Vụ thí sinh bỏ The Voice: BTC phản pháo H'Zina Bya

16/09/2012 14:30 Quốc Khánh
(GDVN) - Mới đây, thí sinh H'Zina Bya – người được cho là bị chèn ép trong Giọng hát Việt đã tiết lộ những sự thật bất ngờ về việc rời khỏi The Voie. Theo đó H'Zina Bya không muốn trở thành những “game thủ” trong chương trình truyền hình thực tế như Giọng hát Việt.
Điều đáng ngạc nhiên là cách đây không lâu, H'Zina Bya đã trả lời trên Vietnamnet về lý do mình rời khỏi cuộc thi: “ Người ta nói tôi rời khỏi cuộc thi vì bị xử ép, phải đối đầu với Phương Linh. Tôi xin đính chính lại đó không phải là lý do khiến tôi rời khỏi cuộc thi. Tôi đã tham gia vòng thì Giấu mặt và được chị Thu Minh mời về đội. Tuy nhiên, sau đó, vì cảm thấy sức khỏe mình không được tốt, nếu tiếp tục tham gia vòng Đối đầu thì cũng không hát được nên mới xin nghỉ với BTC.”

Tuy nhiên, trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây, cô gái này lại cho rằng: “Tôi đã tham gia nhiều cuộc thi nên cũng biết cuộc thi nào cũng khó khăn nhưng để trở thành những “game thủ” trong chương trình truyền hình thực tế như Giọng hát Việt thì tôi không làm được. Hơn nữa có những sự thay đổi bất ngờ trong quá trình tập luyện mà tôi không hài lòng nên tôi xin rút lui.”

H'Zina Bya  có hai lần trả lời phỏng vấn và đưa ra hai câu trả lời khác nhau cho lý do mình rời khỏi cuộc thi

Đối chiếu hai lần trả lời cách nhau không lâu, dường như có một lần thí sinh này không nói thật với lòng mình. Đâu là sự thật đằng sau những câu nói “tiền hậu bất nhất” của “nạn nhân” bị chèn ép trong Giọng hát Việt?

Liên hệ với người phụ trách truyền thông của Giọng hát Việt, vị này khẳng định: “Ban tổ chức Giọng hát Việt nhận được đề nghị xin rút khỏi cuộc thi của thí sinh H’Zina Bya vì lý do sức khỏe. Chúng tôi đã cố gắng động viên và sắp xếp những điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh này có thể tham gia cuộc thi nhưng bạn ấy quyết tâm không muốn tham gia nữa thì Ban tổ chức đành phải chấp nhận nguyện vọng của bạn ấy thôi.”

Về việc H’Zina Bya khẳng định thí sinh Giọng hát Việt hoàn toàn không được lựa chọn bài hát, đại diện truyền thông của Giọng hát Việt khẳng định: “Trong vòng Giấu mặt, thí sinh được quyền lựa chọn bài hát rồi Giám đốc âm nhạc là người tư vấn cho thí sinh. Và chính vì sự tư vấn đó mà H’Zina mới được chọn vào đội Thu Minh. Trong vòng Đối đầu, bài hát là do huấn luyện viên của họ đưa ra.”

Đại diện Giọng hát Việt cho biết thêm: "Chúng tôi đã thực hiện đúng fomat của chương trình. Nếu thí sinh cảm thấy thích cuộc thi thì họ hoàn toàn có quyền tham gia. Còn bạn H’Zina Bya cảm thấy fomat đó không phù hợp và bạn ấy xin rút thì Ban tổ chức vẫn tôn trọng điều đó.”

Có vẻ như cả thí sinh H'Zina Bya và Ban tổ chức của chương trình đều khiến cho người đọc lọt vào ma trận. Người xem thực sự không biết đâu là sự thật, đâu là sự giả dối. H'Zina Bya đáng tin hay Ban tổ chức đáng tin hơn.
Quốc Khánh