc chậm trễ trả thưởng. Tuy nhiên, bà Hằng quả quyết không có chuyện "xù nợ", chỉ là chậm trả tiền cho 5 đội chơi còn lại.

Hình ảnh đêm chung kết gameshow Hà Nội 36 phố phường.
Hình ảnh đêm chung kết gameshow Hà Nội 36 phố phường.


"Chúng tôi không bao giờ xù tiền vì thực tế, phải mất rất nhiều năm tôi và đạo diễn Nguyễn Hữu Phần mới xây dựng nên thương hiệu cho công ty”, bà Hằng nói.

Nguyên nhân dẫn đến chậm phát thưởng, bà Hằng biện luận là do nhiều yếu tố khách quan. Một mặt, các đơn vị tài trợ chưa trả hết tiền cho công ty. Mặt khác, do gia đình bà có chuyện riêng nên việc giải quyết một số thủ tục bị chậm lại. Và, bà Hằng đã có văn bản thông báo lùi việc trả thưởng.

Sau 2 tháng phát sóng, theo đúng quy định, nhiều lần các đội chơi gọi điện tới công ty đòi trả thưởng thì chỉ nhận được sự ậm ừ khất lần từ phía nhân viên của bà Hằng. Giải thích điều này, bà Hằng cho rằng, bà không thể kiếm soát “lời qua tiếng lại” giữa nhân viên và các đội chơi. Đồng thời, bà đưa ra ý kiến những đội chơi nào chưa thỏa mái với cách sử xự của công ty, nên có công văn trực tiếp tới bà. Bà hứa trả lời ngay trong ngày hôm sau.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập đến thời gian trả tiền cho các đội chơi trong thời gian sắp tới, bà Hằng không đưa ra bất kỳ thời hạn cụ thể nào (?!)

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Phần, Phó tổng giám đốc công ty này hứa sẽ chi trả tiền sớm nhất cho các đội chơi chưa nhận thưởng, "kể cả đi vay cũng phải thanh toán ngay".

Gameshow Hà Nội 36 phố phường gồm 53 chương trình, lên sóng VTV3 lần đầu vào ngày 10/10/2009 và kéo dài đến tháng 10/2010. Đây là chương trình truyền hình thực tế với kịch bản thuần Việt, do đạo diễn Nguyễn Hữu Phần viết nên, Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, nhằm phục vụ mục tiêu tuyên truyền, quảng bá, giáo dục về Hà Nội nhân dịp Đại lễ 1000 năm. Gameshow này được phát vào trưa thứ 7 hàng tuần trên VTV3, và phát lại vào khung giờ khác nhau trên VTV4.

Theo nguồn tin từ phía người phụ trách sản xuất nội dung gameshow Hà Nội 36 phố phường của Đài truyền hình Việt Nam, thì đây là chương trình được thực hiện theo phương thức xã hội hóa. VTV3 chỉ chịu trách nhiệm về nội dung còn phần trả thưởng Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Hà Nội chịu trách nhiệm.

Nguồn tin này tiết lộ, dù gameshow kết thúc từ lâu, nhưng đến nay Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Hà Nội vẫn còn đang nợ tiền sản xuất nhiều số gameshow của nhà Đài.

Văn Trinh